นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 923
ความเห็น: 0

เริ่มต้นงานซ่อมระบบไฟฟ้า 2

วันนี้ ติดตามความเคลื่อนไหว ทางการเมืองแบบใจจดใจจ่อ แบบไม่กระพริบตา หรือละสายตาจากทีวีระบบจานดาวเทียม วันนี่รีโมทต้องทำงานหนักพอควร ในการเลื่อนช่องไปมา กับเหตุบ้านการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องที่สาหัสเอาการตั้งแต่เมื่อค่ำคืนของวันที่ผ่านมา หน้า รามคำแหง กับข่าวคราวการเสียชีวิตของน้องๆ นักศึกษา

ฝกตกตั้งแต่เช้า เป็นห่วงน้องชาย น้องสาว ของตัวเองเช่นกัน เพราะร่วมอยู่ในกลุ่มของผู้ก่อการดี หรือผู้รักชาติ

แต่มีงานหนึ่ง ที่ยังค้างอยู่ที่ทำงานเรื่องระบบไฟฟ้าที่จำเป็นที่ต้องปรับปรุง เป็นวันที่สองแล้ว วันนี้เราทิ้ง Serviceman และ iHum ไว้ที่ทำงาน แต่โทรติดตามความคืบหน้าจาก หัวหน้า Serviceman และ iHum สอบถามความคืบหน้าของการดำเนินการซ่อมจนสักเกือบ 16.00 น. มีนัดกับคนธรรมดาเพื่อไปงานแต่งน้องยักษ์สวย ที่สงขลา แต่ก่อนไปแวะเข้าไปพูดคุยกับทีมช่างที่ซ่อมอยู่ บอกว่าอย่างไรวันนี้ต้องแล้วเสร็จ

แต่ระบบควบคุม กับบำรุงรักษาเครื่องปั่นไฟคงไม่เสร็จ  เราคงจะทำอะไรได้ไม่มาก คงค่อยว่ากันต่อ แค่เอาว่าวันจันทร์ให้มีไฟฟ้าได้ใช้งานก็พอ เรื่องนัดหมายการเดินงานที่ยังคงค้างคา ในระยะต่อไปค่อยตกลงกันอีกรอบ 

งานทุกอย่างไม่ง่ายเหมือนของใหม่ๆ เมื่อรื้อของเก่ามันต้องแก้ไขปรับให้มันเข้ากันได้ระหว่างของใหม่กับของเก่าที่มันมีอยู่แล้ว

ถึงเวลานัดหมาย 17.00 น.ไปงานแต่ง อยู่ในงานได้เพียง 20.00 น. เดินทางกลับ

ระหว่างเดินทางกลับบ้านโทรหา iHum เพียงสอบถามว่าระบบไฟฟ้าเป็นเช่นไร ได้รับคำตอบว่าจ่ายไฟฟ้าให้ได้ทั้งสองตึกแล้ว เลยขับรถเข้าบ้านไม่ต้องแวะไปที่ทำงานอีก ค่อยว่ากันพรุ่งนี้

จบไปอีกวันกับวันกับวันที่ฝนตกหนักๆ แต่ฟ้าหลังฝนจงจดจำไว้ในใจว่า ความสว่างไสวย่อมมาเยือนให้เราเห็นดังเช่นกลุ่มคนรักชาติที่ยอมถวายชีวิตเพื่อความถูกต้องของประชาธิปไตย ที่สังคมยอมรับ สมองมีเรื่องมามายกับเหตุการบ้านเมืองที่แบบว่าหายใจรดต้นคอ และเอาใจช่วยจริงๆ ครับท่าน

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 ธันวาคม 2556 22:59 แก้ไข: 02 ธันวาคม 2556 05:55 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 แฟนฉัน, และ Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.231.226.13
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ