นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 766
ความเห็น: 0

ยังคงทำไม่ได้กับคำว่า "ปิดตา และมองข้าม"

ว่าจะปิดตา ปิดใจมองข้ามไปบ้างไม่ใช่งานเรา วันนี้ วันหยุดถูกโทรตามตั้งแต่เช้าจากที่ทำงาน เข้าไปเห็นคนงานกำลังเก็บงานก่อสร้างอยู่ แต่มันเห็นสิ่งที่ผิดปกติตั้งแต่เมื่อวานของเย็นวันศุกร์แล้ว

คือว่า"รั้วเหล็ก"ที่กั้นบริเวณทางห้ามเข้าใต้อาคาร สวล ชำรุดแล้วมีผู้หวังดีเอาเข้าไปวางพิงกำแพงไว้ข้างหน้าตึกอาคารบริหารวิชาการรวม เราเห็นแล้วตั้งแต่เมื่อวานจริง ๆ กะว่าปล่อยให้มันผ่านไปมันไม่ใช่หน้าที่ของเรา เพราะมันอยู่ในบริเวณพื้นที่รับผิดชอบของ คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม

วันนี้อย่างที่บอกถูกตามตั้งแต่เช้า ไปถึงเจอคนโทรตาม มันก็อดใจไม่ได้เกรงว่าจะมีรถที่ไม่ได้รับอนุญาตขับเข้าไปบริเวณใต้อาคาร สวล เลยขอช่วยแบบไม่ได้จ่ายค่าแรงและค่าวัสดุใด ๆ เลยครับ

ใช้เวลาไปชั่วโมงกว่า ๆ จึงแล้วเสร็จหมดดอกเชื่อมไฟฟ้าไปเยอะทั้งเครื่องเจียร เครื่องตัดโลหะที่ต้องนำมาใช้แบบฟรี ๆ เขาช่วยเราด้วยใจจริง ๆ ครับ

ใช้คน 3 คนช่วยกันกว่าจะแล้วเสร็จงานฟรึ ๆ ที่เราขอช่วยเรื่องแบบนี้ก็เป็นเรื่องของความสนิทส่วนตัว เราไม่ได้มองว่าเขาเป็นแค่ผู้รับเหมา เราต่างถ้อยทีถ้อยอาศัย ซึ่งกัน และกันเราจึงคบหาสมาคมกันได้ยาวนาน

หลาย ๆ ท่านบอกว่าการรู้จักและสนิทกับผู้รับเหมาจะทำให้ไม่ตรงไปตรงมาในการทำงาน แต่เราแยกออกว่าอะไรคืองาน อะไรที่ต้องทำตามกฏระเบียบของการจัดจ้าง ผู้รับเหมาเขาก็จะรู้เงื่อนไขนี้ดีครับ

งานนี้ที่ทำเพราะเรายังคงไม่สามารถปิดตาได้ อยากหยุดไว้กับที่ไม่อยากมองเห็นปัญหา หากมองเห็นแล้วเหนื่อยกับคนรอบข้างที่ยังคงไม่เข้าใจในการทำงาน จริง ๆ

เสือ"แค่อยากปิดตา"

Sections: PSU.Quality Work Life
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 26 September 2015 20:55 Modified: 26 September 2015 20:58 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 LUX, Ico24 pompom, and Ico24 ดำขำ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ