นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1185
ความเห็น: 1

เกณฑ์ ของการตัดสิน

เมื่อต้องมายืนบนภู เพื่อต้องพิจารณาในสถานะของกรรมการอะไร ก็แล้วแต่ความเป็นกลาง และการขอความเห็นจากกรรมการในทีมในการพิจารณา อะไรๆ สักอย่าง มันจะช่วยสร้างความมั่นใจซึ่งกันและกัน แต่ แต่

ท่านที่นำเสนอให้ กรรมการพิจารณาคงต้องหันหลังกลับดูเกณฑ์การตัดสิน และต้องนำเสนอให้มันตรงประเด็นมากที่สุด เท่าที่จะมากได้ มันก็ง่ายต่อการพิจารณาที่จะดำเนินงานต่อ

 

แต่เท่าที่ผ่านมา เราไม่ได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าวกันให้ชัดเจน ว่ากฏเกณฑ์มันอยู่อย่างไร เหมือนว่าเสนอกันไปคนล่ะทางกันเลยทีเดียว แบบนี้เป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจ ตัวเรา เราไม่รู้ทีเมื่อก่อน เราก็ไม่เข้าใจต่อมาเมื่อวันเวลาเปลี่ยนเราเป็นส่วนหนึ่งที่ถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในหลายๆ ท่านเข้ามาเป็นกรรมการในการพิจารณา

ถึงตอนนี้คงจะมึนงง กับข้อเขียนของตัวเรา แต่เอาเป็นว่า เมื่อท่านจะนำเสนอตัวท่านเพื่อเข้ารับการคัดเลือกอะไรก็ตาม ท่านต้องดูข้อมูลที่จะนำเสนอให้ตรงประเด็น และมีเนื้อหาสอดคล้องกับความต้องการในการตัดสินความ นั่นหมายความว่า

 

ให้ท่านกลับไปทบทวน เกณฑ์มาตรฐานของรางวัลชนิดนั้นให้ถูกต้อง เพราะว่ากรรมการจะพิจารณาจากเอกสารที่ตัวท่านนำส่งมาให้พิจารณา เอาแบบว่าให้ตรงประเด็น เอาให้ตรงกับสายงานที่จะนำเสนอ ด้วยเพราะว่าท่านไม่มีโอกาสชี้แจง  แต่ท่านชี้แจงผ่านช่องทาง เอกสาร เท่านั้น หากว่ากรรมการไม่ขอให้เข้ามาชี้แจงครับ

วันนี้ผ่านไปแล้วกับการพิจารณา เพียงเพื่อนำเสนอคนดีๆ และเข้มแข็งในวิชาชีพ และมีผลงานในเชิงประจักษ์ในงานที่ปฏิบัติ เพียงพอที่จะนำเสนอในความสามารถ กับอีกหลายๆ ท่าน เอาแบบว่ากรรมการแบบเราๆ มองเห็นพ้องต้องกันว่าใช่ เราไม่รู้หรอกว่าท่านใดจะได้รับการคัดเลือก แต่ว่าวันนี้เราได้ทำหน้าที่ของเราในสถานะกรรมการแล้วครับ ขอให้ท่านโชคดีกับการนำเสนอตนเองน่ะครับ

http://office.nu.ac.th/councils/pdf/No13.pdf

เสือ"เป็นแค่ส่วนหนึ่ง"

Sections: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 12 December 2013 22:08 Modified: 13 December 2013 08:07 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, and 8 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ลุงมีผลงานและเป็นที่ยอมรับ มีประสบการณ์ ความเชี่ชยวชาญ จึงได้รับเกียรติเป็นกรรมการ

 

ส่วนเรื่องเกณฑ์ มันต้องมีจริงๆ เราเห็นด้วย กรรมการก็ประเมินง่าย คนส่งผลงานก็เขียนผลงานง่าย (ทำผลงาน) ไม่สับสนให้ต้องเสียคะแนน ชัดเจนไปเลย ว่ามีผลงานคุณภาพตามเกณฑ์จริงๆ

 

ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ได้เป็นกรรมการนอกจากเก่ง เชี่ยวชาญ ยังต้องแก่ด้วย (มีอาวุโส) ใช่มั้ยครับ อิอิ นี่ชื่นชมและนับถือนะครับเนี้ย

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.89.87.12
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ