นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1039
ความเห็น: 3

สุดสัปดาห์ของวันที่ 18/10/2556

  • "ไม่เหนื่อย ไม่เบื่อ ไม่มีอะไรๆ" ที่ว่าน่าเบื่อยังคงสนุกกับการทำงานที่เราชอบ แม้วัน และเวลามันผ่านมาล่วงเลยกว่าค่อนชีวิต ยังคงสนุกอยู่กับการทำงาน งานหนักงานเบามันก็มีให้ได้ทำตลอด
  • งานหนึ่ง งานช่วยเหลือเพื่อนในเรื่องของงานบริการการซ่อมเป็นแหล่งวิชาสุดยอดในการนำเอาประสบการณ์งานซ่อมมาเขียนบันทึก นี้เราไม่นับรวมงานซ่อมของๆ เราอีกเยอะ

งานต่อมา เป็นงานที่ต้องดูแล ระบบสาธารณูปโภคเกือบทั้งหมดภายในศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ งานมันมีมาเรื่อยๆ ให้ต้องแก้ปัญหา และต้องทำ มันเหมือนว่าเราไม่ได้หยุดนิ่ง เรากลับสนุกกับงานที่ได้ทำ ดีน่ะที่น้องๆ ชอบเรียกใช้ เราก็เป็นคนพูดง่ายๆ ทำได้ก็ทำ ทำไม่ได้ก็ตามเพื่อน เพราะเราไม่ได้รู้ หรือเก่งคนเดียว อย่างเช่นเครื่องมือที่มีความสลับซับซ้อน เราตาม Serviceman พอว่างานคอมพิวเตอร์กะการเขียนโปรแกรม เราตาม iHum เห็นปั๊มเห็นระบบกลไก เราตาม HS9OCB ส่วนที่อาวุโส นิดก็ดูพวกกล้องจุลทรรศน์ กับธรรมะ นามว่า kk จริงๆ แล้วทั้ง 4 คนนี่ก็มีเครื่องมือวิจัยที่ต้องรับผิดชอบก็เยอะพอควร

 

"เราง่ายๆ ไม่ยาก" เพราะถ้ายากเรามีตัวช่วย อย่างท่าน MK นี้แหละคือหมัดน็อคของการวินิจฉัยในการหาจุดเสีย มันเลยทำให้เราไม่รู้สีกเบื่อในงานซ่อม งานสร้างในบางรูปแบบ ช่วงนี้ดีหน่อยมีวิศวกรผู้ช่วยอยู่สอง ช่วยทุกอย่างทุกงาน ผ่านลุล่วงไปด้วยดี

ช่วงนี้ เป็นช่วงสำรวจเก้าอี้นั่งภายในห้องปฏิบัติการ ภายหลังจากการร้องขอจากน้องๆ ว่าเก้าอี้พังหมดแล้ว ด้วยเพราะมันถูกใช้งานมาก็นานพอประมาณกับการมาของเครื่องมือวิจัยฯ เพราะเงื่อนไขบอกว่าต้องมีทั้งโต๊ะ และเก้าอี้สำหรับการวางเครื่องมีอ ที่จัดซื้อมา ในหลายๆ ห้องปฏิบัติการ

จบจากงานต่างๆ ก็เป็นงานประชุมตามวาระที่ถูกกำหนดไว้ในแต่ละทีมงาน นี้ไม่รวมความของบริษัทตัวแทนการขายเครื่องมือในกลุ่มต่างๆ ที่ขอเข้ามานำเสนอเครื่องมือวิจัยฯ ในรุ่นใหม่ๆ เป็นการปรับฐานข้อมูลแบบง่ายในเทคโนโลยียุคสมัยใหม่


พอว่างานหลวงหมดจบ เวลาไปหนึ่งวัน ช่วงเวลาที่เหลือก็เป็นงานราษฎร์ที่ต้องรับเด็กๆ กลับบ้านพักผ่อนนอนเอาแรงมาเขียนบันทึกเล่าสู่กันฟัง ฮา


 

 

เสือ"เกือบจนแต้ม"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 ตุลาคม 2556 21:07 แก้ไข: 19 ตุลาคม 2556 08:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LeeO, Ico24 Our Shangri-La, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ทีมนั้นสำคัญ

ทีมดีทุกอย่างก็ดีไปด้วย

ลุงโชคดีที่มีทีมดี

อิอิอิ

เราเอง

เรายัง ..จัดการ...งานสุดท้ายของการปิด Job สัปดาห์นี้อยู่เลย...

คิดถึง Share ใจจะขาดรอนๆ ๆๆ

อิ..อิ...

เราแวะมาเยี่ยมชม และ ชื่นชมเหมือนเดิม

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.236.68
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ