นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 2550
ความเห็น: 0

Regulator ข้อต่อ ถังแก๊ส

  • จำไม่ได้ว่าบันทึกใดที่ "DaDa"เขียนไว้เรื่องอุบัติเหตุของตัว Regulator แตกทำให้เนื้อแก๊ส N2 จนกระทั้งหมดถัง ไม่ได้เสียดายเนื้อแก๊ส แต่เกรงกลัวเรื่องอันตรายเสียมากกว่า เป็นห่วงคน

จากการตรวจสอบพบว่า เรานำเอา Regulator ที่มีส่วนที่ต้องไปต่อกับถังไม่ถูกต้อง กล่าวคือที่ถังเป็นแบบเกลี่ยวใน แต่ส่วนที่ต่อเข้าไปจาก Regulator เป็นเกลี่ยวนอก เพื่อให้มันใช้งานได้ก็ไปจัดหาข้อต่อมาเพื่อให้มันสามารถใช้งานได้

แต่จริงๆ แล้วมันก็ถูกใช้งานมาเนิ่นนานแล้ว บริษัทที่ติดตั้งเป็นผู้ที่เริ่มต้นมา เราก็คิดว่ามันคงถูกต้อง และสามารถใช้งานแทนกันได้ แต่ด้วยแรงคนในการขันชุด Regulator เข้ากับตัวถังแก๊สอาจจะ ใช้คำว่าอาจจะ เพื่อว่ามันมาจากสาเหตุอื่นๆ แบบว่าขันจนแน่น จนเกินกำลังที่ตัวทองเหลืองจะรับได้เลยเกินรอยร้าว จนผลสุดท้ายแตก

จากวันนั้น จนกระทั้งถึงวันนี้ ได้ทำการแก้ไขเสียให้มันถูกต้อง คือเลือกสิ่งที่ใช้งานให้ตรงตามมาตรฐาน อย่างที่บอกเล่าหน่วยงานที่เริ่มจากมาตรฐานเราต้องดูแลให้มันได้มาตรฐานกันจริงๆ โดยดำเนินการสั่งซื้อ และขยายผลไปย้งถังแก๊สอื่นๆ โดยตรวจสอบถังข้างเคียงว่ามีการใช้งานผิดไปจากมาตรฐานหรือไม่ครับ

ซ้ายมือเปลี่ยนของใหม่ยกเลิกข้อต่อ ส่วนว่าขวามือคือเดิมๆ ที่มีข้อต่อ

สภาพที่เกิดการเสียหาย

เสือ"กลัว อตร"

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 02 September 2013 19:40 Modified: 02 September 2013 19:41 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 MK, Ico24 Our Shangri-La, and 9 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.130.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ