นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 989
ความเห็น: 1

งาน กับไข้หวัด

เช้าของวันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2557 วันนี่ช่วงเช้าก็ยังดีๆ อยู่นิ! แต่ว่าพอช่วงบ่ายอาการ จามติดกัน 2-3 ครั้งมาเยือน ชักสงสัยแล้ว เลยลงไปที่รถเอายาภูมิแพ้มาทานเสียดีกว่า แต่ว่าอาการมันก็ไม่ได้ดีขึ้น แถมมีอาการง่วงนอนตามฤทธิ์ยาภูมิแพ้ ฮาไม่ออกล่ะทีนี่


สาเหตุ คาดเดาเอาเอง คงแพ้ฝุ่นตอนเข้าไปช่วย 5ส ห้องนักวิทยาศาสตร์ ที่ดำขำลงมือปฎิวัติ เงียบ รื้อ จัด ย้าย ทิ้ง ของที่ไม่จำเป็นเอาออกจากห้องพักนักวิทย์ฯ โต๊ะทำงานบางโต๊ะที่นักวิทย์ฯ ยุคแรกๆ ที่มีโต๊ะนั่งประจำเป็นของตัวเอง ที่แทบจะไม่มีเวลามานั่งก็สละเป็นโต๊ะสำหรับวางเครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ที่ไม่ใหญ่โตมากนัก


กลับมาเรื่องเดิม อาการของคนเริ่มเป็นไข้หวัด น้ำมูกไส ไหลออกมาตลอดเริ่มคอตืบคอตันตามมา พอว่าเจออากาศเย็นๆ ของเครื่องปรับอากาศ มีอาการแน่นจมูกหายใจไม่ค่อยจะคล่อง ตัว แต่ไม่ถึงกับหนักหนาสาหัส


แต่ว่าวันศุกร์ ที่ผ่านมาเป็นวันThank you party 2014 ที่อย่างไรเสียก็ต้องไป ออกจากที่ทำงาน 17.30 น. เราไปถึงงานก่อนเวลาโดยความตั้งใจเพื่อไปต้อนรับลูกค้าที่มาในงานเลี้ยงของวันนั้นคือ ศุกร์ ที่ 10 น้องๆ ทีมงานมีความตั้งใจสูงในการเป็นเจ้าภาพจัดงานในครั้งนี้


เรายืนรอ ไม่นานมากนักท่านคนธรรมดามาถึงงาน นั่งรอสักพักแขกก็ทยอยตามมาหลายๆ อย่างไม่ผิดหวังจัดเต็ม แต่อาการเริ่มมาเยือนเมื่อความเย็นจากเครื่องปรับอากาศภายในห้องเริ่มเย็นจัด อาการน้ำมูกไหล แน่นจมูก ต้องลุกขึ้นยืนเดินไปนอกห้องตลอดเวลา

  • จวบจน งานล่วงเลยเข้าช่วงเวลาสุดท้าย ยอมแพ้ไปยืนนอกห้องบริเวณทางเข้าห้อง"คอขวด" ซึ่งเป็นชื่อห้องที่ซึ่งสำหรับงานเลี้ยงในในวันนั้น

การมายืนนอกห้อง "ทำให้เราหายใจคล่องขึ้น" และที่เป็นผลดีแบบไม่คาดคิด แขกเริ่มทยอยกลับ กลายเป็นว่าเรามายืนส่ง "แขก" แบบยกมือไหว้ตลอดจนเกือบคนสุดท้ายเลยเดินเข้าไปในห้องที่เหลือแต่เพียง พี่ๆ น้องๆ ชาวศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์


กลัวอีกอย่างกลัวแพร่เชื่อหวัดโดยไม่ตั้งใจเลยถือโอกาสเดินออกเสียดีกว่าวันนี้เป็นวันที่สามแล้วอาการดีขึ้นมากพอควรเลยเห็นว่าพอจะพิมพ์บันทึก แบบวันหยุด ที่จังหวัดหาดใหญ่เราเงียบเชียบไปผิดหูผิดตา ทุกๆ คนมุ่งตรงไป กทม. ขอทุกๆคนเดินทางโดยปลอดภัย คร้าบ

เสือ"ไข้หวัด"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 มกราคม 2557 14:36 แก้ไข: 12 มกราคม 2557 14:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เห็นภาพ (ลุงไม่สบาย) เห็นความตั้งใจ (เขียนบันทึก) และรู้สึกไปด้วยเลย

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.66.86
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ