นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
Network
Members · Following: 2 · Followed: 8

อ่าน: 1486
ความเห็น: 3

มาำทำแผนกลยุทธ์ที่ "ละงู" 2

ความเดิมมาจากตอนที่แล้ว มาำทำแผนกลยุทธ์ที่ "ละงู" มาถึงเช้านี้กับวันที่ 09032556 อย่างที่บอกว่าภารกิจเรายังไม่เสร็จสิ้นกระบวนความอย่างที่บอก
เช้า นี้ตัวเราตื่นมาก็แอบเขียนบันทึกแรกของเช้านี้จนแล้วเสร็จ ต่อจากนั้นก็ออกไปนอกที่พัก เดินขึ้นไปบริเวณด้านหน้าของสำนักงานที่พักของลากูน่ารีสอร์ท ตอนแรกก็ไม่เจอใครหรอกเลยเดินไปถ่ายรูป บริเวณด้านหน้าที่ติดกับทะเล หันกลับเจอท่านธรรมดานั่งเขียนบันทึกอยู่ห่างๆ คงจะเป็นบันทึกนี้ เทคโนโลยีกับสุนทรียภาพ
ครั้นว่าจะพูด หรือเขียนลอยๆ คงจะไม่ได้ เพราะว่าระหว่างเดินตร็ดเตร่ เลยแอบถ่ายรูป แบบว่าไม่บอกเล่าเก้าสิบ ว่ากำลังใช้เทคโนโลยี่ ขนาดเล็ก แต่ทรงประสิทธิภาพในโลกไซเบอร์

เราผ่านงานหลายๆ อย่าง จากเมื่อวานจนเกือบแล้วเสร็จ! เช้านี้! ภายหลังอาหารเช้าที่ทาง "ลากู่น่ารีสอร์ท" จัดให้ เราตกลงว่า! ภายหลังเข้าห้องหน่งห้องน้ำ แล้วมาเจอกันสัก 10 โมง เริ่มวาดลวดลาย เรื่องที่ค้างจากเมื่อคืนต่อ มีทั้งปรับ มีทั้งแก้ เวลาผ่านไปพอประมาณแบบว่าไม่ยอมพักเบรค กะว่าอยากให้มันเสร็จๆ แล้วมันก็เสร็จจริงๆ ส่วนของการตกแต่งคำพูด ปรับกระบวนความให้มันดี แต่ว่าเราก็ไม่ลืมที่จะใส่งบประมาณลงไปในแต่ละโครงการ และกรอบของ ของเวลาเข้าไปด้วย
จนสุดท้ายท่านประธาน ทีม BSC ได้เรียนเชิญ "คนธรรมดา" กล่าวปิดงานการทำแผนกลยุทธ์ แบบคนศูนย์ ของศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ พอจับความได้ดังนี้

ขอขอบใจ หรือว่าขอบคุณที่ช่วยกันทำ และเรียนรู้ในแผนกลยุทธ์ในครั้งนี้ ผมอยากจะสื่อสารแผนอันนี้ให้กับบุคลากรของศูนย์เครื่องมือฯ ได้รับทราบพร้อมๆ กับการขับเคลื่อนองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ อะไรประมาณนี้ แต่มาทิ้งท้ายว่าขอบคุณทุกๆ คนที่ได้มาร่วมกันทำ ร่วมกันคิด และในขณะร่วมกันคิดร่วมกันทำ ก็มีการถกเถียงกันหน้าดำคล้ำเครียด ผสมโรงกับเสียงหัวเราะ แม้ว่าดูเหมือนว่าขัดแย้ง แต่ว่านั้นเป็นเรื่องของแนวความคิด ที่อยากจะแสดงออกมาเพื่อเป็นองค์ประกอบ หรือหาแนวทางในการเขียนแผนแบบว่าให้ตกผลึกจริงๆ ขอบคุณครับ


 

ต่อจากนั้นแยกย้ายกันไปที่พัก เพื่อเก็บสัมภาระ นัดหมายกัน 11.30 น. เพื่อไปทานอาหารเที่ยงกันที่ปากบารา มีร้านอาหารส้มตำ ที่เราว่าอร่อยที่สุดเท่าี่เราได้ทานมา ราคาก็ไม่แพงมากนักอยู่ติดถนนใหญ่ ริมๆ ทะเลชื่อร้านอาหาร เราจำคลับคล้ายคลับคว่า "ฉู" เราไม่รู้ผิดหรือถูก จำไม่ได้จริงๆ เสร็จสรรพขับรถกลับถึง มอ ประมาณสักประมาณบ่ายสองกว่าๆ

เสือ "ขี้ลืม"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 มีนาคม 2556 18:37 แก้ไข: 09 มีนาคม 2556 19:31 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Zenki (Recent Activities)
10 March 2013 14:14
#85173

หรอยจังฉู

ท่าน "คนธรรมดา" กำลังคลั่งไคล้กับ น้องของ Note ที่มีอัจฉริยะ จิ๋วแต่แจ๋ว (รูด ๆ ปืด ๆ )

แจ้งว่า ร้าน ชื่อว่า ฉู๋ น่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.175.107.77
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ