นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 847
ความเห็น: 0

"ทำงานแข่งกับเวลา"...

พื้นที่ใช้สอยของหน่วยงานอย่างศูนย์เครื่องมือฯ มีจำนวนค่อนข้างจำกัด ทุก ๆ พื้นที่ถูกใช้สอยอย่างเต็มประสิทธิภาพ วางเครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์เต็มทุกพื้นที่ อย่างนักวิทยาศาสตร์ของศูนย์เครื่องมือฯ ไม่มีโต๊ะสำหรับนั่งทำงานจะมีเฉพาะตู้ล็อกเกอร์

ตามว้นเวลาที่ผ่านทั้งเครื่องมือเพิ่ม ถังแก๊สที่มีไว้ใช้งานกับเครื่องมือวิเคราะห์ก็มีเพิ่มมากขึ้นที่จัดเก็บก็ไม่มีเพียงพอ อีกทั้งกลัวสูญหายหากวางไว้นอกอาคาร เพราะคนวางคือเจ้าหน้าที่พ้สดุจะเดือดร้อน หากสูญหายเนื่องจากถังแก๊สเป็นทรัพยสินของทางราชการ

คนธรรมดา ได้รับรายงานจากทีม SHE ที่ขอพื้นที่สำหรับการวางถังแก๊สและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ไว้ใช้งานในศูนย์เครื่องมือฯ ระยะเวลา 1 เดือนต้องแล้วเสร็จ มันเหมือนว่าจะยาก เพราะต้องเขียนแบบ ประมาณราคา สอบราคา แบบว่าไม่ลองไม่รู้เลยจัดการตามวิถีทางที่ถูกต้องตามระเบียบทางราชการทุก ๆ อย่างครับ

ถึงวันนี้ ๒๖๐๙๒๕๕๘ ไม่ทันถึง 1 เดือนตามที่สัญญาจะหมดทุก ๆ อย่างลงตัว แล้วเสร็จก่อนเวลาที่กำหนดไว้ครับ

เก็บกวาดเรียบร้อยพร้อมส่งมอบแล้วครับ ที่เหลือจากนี้ต่อไปก็คงเป็นหน้าที่ทีม SHE ที่ต้องรับผิดชอบดำเนินการต่อไปตามที่ประธานคนเดิมร้องขอ

ก่อนจบบันทึก ปชส ว่าได้ดำเนินการคืนพื้นที่ทางเท้าบริเวณหลังอาคารบริหารวิชาการรวมที่อยู่ตรงกับอาคารที่ก่อสร้างเรียบร้อยแล้วครับ

เสือ"ทันตามสัญญา"

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 26 September 2015 21:19 Modified: 26 September 2015 21:22 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, and Ico24 ดำขำ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ