นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1707
ความเห็น: 5

...การวิจัยสถาบัน... Career Path ของบุคลากรสายสนับสนุน

...การวิจัยสถาบัน... Career Path ของบุคลากรสายสนับสนุน

จุดเริ่มต้นของงานวิจัยสถาบัน  เริ่มจากการได้มีโอกาสไปอบรมเรื่อง  เทคนิคการเขียนคู่มือการปฏิบัติงาน  เพื่อกำหนดตำแหน่งให้สูงขึ้น  ระหว่างวันที่  24 25  มิถุนายน  2553   ณ  โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน   จ.  ภูเก็ต  และหลังจากจบการศึกษา ก็รู้สึกว่าตัวเองคงจะต้องทำงานเพิ่มเติมจากงานประจำเพื่อให้ความรู้ที่เรียนมาไม่สูญเปล่า  และมีความตั้งใจว่างานที่ทำจะต้องเป็นงานพัฒนาที่สามารถนำผลลัพธ์ที่ได้นำมาประกอบการขอตำแหน่งชำนาญการ (ประมาณว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกหลาย ๆ  ๆ  ตัว)  จึงเริ่มจากพูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้มีประสบการณ์จำนวนหลายท่าน  (ความตั้งใจและระยะเวลาในการพูดคุย  รวมทั้งการค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อจัดทำข้อเสนอโครงการมีระยะเวลานานเป็นที่สุดเกือบ  2  ปี)  จึงได้ตัดสินใจทำงานวิจัยสถาบัน  ก่อน  ส่วนการเขียนคู่มือปฏิบัติงานนั้นไว้ค่อยเขียนทีหลัง   ความสำเร็จขั้นต้นก็เกิดขึ้น   เมื่อปลายปี  2554  ได้ส่งข้อเสนอโครงการวิจัยสถาบันเพื่อขอรับทุนอุดหนุนการวิจัยจากสำนักวิจัยและพัฒนา  (ดีใจมาก)  เสนอผ่านผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้น  ส่งไปพี่เจี๊ยบที่สำนักวิจัยและพัฒนา  และพยายามสอบถามความก้าวหน้าตลอดเวลา  เนื่องจากตื่นเต้นกับ  comment  ที่จะได้รับจากผู้ทรงคุณวุฒิที่จะประเมินงานวิจัยของตัวเอง   

 

      หลังจากส่งข้อเสนอโครงการวิจัยแล้วประมาณ  1  เดือน  ก็ได้รับ  comment  จากผู้ทรงคุณวุฒิ  จำนวน  3  ท่าน  พอเห็น  comment  แล้ว  ลมแทบใส่  อารมณ์ประมาณ  comment  จากอาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัยตอนเรียน  (ที่ปรึกษาเคี่ยวมาก   ๆ  ๆ  และตรวจงานทุกตัวอักษร)  แต่  comment  ก็เป็นไปทางสร้างสรรค์และมีความเป็นไปได้ในการแก้ไข/ปรับปรุง  ซึ่งจะต้องใช้สติและสมาธิ  รวมทั้งค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติม    จึงได้โทรไปปรึกษาพี่เจี๊ยบขอขยายระยะเวลาส่งข้อเสนอโครงการวิจัย  (ฉบับปรับปรุง)  ซึ่งจะต้องส่งภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้    

 

      ซึ่งตนเองก็มีความตั้งใจที่จะทำต่อ  แต่ช่วงที่ผ่านมาและช่วงนี้มีภาระงานเยอะ  เนื้องานแต่ละชิ้นมีความยาก  ต้องแบกงานกลับไปทำที่บ้านแทบทุกวัน  บางเสาร์ อาทิตย์ก็ต้องมาทำงานที่  office  ความเหนื่อยล้ามีมาก  จึงทำให้แรงใจและแรงกายที่จะปรับปรุงโครงการวิจัยมีน้อย  ตอนนี้ก็พยายามเคลียร์งานให้ได้มากที่สุด  ไม่ต้องเอางานกลับไปทำที่บ้าน  จะได้เหลือแรงกลับไปทำต่อให้เสร็จก่อนสิ้นเดือนกุมภาพันธ์  (ปรับปรุงแล้วต้องผ่านอาจารย์ที่ปรึกษาก่อน)  ขอให้กำลังใจตัวเองและขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่กำลังทำ  คิดที่จะทำงานวิจัยสถาบันทุกท่านคะ    ท่านอื่น ๆ ก็ช่วยเชียร์ด้วยนะจ๊ะ 

  รูปนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องที่เขียนมาแล้ว  แต่จะเป็นเรื่องต่อไปที่จะเขียนคะ

 Happy  valentine  day  นะจ๊ะ

Little - pig

หมวดหมู่บันทึก: วิจัย - วิจัยสถาบัน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 10 กุมภาพันธ์ 2555 16:40 แก้ไข: 10 กุมภาพันธ์ 2555 16:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีค่ะขอเป็นกำลังใจให้ผลงานเสร็จไวๆนะค่ะ

อย่ากลัว comment ครับ ขนาดผมเขียนมานับกลับไปกลับมาหลายรอบเป็นสิบแล้ว ยังได้รับ comment มากมายเลยครับ

Ico48
Monly (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
11 กุมภาพันธ์ 2555 13:53
#75063

ตัดใจจากงานไม่ได้ซักที ทำ ๆ หยุด ขาดความต่อเนื่อง เพราะชอบนำงานกลับไปที่บ้าน จนกินเวลาที่มาศึกษางานวิจัย รู้ทั้งรู้ว่า การทำวิจัย ต้องทำอย่างต่อเนื่อง จนไม่สำเร็จซักที

พี่อยากอ่านเรืองต่อไปแล้วอ่ะ

Ico48
alok [IP: 103.113.213.137]
11 June 2019 14:45
#109053

I am here for the given you update of know how to fix connections to bluetooth audio devices and wireless displays in windows 10 and seen the batter process of working.

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.228.194.177
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ