นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1361
ความเห็น: 1

Kaizen 21/08/2556

  • น้อง DaDa คนสวยนำหน้าบอกเล่าเรื่องได้ครบถ้วนกระบวนความพอสมควร ในการนำเสนอบันทึกของการเข้าร่วมงาน KaiZen ในครั้งนี้ ถามว่าเราตื่นเต้นไม่ ตอบว่าไม่ เพราะเราไม่ได้ขึ้นเวทีนำเสนอ แต่ว่าคุ้มค่ากับการมา
  • เอาเป็นว่าใครอยากทำ Kaizen ท่านต้องมาเรียนลัดกับงานแบบนี้ ให้ได้เข้าใจความถึงกระบวนการของคำว่า Kaizen ธุรกิจระดับเอกชนเข้าร่วมแข่งขันกันมากมาย งานที่เขาทำประหยัดทรัพยากร ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ได้มูลค่าเพิ่มภายหลังการทำ Kaizen
  • ส่วนน้อยมากๆ ที่จะเห็นส่วนราชการจะทำ และนำเสนอผลงานเข้าแข่งขัน ใม่รู้ด้วยเพราะคิดว่าไม่ทำ Kaizen ก็อยู่ได้ด้วยเงินงบประมาณ จริงๆ แล้วหลายๆ หน่วยงานก็ทำอยู่แล้ว แต่ไม่ถึงกับต้องส่งเสนอผลงาน แต่สิ่งที่เราทำเราคิดการนำเสนอเข้ามาในภาพรวมของการแข่งขัน เ็ป็นการ Share แนวความคิดให้เพื่อนได้สามารถพัฒนาต่อยอดทางความคิดของชิ้นงานเราก็ได้ หลายสิ่งหลายๆ อย่างจะได้ไม่ต้องเริ่มจาก ศูนย์ "0"
  • วันนี้ 21/08/2556 เราตื่นเช้าไปทานอาหารแล้วเสร็จเราก็เดินไปที่ห้องประชุมที่เขาจัดงานเพียงเพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงาน
  • เนื่องแน่นไปด้วยผู้คน มีทั้งที่นำเสนอ มีทั้งที่เข้ามาเก็บเกี่ยวความรู้เพื่อนำไปต่อยอดทางความคิด หรือที่เรียกว่านำไปประยุกต์ใช้

  • ที่นั่งถูกจัดไว้เป็นที่ๆ มีเลขที่นั่ง มีคูปองของการทานอาหาร เพราะการเข้างานไม่ได้ฟรีมีค่าลงทะเบียนรวมอยู่ด้วย แต่ถือว่าคุ้มค่ากับการเข้าร่วมครับ ส่วนของบุคคลากรศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ส่วนหนึ่งไม่ต้องเสียค่าลงทะเบียนเพราะว่า เราได้สิทธิ ในส่วนของการได้เข้ารอบของการนำเสนอในรอบชิงด้วย

  • บรรยากาศของก่อนการเริ่มงานโล่ง แต่อย่างที่บอกพอได้เวลาตามรูปที่แรกที่เห็น บอกได้คำเดียวว่าแน่น ด้วยผู้คน และเนื้อหาสาระของแต่ละทีมจริงๆ ครับ

  • วันนี้ กว่าจะแล้วเสร็จปาเข้าไปเกือบ 18.00 นาฬิกาแล้ว หลายๆ ทีมผ่านไปแล้วทีมของๆ เราพรุ่งนี้ครับ ส่วนคนสองคนจากศูนย์เครื่องมือที่ต้องขึ้นเวที มี iHum &อาเกา

วันนี้คงจะจบบันทึกแบบง่ายๆ ไปก่อนขอนอนเอาแรงไปนั่งเชียร์ทีมจากสงขลานครินทร์ในวันพรุ่งดีกว่า

เสือ"กทม."

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 สิงหาคม 2556 21:42 แก้ไข: 22 สิงหาคม 2556 21:01 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ServiceMan, Ico24 Zenki, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

รอฟังผลวันนี้ครับ ตื่นเต้นไปด้วย

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.92.74.105
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ