นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อั้ม
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1327
ความเห็น: 6

เด็กอนาคตไกล 1

เด็กอนาคตไกล อย่างนี้ต้องหนับหนุน

ช่วงอาทิตย์นี้มีทางศูนย์ฯ มีการจัดอบรมให้กับบุคลากรศูนย์ในเรื่อง

ความรู้เกี่ยวกับข้อกำหนด มอก. 17025-2548  ข้อกำหนดทางด้านวิชาการ และเทคนิคการตรวจประเมิน

 ขยายความ: มอก. 17025-2548  เป็นข้อกำหนดทั่วไปว่าด้วยการรับรองความสามารถของห้องปฏิบัติการทดสอบและสอบเทียบ ซึ่งทางศูนย์ฯ ได้รับการรับรองในขอบข่ายการให้บริการทดสอบตัวอย่างด้วยเครื่อง OES และกำลังอยู่ระหว่างการขอการรับรองอีกหลายรายการ

การบรรยายในครั้งนี้ ผู้บรรยายคือ นู๋เข็มหมุดและน้องไอ้ตัวเล็ก เนื่องจากทั้งสองได้ไปรับการอบรมมาจากสมอ. (สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม) จึงได้นำความรู้ที่ได้มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน หรือที่เรียกว่ากิจกรรม KM (Knowledge Management) โดยข้อกำหนดเหล่านี้เมื่อมีการบรรยาย ตีความแล้ว บุคลากรที่เกี่ยวข้องก็จะมีการให้ข้อมูลสนับสนุน หรือมีข้อซักถามที่บางคนบอกว่าค้างคาใจมาตั้งนาน เกิดขึ้นมากมาย แล้วก็มีการไขข้อข้องใจไปได้หลายรายการ

เช่น เมื่อต้องการตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีที่เลือกมาทดสอบจะต้องทำอย่างไรบ้าง (ขอยืมมายกตัวอย่างนะคะ) ผู้บรรยายก็จะบอกว่าข้อกำหนดข้อนี้ กล่าวว่าอย่างไรบ้าง แล้วมีขั้นตอนหรือปัจจัยใดบ้างที่เกี่ยวข้อง พร้อมยกตัวอย่างที่เป็นงานในศูนย์ฯ ทำให้เห็นภาพได้ชัดเจน นอกจากนั้นเมื่อมีข้อซักถามถัดไป ก็จะต้องเชื่อมโยงความสัมพันธ์กับข้อกำหนดอื่นๆ อีกด้วย ทำให้เป็นการอบรมเรื่องยากๆ แต่ไม่น่าเบื่อเลย เป็นการบรรยายที่ได้ประโยชน์มากเลยค่ะ

ถ้าต้องการข้อกำหนดนี้ดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซด์ศูนย์ฯ ฟรีค่ะ www.sec.psu.ac.th

เราคาดว่าผู้บรรยายทั้งสองของเราคงจะเป็นผู้ตรวจประเมินที่มีความสามารถสูงในอนาคต (ช่วงนี้อยู่ในช่วงเก็บเกี่ยวประสบการณ์ค่ะ) ^_^

สู้สู้ค่ะ...

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 08 มกราคม 2551 20:15 แก้ไข: 03 ตุลาคม 2551 14:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

^_________^

 

เห็นด้วยเลย อิอิ

ถือโอกาสประชาสัมพันธ์เลยนะจ๊ะว่า ทั้งหนูแป้น และหนูปิ่นเนี่ยผ่านหลักสูตรผู้ตรวจประเมินด้านวิชาการของสมอ,ด้วยน้า  เรียกได้ว่าเป็นผู้ตรวจประเมินด้านวิชาการของสมอ.ด้วย ดังนั้นหน่วยงานใดจะใช้ประโยชน์จากบุคลากรศูนย์เครื่องมือฯทั้ง 2 ท่าน ติดต่อผ่านอะกิ๊บได้จ๊ะ...ภูมิใจเสนอเด็กปั้น

ตามมาปลื้มด้วยคนจ้า...
วิทยากรทั้ง 2 คนเก่งมากค่ะ
เสียดายที่ไม่ได้เข้าฟังอ่ะ

เห็นด้วยกับอั้มคะว่า เด็กอนาคตไกล อย่างนี้ต้องหนับหนุน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.184.78
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ