นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1231
ความเห็น: 1

มาเลย เลยไม่ได้เข้าแชร์ ๓

บอกแล้วว่าความตั้งใจ แรกเริ่มว่าจะเล่าเรื่องของการมาเมือง เลย ให้ฟังมันมีอุปสรรคเรื่องสัญญาณ เสียจริงๆ 3G หยุดไว้ก่อนดีไม่ เอามันให้ทั่วถึง และมีความแรงของสัญญาณ ธรรมดาๆ เสียก่อนจะดีกว่า

กลับมาเรื่อง เมืองเลย

การมาทำภารกิจในครั้งนี้ เพื่อเสวนาเครื่อข่ายการจัดการความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัยด้วย 3 เครื่องมือ ที่ทางเจ้าภาพ ม ขอนแก่น กำหนดไว้ คือ

 

หนึ่ง ชุมชนนักฏิบัติ (Community of Practice: CoPs)

สอง สุทรียสนทนา (Dialogue)

สาม AAR (After Action Review)

 

  • การมาครั้งนี้ เรามีท่านรองอธิการพิชิต เรืองแสงวัฒนา เป็นผู้นำทีม ส่วนฝากฝั่งเจ้าภาพมีรองศาสตราจารย์พิษณุ อุตตมะเวทิน ซึ่งรองอธิการบดีฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์เป็นประธาน ในนามเจ้าภาพ

  • ส่วนว่า ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์  ถูกเลือกให้มานำเสนอ ในหัวข้อสอง สุทรียสนทนา (Dialogue) ซึ่งมีท่านประธาSAkChAibOrDeE และทีมงานเป็นผู้นำเสนอ งานนี้ไม่ผิดหวังได้รางวัล แต่ไม่บอก ค่อยบอกในบันทึกถัดไป ดีกว่า ทีมที่ไปจากสงขลานครินทร์ มีกันหลายๆ ท่านครับ

ส่วนตัวเรา ท้าวแชร์บอกว่าให้ไปเข้ากลุ่มที่สาม AAR (After Action Review) ได้ความรู้ ได้รู้จักผู้คน มุมมองแนวคิด และการปฏิบัติ หรือการนำเครื่องมืออย่าง AAR ไปใช้งาน ทีมนี้ มหา'ลัย ข่อนแก่นได้รางวันชนะเลิศในหัวข้อ "โฮมกันสานฝัน" ซึ่งเป็นกระบวนการมีส่วนร่วมในการพัฒนาคณะสาธารณสุขศาสตร์ เนื้อหาการนำเสนอน่าว่าจะมีทีมงานของท้าวมาสรุปให้ได้ฟังกันอีกครั้ง

ก่อนจบงาน ทุกๆ คนพร้อมใจกันเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกนึกถึงความหลังครั้งหนึ่ง ณ ภูผาน้ำรีสอร์ท แอนด์ สปา อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ระหว่างวันที่ 29-30 สิงหาคม 2556

เสือ "เมืองเลย"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 สิงหาคม 2556 17:03 แก้ไข: 31 สิงหาคม 2556 17:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ServiceMan, Ico24 tiny apple, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เป็นบันทึกเกริ่นนำ ให้อยากอ่านบันทึกที่จั่วหัวไว้หลายเรื่อง ว่าจะเขียนในภายหน้า

 

อย่านานนะครับ รออ่านอยู่

 

(เชื่อแล้วครับ ว่าไปทำงานจริงๆ อิอิ)

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.130.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ