นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อั้ม
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 3537
ความเห็น: 1

Method Validation และ Advanced Uncertainty of Measurement

การนำระบบคุณภาพมาตรฐานสากล ISO/IEC 17025 มาใช้เพื่อแสดงถึงความสามารถของห้องปฏิบัติการเป็นการเสริมสร้างความเชื่อมั่นในความสามารถในผลการทดสอบและการสอบเทียบ ให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้า

Method Validation และ Advanced Uncertainty of Measurement

การนำระบบคุณภาพมาตรฐานสากล ISO/IEC 17025 มาใช้เพื่อแสดงถึงความสามารถของห้องปฏิบัติการเป็นการเสริมสร้างความเชื่อมั่นในความสามารถในผลการทดสอบและการสอบเทียบ ให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้า ซึ่งเทคนิคและวิธีการของห้องปฏิบัติการที่ใช้เป็นปัจจัยสำคัญต่อข้อมูลที่จะนำมารายงานผลการทดสอบหรือผลการสอบเทียบ ให้มีความน่าเชื่อถือ ด้วยเหตุนี้ผู้ปฏิบัติงานจึงจำเป็นจะต้องรู้หลักการและวิธีการในการวัดและประมาณค่าความไม่แน่นอนในการวัด (Uncertainty of Measurement) และจะต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการพิสูจน์ว่าวิธีวิเคราะห์ที่ใช้นั้นสามารถยอมรับได้และมีความเหมาะสมกับการใช้ประโยชน์ (Method Validation)

ซึ่งขณะนี้ทางศูนย์ฯ ได้จัดหลักสูตรการจัดอบรมขึ้นในวันที่ 22-22 กุมภาพันธ์ 2551 นี้ ในโรงแรมลีการ์เด้นส์ พลาซ่าอัตราค่าลงทะเบียน 3,200 บาท บรรยายโดย ดร.พจมาน ท่าจีน และ อ.วันชัย ชินชูศักดิ์ จากกรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ค่ะ

สนใจดูรายละเอียดโครงการได้ที่ http://www.sec.psu.ac.th ค่ะ….อิอิ (ถือโอกาสประชาสัมพันธ์เลยละกันนะคะ)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 14 มกราคม 2551 13:28 แก้ไข: 03 ตุลาคม 2551 14:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.184.78
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ