นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 877
ความเห็น: 2

เราเหมือนคนอยู่ละโลก

ไปที่ไหน ๆ ที่ไม่ใช่วิทยาเขตที่ตัวเองสังกัดไม่มีทางทำงานได้ แม้พกพาโนต๊บุ๊คไปก็ตาม จะทำงานผ่านช่องทางอินเตอร์เนทหมดสิทธิ์ สู่พักตามโรงแรมยังพอทำงานได้บ้างแม้อินเตอร์เนทจะช้าไปบ้างตามจำนวนผู้ใช้งานในโรงแรมที่พัก

เรื่องจริง ๆ ตัวเราทำงานวิทยาเขตหาดใหญ่มีสิทธิเข้า WiFi ของวิทยาเขตหาดใหญ่ อย่าได้หลุดไปไปวิทยาเขตสุราษฎร์ฯ วิทยาเขตปัตตานี วิทยาเขตภูเก็ต ครั้งหลังสุดวิทยาเขตตรัง

จะเข้าไปตรวจสอบงานที่ทำงานซึ่งก็คือที่วิทยาเขตหาดใหญ่ ไม่มีหนทางที่จะเข้าได้แม้ว่าสัญญาณ WiFi จะแสดงให้เราได้เห็นว่าตรวจจับสัญญาณ WiFi ของต่างวิทยาเขตที่เราไปเยือน หรือว่าไปประชุมก็ไม่มีทางที่จะเข้าใช้งานใด้ เลย งง

ว่าทำไมไม่ทำให้เราเป็นวิทยาเขตเดียวกัน สามารถใช้งานที่วิทยาเขตไหน ๆ ก็ได้เราไม่รู้เรื่องเทคนิคหรอกว่ามันต้องลงทุนอะไรบ้าง เพราะไหน ๆ เราก็เป็นคน มอ เช่นกันไปวิทยาเขตไหน ๆ login และ password มันน่าจะมาจากเมลของใครของมันอยู่แล้ว

สงสัยต่อมากรณีที่ผู้บริหารจำต้องไปประชุมวิทยาเขตต่าง ๆ ที่ไม่ใช่วิทยาเขตที่ตัวเองสังกัด สามารถใช้งาน WiFi ได้หรือไม่

แล้วกรณีที่มีวาระการประชุมที่ต้องดูผ่านระบบ Intranet เขาใช้งานกันอย่างไร หรือว่าต่างคนต่าง Save วาระการประชุมไว้ในคอมพิวเตอร์ของตัวเองอยู่แล้ว

มองแล้วตัวเราอาจเป็นคนแปลก เพราะเวลาไปประชุมหรือทำกิจกรรมใด ๆ ที่โรงแรมเรายังพอทำงานได้เพราะ อินเตอร์เนทของทางโรงแรมเขายอมให้เราใช้งานได้เราเลยเข้ามายัง Web ของ มอ ได้

แบบนี้ไม่จำเป็นว่าต้องอยู่วิทยาเขตใด ๆ เข้าไปได้หมด ขอแต่ว่าอย่าได้เข้าวิทยาเขตใด ๆ ที่ตัวเองไม่ได้สังกัด หมดสิทธิเข้าครับ

อยากเห็นว่ามันสามารถทำได้ เพราะระบบโทรศัพท์เลขหมายภายในกดเลขหมายนำหน้าสองตัวตามด้วยเลขหมายภายในของวิทยาเขตนั้น ๆ ยังสามารถโทรได้เลยครับ

ถึงตอนนี้ผมแค่บ่นว่าอยากเห็นว่ามันทำได้ หากทำไม่ได้ก็คงไม่เป็นไร เพราะตัวเรานาน ๆ จะเดินทางไปทำงานต่างวิทยาเขตสักที แบบนี้ไม่เดือดร้อนยังคงพอรับได้เพราะอย่างไรเสียเราไม่ใช้คงเป็นคนหลงยุคอยู่คนเดียวจริง ๆ ครับ

เสือ"แค่อยากเห็น"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 มิถุนายน 2558 21:09 แก้ไข: 16 มิถุนายน 2558 21:09 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เวลาผมไปประชุมที่วิทยาเขตอื่นยังสามารถใช้ user name และ password เดิมได้อยู่นะครับ

ท้าว ก็เข้าได้นะคะ .... ลุง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.229.142.104
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ