นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1141
ความเห็น: 3

หนึ่งวัน 1 ONE กับงานที่ทำ

เล่าความจากการทำงานในหน้าที่ ในวันนี้ ครั้นจะเขียนบันทึกเรื่องซ่อม แลท่าจะเขียนไม่ได้เสียแล้วเพราะรูปภาพที่โหลดขึ้นบนวงแชร์มันหมุนๆ ติ้ว อยู่ตลอดเวลา เปลี่ยนแผนมาเขียนเรียงความของๆ วันนี้เสียดีกว่า


วันหนึ่งๆ หรือในหนึ่งๆ วัน เราทำอะไรไปบ้าง สมองกะ สองมือ มันก็มีให้ได้คิดให้ได้ทำ วันนี้มีงานค้างส่ง เรื่องของการประเมินคะแนน HR ของน้องๆ ในฝ่ายซ่อมบำรุงรักษาฯ เพื่อส่งประธาน HR  เสร็จสรรพนั่งเคลียร์ เอกสารงานซ่อมอยู่สักพัก เดินตามหาดำขำ เพียงเพื่อจะบอกเล่าว่าส่ง Mail รายการครุภัณฑ์เพิ่มเติมให้แล้วไม่ทันได้พูด ยักษ์สวยบอกว่าพี่ค่ะ ยักษ์สวยจะแจ้งซ่อมเจ้าเครื่อง FTIR เรื่องที่ตัวเราจะเขียนนี้แหละ แต่รูปมันโหลดช้า ระหว่างที่เขียนนี้น่ะมันโหลดขึ้นได้แล้ว แต่ไม่อยากหันหลังกลับไปแล้ว บอกแล้วว่าเขียนแล้วต้องเขียนให้จบ


ไม่ว่ารอช้า เดินตรงไปที่ห้องที่วางเครื่อง FTIR ตรวจสอบ Signal โดย Software ของเครื่อง ผลมันเป็นจริงดังแจ้ง ถอดชิ้นส่วน IR Source ออกมาทำความสะอาด จัดการอยู่นานสองนาน ท้ายสุดมันใช้งานได้ ใกล้เที่ยง หรือว่าเกือบเที่ยง คือคิดตั้งแต่เห็นสองบันทึกถึงปัญหา ของก๊อกอ่างล้างหน้า ที่คนธรรมดาเขียนไว้ ว่าบาดมือ เลยตั้งใจว่าจะจัดการเปลี่ยนใหม่เสียให้เรียบร้อย


ขับตรงไปห้างใหญ่ ซื้อแบบที่คอก๊อกสูง พ้นเลยไปซื้อเครื่องหมายประดับไหล่ชุดขาวที่คอสะพานลอย แพงเอาการเหมือนกัน 630 บาท ขับกลับไปแวะกินราดหน้าเจ ขับกลับมา มอ กว่าจะเข้า มอ ได้พาเอาเหนื่อย ด้วยว่าวันนี้ก็มีการซ้อมใหญ่ของเหล่าบัณฑิต ที่เตรียมเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร กลับถึงบ่ายโมง ตรงไปเรียกวิศวกรฝึกหัดมาช่วยเปลี่ยนก๊อกอ่างล้างหน้า ไม่ทันแล้วเสร็จ


  • ถึงเวลาประชุมปรับแก้ ตรวจสอบเพิ่มลด จัดลำดับความสำคัญ ข้อข้อมูลเพิ่มจากทางบริษัท ทุกอย่างไม่ง่าย และไม่ยากเกิดกำลัง เหมือนว่าจะเสร็จแต่ก็พอใช้ อีกทั้งต้องหาเอกสารสนับสนุนจนเวลาใกล้จะเลิกงาน มองไปข้างนอกแม่เจ้ารถยาวเหยียดเลย แต่ไม่เดือดร้อนมากนัก เนื่องจากเจ้าคนโตหมอฟันนัดให้นั้งมอเตอรไซค์รับจ้างเข้ามาใน มอ ด้วยตัวเอง เรารอที่ทำงาน ได้เคลียร์งานเอกสารบางส่วนต่อ พร้อมๆ กับพูดคุยเรื่องของผลงานที่น้อง 2-3 คน นำเสนอขอชำนาญการในส่วนพนักงาน  ต่อจากนั้น pompom กลับบ้านก่อน โทรบอกกลับมาว่า ครึ่งชั่วโมงแล้วติดอยู่ข้างคณะทันตกรรม เรารอนายตี๋ จากการไปหาหมอฟัน พร้อมๆ รอไปรับมุกที่แถวๆ คลองเรียน ตอน 19.30 น. กว่าจะถึงเวลานัดหมาย หิวเหมือนกัน ออกจากที่ทำงานสักทุ่มพร้อมเวร ที่ปิดทำการที่ศูนย์เครื่องมือฯ ลงมานอนรอในรถ เลื่อนแท่งกันรถให้มันดูถูกที่ถูกทาง จนเกือบทุ่มครึ่ง เจ้าตี๋กลับมาจากการทำฟัน เลยออกรถไปรับเจ้ามุก แค่ออกรถไม่ทันพ้นรั้ว มอ รถเยอะแยะ และหนาแน่นจริงๆ กลับถึงบ้าน 2 ทุ่ม 20 นาที หมดแรงทั้งหิวทั้งง่วงจริงๅ ครับ

เสือ"จบภารกิจ"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 กันยายน 2556 22:47 แก้ไข: 15 กันยายน 2556 16:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เสือหิว

อิอิอิ

เราเอง

ต้องเรียกว่า รับงานกันทุกที่เลยนะคะ อ่านผ่าน Share ก็เก็บเอาไปเป็นงานได้ด้วย สุดยอดจริงๆ น่าดีใจแทนท่านหัวหน้าหมวกเหลืองจริงๆ

ปัตตานีรถโล่ง ฝนตกแต่รถไม่ติด สงสัยรถไปหาดใหญ่หมด

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.178.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ