นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1520
ความเห็น: 2

ยังพอมีโอกาสเปลี่ยนใจ

เขาว่าเราสามารถดูแลได้ เราเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งว่าเราจะดูแลได้ เพราะการดูแลได้ไม่ใช้เราแต่มันอยู่ที่ทีม"Team" หากว่าทีมพร้อม ทีมสู้ แบบนี้เราก็สู้ แต่หากทีมถอย เราสู้อยู่คนเดียวเราก็เอาไม่รอดจริง ๆ ครับ

อยากหยุดกับที่ พอแล้วรอดไม่รอดไม่ใช้ของเราคนเดียว ไม่ดู ไม่ทำ อยู่เฉย ๆ ก็ไม่เดือดร้อนแล้วถึงตอนนี้ คิดแบบคนเห็นแกตัวบ้างเห็นท่าจะดี นี้แค่คิดแต่ไม่ยากว่าจะลงมือปฎิบัติการณ์จริง ๆ ที

เครื่องไม้ เครื่องมือเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่กำลังคนกับพื้นที่ก็ยังคงเท่า ๆ เดิม คนที่มีอยู่ก็บอกว่างานล้นมือแล้ว ดีน่ะที่พื้นที่วางเครื่องมือมันไม่มีปาก ไม่มีเสียงไม่นั้นมันคงบอกว่าเว้นที่ให้พอได้หายใจบ้างทางเท้าทางเดินก็ไม่เว้นว่างไว้ให้เลย จริง ๆ

วันศุกร์ที่ผ่านมาก็ได้มีโอกาสพูดคุยเรื่องของพื้นที่ที่คิดว่าจะได้แบบเร็ว ๆ ตามภารกิจที่ได้มาใหม่แบบไม่ทันได้บอกทีม งานนี้เป็นการสนับสนุนของกระทรวงวิทยาศาสตร์ ผ่านมาทางหน่วยงานอุทยานวิทยาศาสตร์ ของมหา'ลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งได้รับคำบอกเล่าผ่านที่ประชุมว่าโครงการจัดตั้งเครื่องมือวิทยาศาสตร์สำหรับงานทดสอบทางอุตสาหกรรม และเพื่อทดสอบทางงานวิจัยได้รับอนุมัติแล้ว ซึ่งภายในตัวโครงการมีเครื่องมือวิทยาศาสตร์ ให้มาด้วย 2 รายการ

  • เครื่องแรกก็คือเครื่อง Automatic Surface Area and Pore Size Analyzer by Gas Sorption เป็นเครื่องมือวิเคราะห์แบบอัตโนมัติ เพื่อวิเคราะห์พื้นผิวของอนุภาคตัวอย่างซึ่งต้องการจะทำการศึกษาวิจัย และคุณสมบัติของรูพรุนของอนุภาค โดยใช้เทคนิคการดูดซับทางกายภาพ (Physisorption)
  • เครื่องที่สอง เครื่อง Rheometer เป็นเครื่องมือศึกษาคุณสมบัติและการวิเคราะห์หาคุณสมบัติทาง rheology ของวัสดุต่าง ๆ เช่นเวลาหรืออุณหภูมิ

นี้ยังไม่นับรวมเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ได้มาก่อนหน้านี้ 2-3 รายการ ที่วางเบียดเสียดกันอยู่พอประมาณ ถึงตอนนี้โครงการใหม่กำลังจะมา มองเห็นแล้วว่าอย่างไรก็คงต้องแจ้งทีม ทีมวิศวกร ทีมนักวิทยาศาสตร์ ว่างานมากงานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สู้ไม่สู้ไม่ใช้อยู่ที่คนใดคนหนึ่ง มันต้องเป็นทีมหากทีมหาย ทีมหดหมดกำลังใจเราก็ไปไม่รอด ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ หากไม่ผ่านการพิสูจน์ว่าเราทำได้ ดูแลได้ และเมื่อถึงเวลานั้นทางมหา'ลัยเห็นความสำคัญในการจัดสรรอัตรากำลังตามความเหมาะสมให้กับหน่วยงานที่มีความพร้อมกับการรับมือครับ

ถึงตอนนี้ยังพอมีเวลาเหลืออยู่ให้ตัดสินใจว่าจะสู้ หรือจะถอย ????

เสือ"แค่บ่นกับตัวเอง"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 พฤศจิกายน 2557 21:11 แก้ไข: 15 พฤศจิกายน 2557 21:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ดำขำ, Ico24 นักเรียนห้องสันติศึกษา, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ถอย ตั้งหลัก แล้ว ไปสู้ใหม่ ซิลูกพี่

บ่นดังจัง วุ้ยยยยยย 555

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.22.151
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ