นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 825
ความเห็น: 2

ไกลบ้าน

ไกลบ้านอีกแล้วครับ กับงานที่ต้องรับผิดชอบ หลายคนอาจมองว่าเหมือนมาเที่ยว สำหรับผมความรับผิดชอบหลังกลับไปมันมากกับการที่ต้องดูแลเครื่องมือให้มีประสิทธิภาพตามคำมั่นสัญญาของ KPI ว่าเครื่องมือต้องมีความพร้อมใช้งานไม่ต่ำกว่า 94% ครับ

มาตั้งแต่วันอาทิทย์ขึ้นเครื่องมาจากหาดใหญ่ช่วงเย็นของวันที่ 22062558 สักประมาณ 6.20 น.ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ 7.40 น.check in เข้า gate ที่อยู่ชั้น 4 ของผู้โดยสารขาออกจากต่างประเทศผ่านด้านตรวจเข้ม เข็มขัด รองเท้าของมีค่าทุกชิ้นยกเว้นสร้อยคอ ไม่ต้อง คอมพิวเตอร์ Notebook แยกออก ก่อนเข้าเครื่องสแกน เดินแบบตัวโล่งผ่านช่องตรวจจับโลหะ แบบไม่มีเสียง "ผ่าน" ครับ แต่งตัวใหม่ใส่เข็มขัดจัดการตัวเองแล้วเสร็จ

เดินตรงไปที่ตรวจคนก่อนออกต่างประเทศยื่นหนังสือ official passport อ้อ อย่าลืมกรอกเอกสารที่ได้รับตอน check in เสียให้เรียบร้อยด้วยนะครับ ใครไม่มีก็ควรขอเจ้าหน้าที่ครับ

เข้ามาใน Gate ก่อนเวลาพอสมควรเดิน ๆ นั่ง ๆ ชักไม่รอดเลยนอนเสียที่เก้าอี้ยาวรอเวลา 22.30 น. ของการขึ้นเครื่องเพื่อเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นด้วยสายการบิน Japan Airline

ได้ที่นั้งตรงบริเวณหางเครื่องบินแบบไม่ค่อยชอบนักใกล้ห้องน้ำเพื่อนเดินเข้าออกตลอดระยะเวลาที่เครื่องบินอยู่ในอากาศ กลิ่นอาหารจากบริเวณที่เตรียมอาหารมาแตะจมูกเราก่อนเพื่อนทุกครั้งที่จัดเตรียมเพราะเราอยู่ใกล้ 555

วันที่มาอากาศไม่ค่อยจะดีสักเท่าไร เขียนเอกสารก่อนเข้าประเทศ ญี่ปุ่นแทบไม่ได้โคลงไปก็โคลงมา เลือกปิดตานอนเสียดีกว่า ยอมรับว่ากลัว ฮิ

เอกสารที่กรอกมีสองชุด ชุดแรกใบผ่านทางก่อนเข้าด้านตรวจคนเข้าเมืองประเทศญี่ปุ่น ใบที่สองเป็นใบสำแดงภาษีสำหรับนำสิ่งของเข้า ตอบ "No" อย่างเดียวเพราะไม่นำพาสิ่งต้องห้ามมาอยู่แล้ว เนอะ

ลืมบอกเล่าไปว่าระยะเวลาของการอยู่ในอากาศ 6 ชั่วโมงนิด ๆ นี้สำหรับคนเจ็บหลังไม่ลืมที่ล็อครอบเอวมาด้วย

ก่อนจบอยากบอกว่าไม่มีที่ไหน ๆ สบายกว่าประเทศไทยครับ

ครั้งหน้าจะมาเล่าต่อแบบลงเครื่องแล้วเจออะไร แล้วไม่ได้แวะที่พักหรอก เพราะเข้าโรงงานอบรมเลยครับ

เสือ"เล่าเรื่อง"

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 มิถุนายน 2558 05:42 แก้ไข: 23 มิถุนายน 2558 07:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 Smarn, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

กัมบัตเต๊ะ คุดาไซ 

นี่ออนไลน์มาจากเมืองนอกเลยนะเนี้ย อิอิ ดีจังกลับมาทันได้อ่านเรื่องญี่ปุ่น เราชอบมากประเทศนี้ อยากไปมาก สักครั้งในชีวิต

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.229.119.29
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ