นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 3852
ความเห็น: 1

ความตั้งใจ และความมุ่งมั่น

ไม่ใช่เรื่องปกติของการเดินทางแบบตั้งใจอยากเข้าร่วมตั้งแต่เมื่อคืน ไม่ได้คิดว่าจะร่วมกิจกรรม แต่มีความตั้งใจแน่วแน่ ที่จะร่วมแก้ไขในสิ่งที่ผิด จากหลักการของประชาธิปไตยที่เห็นว่าไม่ถูกต้อง

แน่วแน่ในสิ่งที่ทำ เช้านี้ส่งเด็กๆ ไปโรงเรียนตามปกติวิสัยที่ปฏิบัติซึ่งยังคงเปิดเรียนปกติในบางโรงเรียน ส่งแล้วเสร็จแวะเข้าที่ทำงาน น้องหลายๆ คนอยากเข้าร่วมแสดงพลังอันบริสุทธิ์ ของเขาเองโดยที่ไม่มีการชักชวนใดๆ ทั้งสิ้น หลายเสียงบอกว่าอยากเข้าร่วมที่หน้าศาลากลางจังหวัด


ตัวเราตั้งใจมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้วไม่ได้ลังเลในการตัดสินใจ จะรอแต่บุษราคัม คนอื่นๆ พร้อม ได้เวลาล้อหมุนก่อนออกพ้นรั้วมหาวิทยาลัย ได้รับโทรศัพท์จาก pompom ว่าเขาประกาศยุบสภาแล้ว แล้วไง

ด้วยความตั้งใจจะไป ก็ต้องไปให้มันรู้แจ้งเห็นจริง ตามวิถีทางที่ตัวเองเข้าใจ ไม่ต้องจ้าง ไม่ต้องชักชวน เพราะอายุรุ่น เราๆ ตัดสินใจได้เองแล้วครับ

หลายท่านร่วมเดินในหาดใหญ่ แต่เราเลือกที่ศาลากลางจังหวัด ขบวนรถที่มุ่งหน้าไปจังหวัดสงขลา มากมายแน่น แม้ว่ารถขยับตัวไปได้ทีล่ะนิดๆ แต่อย่างที่บอกว่า "ตั้งใจ" จงใจเข้าร่วมกับการเปลี่ยนในสิ่งที่ถูกต้องของเราในวันนี้ครับ


สบายใจ เมื่อได้ไป สบายใจที่ทุกๆ คน มีจุดมุ่งหมายอันเดียวกัน สบายใจที่คนไม่น้อยที่เริ่มหันมาสนใจการเมือง และร่วมเรียนรู้ในสิ่งที่ดี แม้ว่าการเลือกตั้งที่ผ่านมาเป็นการได้มาในสิ่งที่ชอบทำตามระบอบประชาธิปไตย แต่เมื่อมันถูกใช่ไปในแนวทางที่ไม่ถูกต้องมันก็เป็นเช่นนี้ แล

ที่มา http://whatever-z.blogspot.com

เสือ"???"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 ธันวาคม 2556 18:41 แก้ไข: 10 ธันวาคม 2556 05:47 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

แนวร่วมค่ะ

Large_achakrit9dec13

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.119.106
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ