นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1426
ความเห็น: 2

วันเด็กๆๆๆๆ

วันเด็ก ปีนี่ไม่ได้ไปช่วยบุษราคัมช่วยตอกไข่นกกระทาลงราง หนมครก แต่เห็นบันทึกนี่ ภาพบรรยากาศกิจกรรมวันเด็ก ณ ตลาดเกษตร ม.อ. คณะทรัพยากรธรรมชาติ ของมอลลี่  ชื่นใจแล้วมีน้องๆ ของศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ หลายๆ คนไปทำภารกิจดังกล่าว ตามที่รับรู้มาว่าเด็กก็เยอะน่ะแต่ได้ไข่นกกระทาไปน้อย เลยหมดก่อนเวลาอันควร

แต่เอาล่ะ!นี่! ถือว่าเป็นภารกิจแบบฉุกเฉินจริง ก็ตอนแรกเริ่ม ได้ข่าวแจ้งมาว่าจัด รับทราบในที่ประชุมบุษราคัมตัดสินใจสั่งไข่เยอะ พอทิ้งช่วงเวลาพอประมาณ ได้ข่าวว่าอยู่ในช่วงนักศึกษาสอบ ซึ่งเป็นผลพวงมาจากสถานการณ์บ้านเมืองทำให้เลื่อนวันสอบ ทำให้ ไม่สามารถจัดงานวันเด็กได้ เลยยกเลิกสั่งไข่นกกระทา ฮา

พอใกล้ๆ วันเด็กเข้าใจว่าทางผู้จัดคงนึกว่ามันขาดๆ ไปน่ะ! เป็นแน่ จะหยุดเสียเลยก็คงเกรงใจอนาคตของชาติ เลยกลับทั้งลำมาจัดแบบย่อยๆ เล็กๆ เพื่อให้เด็กสนุกสนาน ถือว่าดีครับ! เป็นกำลังใจทุกคนที่ทำแบบกระทันหันแต่ถือว่าสมบูรณ์แบบ

ปีนี้เราไม่ได้หนี เราไม่สบายจริงๆ ทุกปีเราอยากไปช่วย เพราะย้อนอดีตเราไม่มีวันเด็กเพราะเราต้องช่วยครอบครัวทำมาหากิน เพื่อนๆ ที่มีถานะดีเขาก็ได้ไปเที่ยว เราแค่หันไปมองทำตาทำตาปริบ ๆ

ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ได้มาง่ายๆ ทุกสิ่งทุกอย่างการที่จะได้มา ก็ต้องออกแรง ดังนั้นจงสอนลูกๆ หลานๆ ว่าการดำรงอยู่ในสังคมประชาธิปไตย เจ้าจงเรียนรู้ และพินิจพิจารณาให้ถ่องแท้ เพราะเด็กวันนี้คืออนาคตของชาติในวันข้างหน้า

“สุเทพ” ออกคำขวัญวันเด็ก รักพระมหากษัตริย์-ดำรงความเป็นไทย

เสือ"เลือกข้าง"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 มกราคม 2557 19:18 แก้ไข: 13 มกราคม 2557 19:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 LeeO, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ท่านทำทุกอย่างเพื่อให้เรามีวันนี้นะคะ เราก็ช่วยกันทำเพื่อทดแทนและสืบถอด การรับเป็นเรื่องของเขา.... เน๊าะ

ยาดมเอง

ครับ การรับเป็นเรื่องของ ปัจเจก บุคคล จริงๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.53.231
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ