นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1147
ความเห็น: 2

หลบบ้านเราช่วงวันหยุด

ห่างหายไป 3-4 วันกับการกลับไปนอนกับแม่ที่ นครศรีฯ ตั้งใจไว้ว่าจะไปนอนกับแม่สักคืนสองคืน ไปวันศุกร์ เย็น ๆ หลังเลิกงาน ขับไปทางถนนสายหลักที่รถส่วนใหญ่วิ่งขึ้น บางกอก

อย่างที่บอกเล่าในบันทึกก่อนหน้านี้ว่าเส้นทางสายนี้ค่อนข้างชำรุดตลอดสาย ไม่แนะนำให้วิ่งยามค่ำคืนหากไม่ใช่คนที่วิ่งรถประจำจะเกิดอุบัติเหตุเอาง่าย

อย่างที่บอกขับมาช้า ๆ ทางถนนขรุขระพอถึงที่หมายทางเข้าถ้ำพรรณาราย ที่ทะลุไปออกที่สถานีรถไฟทานพอ ก่อนที่จะวิ่งรถเลียบถนนรางรถไฟ ไปบ้านแม่ ซึ่งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟทานพอกับกะเบียด

แปลกที่แปลกทางกับการมานอนบ้านแม่ แบบว่านอนไม่หลับจริง ๆ  เพราะบ้านแม่อยู่ไม่ห่างมากนักกับเส้นทางรถไฟ มีรถหลาย ๆ ขบวนวิ่งผ่านเส้นทางสายใต้  มันมีเสียงดังเอาเรื่องเลยทีเดียว  มองเห็นขบวนรถไฟไม่ยากมากนักกับระยะห่างจากบ้าน

รู้แต่ว่าบ้านแม่ทำอาหารอร่อย เด็ก ๆ ที่ไปด้วยชอบ ส่วนเรื่องอากาศยอมรับว่าร้อนแต่ไม่ถึงกับร้อนมาก บ้านแม่มีเครื่องปรับอากาศที่น้องชายมาติดตั้งไว้ให้ แต่แม่ไม่ค่อยจะเปิด กลัวค่าไฟ ฮา แต่ที่ถามแม่ แม่ว่าไม่ชอบ ชอบนอนแบบอากาศธรรมชาติ แต่เด็กชอบแบบเปิดแอร์ 555

รุ่งเช้าของวันใหม่ เดินสำรวจส่วนยางของน้าซึ่งเป็นน้องแม่ เด็ก ๆ เดินตามขึ้นไปด้วยเพราะสวนยางอยู่หลังบ้านแม่ อากาศดีมีลมพัดตลอด ไม่ร้อนอย่างที่คิดครับ

บ้านเราสบาย หากไม่คิดอะไรมากอยู่ได้สบายไม่เห็นจะต้องดิ้นรนอะไรมาก กรีดยางขายน้ำยาง พอมีพอกินปลูกผักไปด้วย แค่มีเงินซื้อข้าวสารอาหารบางส่วน ไม่เหมือนสังคมเมือง ที่มีแต่การแข่งขัน ทุก ๆ คนพูดคุยกันสนิทใจ

อีกอย่างบ้านแม่สัญญาณโทรศัพท์ เคลื่อนที่เป็นจุดบอดของทุกค่าย ใครอยากจะคุย อยากจะโทรจะต้องหามุมดี ๆ เพราะสัญญาณสุดแสนหายาก ฮา

เสือ"หลบบ้าน"

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 มีนาคม 2558 09:54 แก้ไข: 31 มีนาคม 2558 20:46 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 tiny apple, Ico24 คนธรรมดา, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดู ปลงๆ กับเมืองนะบันทึกนี้ อิ...อิ...

หากเลือกได้ เลือกอยู่บ้านนอก

ไม่ขอเข้าเมือง

และไม่จำเป็นต้องเรียนสูง ๆ แบบตึก 5 ชั้น 555

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.245.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ