นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1224
ความเห็น: 4

เยือน ปัตตานีด้วยเรื่อง "Incubator System"

เมื่อวาน 20/10/57 เดินทางเหยียบถิ่นน้องสองใย วิ่งรถผ่ากลาง มอ ปัตตานี จากประตูหน้าไปออกด้านหลังของ มอ งานนี้แค่วิ่งผ่านแต่ไม่ได้แวะเยี่ยมน้องสองใย ฮา จุดมุ่งหมายย่านอุตสาหกรรมของจังหวัดปัตตานี ผมไม่รู้หรอกว่า บริษัทที่เราจะไปอยู่ ณ ตำแหน่งใด รู้แต่ว่าผลิตปลา และปลาหมึกส่งออก ส่วนมันจะอยู่บริเวณใดของจังหวัดก็รู้แค่เลา ๆ ว่า หลัง มอ ตานี แค่เราวิ่งผ่ากลางผ่าน มอ แล้วมารอที่ถนนวงเวียน แล้วจอดรถรอเจ้าที่มารับ กลัวหลง ฮิ

ไปกันกี่คน

อ้อ! ลืมบอกไปว่าเราไปกัน 4 คน แบบว่าแบ่งความเสี่ยงไปทั่วทุก ๆ คน ฮา งานนี้ มี ดำขำ ขนมผิง Serviceman ทดแทน และคนขับรถตู้ที่เช่ามาทั้งรถและคนขับ แบบว่าไปเช้า กลับเร็ว 8.30 น. ล้อหมุน

ไปทำอะไร

เขาเชิญเราไปดูห้องเย็น แบบว่าเย็นจริง ๆ งานนี้ด้วยความที่ ขนมผิงไปร่วมงานออกบูท ที่ central-festival-hadyai ทำให้เกิดความสนใจนวัตกรรมที่เราไปได้รางวัลระดับประเทศมา ณ วันก่อน ทางบริษัทห้องเย็นเลยสนใจ Incubator System

งานนี้อยากช่วยผู้ประกอบการ จริง ๆ  ช่วยแบบมีเงื่อนไขเสนอขายระบบที่ว่าแบบราคาที่เขาทำได้ และอยากจะทำ เพราะปัจจุบันนี้ทางโรงงานยังคงต้องใช้กำลังคนเดินจดอุณหภูมิ ของตู้แช่ ถ้าระดับหัวหน้าอยากรู้ก็ต้องโทรถาม แต่ระบบที่ทางศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ พัฒนาขึ้นมาโดยทีมวิศวกรศูนย์เครื่องมือฯ ไม่ต้องจดบันทึก มีสัญญาณแจ้งเตือนในหลาย ๆ รูปแบบ SMS เสียง สีที่หน้า Web หรือดูได้จาก ระบบโทรศัพท์ แอนรอย อีกทั้งระบบIncubator System ยังทำหน้าที่เป็น Datalogger ไปในตัวด้วยครับ

เส้นทางที่ผ่าน ที่พอจำได้ ฮิ

งานนี้ไม่หลงครับเพราะเขามารับอย่างที่บอกเล่า ขับรถขึ้นสะพานสูง ๆ มุ่งตรงไปยังที่หมายเข้าห้องประชุมนั่งพุดคุยสอบถามรายละเอียดกันพอสมควร ก่อนที่เรา กับ Serviceman แยกตัวเข้าไปในห้องเย็น

เตรียมความพร้อม "ก่อนเข้า" ????

ก่อนเข้าห้องเย็นเตรียมความพร้อมของร่างกาย ปลดทุกสรรพสิ่ง แหวนสร้อย นาฬิกา เอาเป็นว่าเครื่องประดับทุก ๆ ชิ้น

ขั้นตอนต่อมาสวมรองเท้าบูท ผ้าปิดจมูกและปาก ผ้าสวมศรีษะ สวมชุดกาว ตามการสวมหมวกมีผ้าปิดคอ แบบว่าเหลือแต่ลูก กะ ตา ฮะฮะฮ้า

หลังจากแต่งตัวเสร็จยังคงไม่ได้เข้าห้องเย็นเสียเลยทีเดียวครับ เจ้าหน้าที่ จัดการใช้ลูกกลิ้ง กลิ้งไปตามเสื้อชุดกาว ที่เราสวมใส่ ป้องกันเส้นผมติดไปภายนอกเสือครับ เสร็จแล้วครับสำหรับขั้นตอนจัดการตัวเอง

เดินผ่านประตู ผ่านแองน้ำ ผ่านม่านพลาสติก ลงไปแองน้ำอีกครั้ง ก่อนที่ยืนจะไปยืนที่หน้าก๊อกน้ำเพื่อล้างมือ ขัดเล็บ มีน้ำยาล้างเรียบร้อยครับ ต่อจากนั้นก็ ล้างมือ และแขนในน้ำคลอรีนฆ่าเชื้ออีกครั้ง แล้วหยิบผ้าในกะละมังในถังบิดให้แห้ง เช็ดทั้งแขนและมือให้แห้ง ตามด้วยเจ้าหน้าที่ยืนรอฉีดแอลกอฮอล์ ทั้งแขนและมืออีกครั้ง

เดินดูทุกภาคส่วนที่เขาสนใจที่จะติดตั้งระบบตรวจวัดอุณหภูมิครับ ถังดอง ตู้ freezer และห้องเย็นเก็บสินค้า กว่าจะแล้วเสร็จ เกือบแข็งไปทั้งตัว ฮา

ดูท่าจะไม่จบในบันทึกนี่ครับ ค่อยมาเล่ากันต่อในบันทึกหน้าดีกว่าครับ

เสือ"พลัดถิ่น"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 ตุลาคม 2557 07:33 แก้ไข: 21 ตุลาคม 2557 09:56 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 pompom, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

คนตานีสนใจเข้ามารออ่าน 2 คนแล้วครับ อิอิ

 

ลุงฯ ไม่กล้าแวะมาหาเรา เพราะกลัวงานเข้า 555+ จะกลับหาดใหญ่ไม่ทันครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

มาแล้วน้องตอนสอง น้อง

ส่วนว่า วิญญาณแห่งกาลเวลา

นอนก่อนก็ได้ค่อยมาอ่านตอนเช้า ๆ ฮา

คนหาดใหญ่ สนใจมาอ่านเหมือนกันครับ

อิอิอิ

แต่อ่านภาค ๒ ก่อนภาค ๑

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.7.202
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ