นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1032
ความเห็น: 1

3BB เป็นอุปสรรคในการเข้าถึง

จ่ายรวมทั้งปี ในค่าบริการแบบแย่ ๆ สัญญาณเร็ว ๆ ช้า ๆ ตามแบบฉบับการบริการแบบไท ๆ อุปสรรคในการเข้าเรียน tell me more  อุปสรรคในการเข้ามาวงแชร์ เพราะเวลาที่ทำพวกนี้ได้คือ ที่บ้านเรา จริง ๆ

ที่ทำงานหมดสิทธิในการเข้าเรียน และเข้ามาอ่าน หรือเขียนบันทึก งานแบบแปลก ๆ งานแบบเร็ว ๆ มักมีให้ได้ทำ ให้ได้คิดตลอดเวลา งานบางงานต้องคุยกันในทีมบริหาร เพื่อร่วมการตัดสินใจแบบระบบทีม

ดำขำ มักมีอะไรแบบแปลก ๆ แบบเร็ว ๆ ที่เป็นงานบริการลูกค้า แบบว่าทำได้ทำ ยามนี้เรารู้ว่าเราจะมานั่ง งอมือ งอเท้าแบบเดิมเราแย่ ด้วยเพราะเราพอทราบข่าวมาบ้างว่าจำนวนบัณฑิตศึกษาลดลง นั้นคือที่เราทราบข่าว

แต่ที่เห็นเป็นเชิงประจักษ์ชัด ๆ คือจำนวนตัวอย่างที่ส่งเข้ามาวิเคราะห์ลดลง น้อง ๆ นักศึกษาห่างหายไป เช่นที่เคยเห็น การรอ รอคิว นั่งกันเต็มห้อง เภตรา แทบจะไม่ค่อยได้เห็น

กลุ่มงานที่ ฮอต และ ฮิต ติดชาร์ทอย่างงานวิเคราะห์โครงสร้างที่เมื่อสมัย 1-2 ปีที่ผ่านมาถึงขั้นมีกางเต้นท์นอนหน้าตึก มาเพียงเพื่อรอจองคิวเช้าของวันรุ่งขึ้น กับการเข้าใช้งาน กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนชนิดส่องกราด (Scanning Electron Microscope, SEM) แทบไม่มีให้เห็นเช่นกัน คิวทางด่วน คิวจองผ่านระบบ Intranet ว่าง ๆ จริง ๆ

งานน้อยลงคนทำงานอาจจะเท่าเดิม หรือเพิ่มขึ้น เงินเดือนยังคงต้องจ่ายอยู่เช่นเดิมและยังคงมีให้จ่ายได้โดยไม่ขัดสน และยังสามารถจ่ายได้โดยไม่มีอุปสรรคอันใด หากมีกำลังกาย กำลังใจในการปรับเปลี่ยนแนวคิดและทัศนคติในการมองทุกสิ่งทุกอย่างว่าเป็นงานที่ท้าทาย

จับทุกเม็ด จับทุกดอกแบบว่ากัดไม่ปล่อย งานการตลาดก็คงต้องรุก คนธรรมดาบอกว่า ระดับ หน. ต้องวิ่งหาลูกค้า มัวนั่งหน้าเศร้าเป็นแบบราชการแบบเดิม ๆ คงไม่ได้ เราต้องรู้จักปรับเปลี่ยนทัศนคติตั้งแต่วินาทีนี้ ในการมองหาลูกค้าเอกชน มาช่วยสนับสนุนในเรื่องของการบริหารจัดการด้วยลำแข้งของตัวเองสัก 40 % ไม่นั้นเราไม่รอด ถึงแม้ว่าจะมีเงินงบประมาณสนับสนุนอยู่บางส่วน

แต่เงินที่ได้มาจากการบริการวิเคราะห์ตัวอย่างจะนำมาใช้จ่ายในการจัดการเครื่องมือ ในเรื่องของการบำรุงรักษา  หรือซ่อมแซมตามสภาพของการใช้งานที่เนิ่นนานมากว่า 10 ปีในบางเครื่อง ส่วนหนึ่งก็นำมาใช้จ่ายเรื่องสารเคมี เงินเดือนน้อง ๆ ที่เป็นพนักงานเงินรายได้ของหน่วยงาน

สุดท้ายการมีกำลังใจซึ่งกันและกัน ในการขับเคลื่อนองค์กรขนาดที่ไม่ใหญ่โตมากนัก  แต่หากเทียบกับเครื่องมือที่ต้องดูแลที่มีมูลค่าเป็น ร้อย ๆ ล้าน

ทุกอย่างแม้เป็นงานใหม่ที่จำต้องซื้อเครื่องไม้เครื่องมือจำต้องเข้าสูตร Primo F Form Distill 58

  • "Distill" คือเครื่องกลั่นน้ำ ที่จะซื้อด้วยเงินรายได้ ซื้อมาเพิ่มเติมครับ

ส่วน

  • "Primo F" คือสูตรในการคิดค่าคุ้มทุนในการลงทุนซื้อเครื่องไม้ เครื่องมือ ครับ

เสือ เซ็ง "3BB"

ขอตามน้ำแบบน้องสองใย

"มันอยู่ที่วิธีคิด

วิธีการที่ปฎิบัติ

จนประสบความสำเร็จ

นั่นแล ถือว่าสุดยอด"

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 06 กุมภาพันธ์ 2558 06:01 แก้ไข: 06 กุมภาพันธ์ 2558 08:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 pompom, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ลุงฯ ขึ้นด้วยเรื่องเน็ต 3บีบี เข้ารเรื่อง SEM แล้วมาจบด้วยเรื่องเครื่องทำน้ำกลั่น และคำคมชีวิตดีๆ งานนี้มาครบครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.214.224
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ