นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1170
ความเห็น: 2

ขอบคุณระบบ DSS

บ้านนอกเข้ากรุง แต่อยู่กรุงได้ด้วยภารกิจจริงๆ ถ้าไม่มีจ้างให้ก็ไม่มา เมืองอะไรรถติดยาวเหยียดเป็นกิโลๆ ใครใคร่อยู่ก็อยู่ไป ส่วนตัวเราโชคดีครับ กทม. บ้านเรา "บายหว่า" ว่านั้นจริงๆ


การมาครั้งนี้ ก็อย่างที่บอกเล่าในหลายๆ บันทึกของ DaDa และของๆ เรา ส่วนเรื่องงานจบไปแล้วครับ กับผลประกาศรางวัลการแข่งขันทุกๆ ท่านที่เฝ้าติดตามคงจะทราบกันทั่ว ทุกๆ คนน่ะครับ

กลับมาเรื่องขอบคุณระบบ DSS ของมหาวิทยาลัยสงขลากันดีกว่า

เรื่องมันมี อยู่ว่าการมาในครั้งนี้ เรามาพักโรงแรม แล้วว่าโรงแรมมี WiFi ให้เราใช้งานฟรี เราบินมากะสายการบิน ราคาถูกแต่ไม่บอกว่าค่ายไหน ฮา เอาเป็นว่าถึงที่พักก็เที่ยงคืนกว่า เลยเวลานอน ที่ว่านอนไม่หลับ คิดจะเขียนบันทึก แล้วๆๆๆ จะต่อ WiFi  พันพรือล่ะนี้ ท้ายสุด Click  Connect WiFi ดื้อๆ เจอหน้า Web ของทางโรงแรม


  • ให้กรอก Room Number 326 เรียบไปหนึ่ง

ต่อมา

  • กรอก Last name ของผู้ที่จองห้อง รู้แต่ว่าจองเป็นชื่อ iHum ยุ่งละซิเราไม่ถึงกับเกงภาษา เอาลอง Masang ไม่ผ่านลองหลายๆ ครั้ง แล้วๆๆ นามสกุลที่เป็นภาษาประกิดที่ถูกควรจะเขียนอย่างไรล่ะนี้ ครั้นจะโทรถามก็ตีหนึ่งๆกว่า ของวันใหม่แล้ว เกรงใจ เลยเข้าไปที่ระบบ DSS ของทางมหาวิทยาลัยพิมพ์คำว่า "ฮัมดัน มะเซ็ง" ในช่องค้นหาตัวบุคคลากร เพียงเพื่อค้นหาประวัติ iHum เรียบร้อย ได้ข้อมูลมาครบถ้วนกระบวนความ กับคำว่า "Maseng" เรื่องเลยจบที่แปลว่าเรียบร้อย ชื่อแรกเราไม่เอาเราจะเอาแต่ชื่อสกุล เท่านั้น เพื่อจะต่อระบบ net free ของทางโรงแรม

 

เราว่าเราได้ใชัประโยชน์จากระบบ DSS บ่อยๆ อย่าง เราอยากส่งเมลไปให้บุคคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เราไม่รู้ e-mail เราก็เข้าไปที่ระบบ DSS เราก็จะรู้แล้วว่าเราจะติดต่อทาง e-mail ได้อย่างไร

 

สุดท้าย อย่างที่บอกหาเรื่องค้นไปเรื่อยๆ ไม่รู้ก็ต้องรู้ให้ได้ หาได้ทุกอย่างถ้าใจเรายังคงอยากที่จะรู้ ในสิ่งที่เป็นประโยชน์ ในการทำงาน ตราบเท่าที่เรามีกำลังทางความคิดอยู่ครับ

เสือ"กทม3"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 สิงหาคม 2556 21:29 แก้ไข: 23 สิงหาคม 2556 21:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 LeeO, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

งั้นถ้าไม่รู้อะไร โทรไปถามคุณทดแทน ให้ช่วยหาให้ น่าจะง่ายกว่า

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ใช่ค่ะ อยากรู้อะไร ถ้าใจเราอยากรู้และพยายาม เดี๋ยวก็รู้

อิอิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.20.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ