นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1579
ความเห็น: 0

สรรพคุณน้ำมันมะพร้าว

วงการแพทย์และนักโภชนาการสมัยใหม่ค้นพบว่าน้ำมัน มะพร้าวช่วยป้องกันโรคหัวใจ เบาหวาน และมะเร็ง

น้ำมันมะพร้าว

          วงการแพทย์ และนักโภชนาการสมัยใหม่ค้นพบว่าน้ำมัน มะพร้าวช่วยป้องกันโรคหัวใจ เบาหวาน และมะเร็ง ไม่ทำให้อ้วน เพราะเผาผลาญเร็ว คอเลสเตอรอลต่ำ และความที่เป็นกรดไขมันอิ่มตัวจึงช่วยควบคุมการเกิดออกซิเดชั่นของไขมันในร่างกาย ช่วยลดอนุมูลอิสระ ผิวพรรณดี ไม่เหี่ยวย่นแก่ก่อนวัย

          ทั้งนี้น้ำมันมะพร้าว อุดมไปด้วยกรดไขมันสายปานกลาง (MCF As) จึงมีผลต่อ PROBIOTIC ทันทีที่น้ำมันเดินทางไปถึงลำไส้ใหญ่ ร่างกายจะรู้สึกว่ามีการกระตุ้นลำไส้ให้ขับถ่าย บวกกับคุณสมบัติความลื่นของไขมันจึงช่วยส่งเสริมให้การขับถ่าย ไหลลื่น สะดวกรวดเร็ว

          วิธีรับประทาน น้ำมันมะพร้าวที่ดีที่สุดคือ "ใช้น้ำมันมะพร้าวแทนน้ำมันพืช" ชนิดอื่นๆ ในการปรุงอาหาร หรือรับประทานเป็นอาหารเสริม ซึ่งมีประโยชน์ต่อเด็ก เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรด ลอริค เป็นกรดไขมันที่พบได้มากในน้ำนมแม่

          ไขของน้ำมันมะพร้าว ไม่ใช่น้ำมันเสีย แต่เป็นน้ำมันชนิดดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย คนโบราณใช้น้ำมันมะพร้าวคู่ครัวมานานมาก เพราะเห็นคุณค่าของมันเป็นอย่างดี แต่ปัจจุบันกลับน้อยคนนักที่จะเห็นความสำคัญของน้ำมันมะพร้าว...

ที่มา "จากหนังสืออาหารสมอง"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 มิถุนายน 2555 18:34 แก้ไข: 12 มิถุนายน 2555 18:37 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 HS9OCB, Ico24 LeeO, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.113.182
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ