นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1477
ความเห็น: 2

เมาส์แบบไร้สาย กับงานประชุม [C]

จุดเล็ก ๆ ที่เราต้องให้ความสำคัญ และไม่ควรมองข้าม เพียงแต่หาวิธีการจัดการปัญหาดังกล่าวให้หมดไป ซึ่งจะทำให้การประชุมดำเนินไปอย่างราบรื่น และสร้างบรรยากาศในห้องประชุม

 


          ละ เลิก วิธีการแบบเดิม ๆ ไปดูเทคโนโลยีที่ทันสมัย ที่มีสามารถช่วยแก้ปัญหา และสร้างบรรยากาศที่ดีในห้องประชุม  นั่นคือ เมาส์แบบไร้สาย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยได้ที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ และพกพาได้สะดวก

 

            "เมาส์แบบไร้สาย"

 

           เมาส์แบบไร้สาย นี้ สามารถใช้งานได้สะดวกและอิสระ   คลิกส่งข้อมูลได้ง่าย   นำมาใช้งานทดแทนการยืมเครื่อง Notebook มาใช้งาน หรือ หลีกเลี่ยงการเปลี่ยนที่นั่งของท่านประธานในห้องประชุม  ดังนั้นจึงควรที่จะแก้ปัญหา และหาวิธีการที่สามารถให้การประชุมดำเนินไปอย่างราบรื่น และประชุมเสร็จภายในเวลาที่กำหนด 

 

            สำหรับในงานประชุมกรรมการต่าง ๆ   หากมีการนำเสนอข้อมูล ในการประชุม ซึ่งจะนำข้อมูลใส่ USB แฟลชไดร์ฟ  และนำข้อมูลใส่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็น PC  (กรณีที่มีเครื่อง PC ตั้งประจำที่ห้องประชุม) หรือนำข้อมูลส่งมาทางเครือข่ายภายในหน่วยงาน เพื่อนำเสนอในห้องประชุม   

 

วิธีการแบบเดิม

            ประธานที่ประชุม จำเป็นต้องลุกจากที่นั่งตำแหน่งที่ท่านนั่งทันที หรือเปลี่ยนที่นั่งชั่วคราว เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้มานั่งนำเสนอข้อมูล ณ ตำแหน่งที่ท่านนั่ง   (ยกเว้น กรณีห้องประชุมที่มีการวางระบบไว้เป็นอย่างดี สามารถรับส่งข้อมูลบรรยายได้ทันที ก็สามารถประชุมได้อย่างต่อเนื่อง) 

           หรือ ฝ่ายเลขานุการที่ประชุมต้องนำเครื่อง notebook อีก 1 เครื่อง  แล้วนำมาต่อระบบการส่งสัญญาณรับข้อมูลผ่านเครื่อง Projector  ซึ่งทำให้ฝ่าย IT ต้องแบกเครื่อง Notebook  หรือยืม Notebook อีก 1 เครื่องมาวางสำรองไว้  (บางครั้งก็ใช้ บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้)  คำตอบคือ เสียเวลา ขาดความสะดวก  และทำให้หน่วยงานอื่นที่มีความจำเป็นต้องใช้ Notebook ณ เวลานั้น ไม่สามารถยืมมาใช้งานได้

 

วิธีการแบบใหม่

           นำเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีการจำหน่ายในราคาที่ถูก (ไม่เกิน 300 บาท) มาจัดการปัญหาแบบเดิม ๆ ได้ นั่นคือ ซื้อเมาส์แบบไร้สาย มาใช้ในการประชุม  ซึ่งพบว่า  ดีที่สุดเลย ณ เวลานี้  และสามารถบริหารจัดการได้รวดเร็ว เพียงแต่นำเมาส์ไปให้ผู้ที่จะนำเสนอคลิกข้อมูล และนำเสนอ ณ ตำแหน่งที่นั่งอยู่ได้ทันที  และท่านประธานก็ไม่ต้องลุกออกจากเก้าอี้ที่ท่านนั่ง 

 

 

            จุดเล็ก ๆ ที่เราต้องให้ความสำคัญ และไม่ควรมองข้าม เพียงแต่หาวิธีการจัดการปัญหาดังกล่าวให้หมดไป  ซึ่งจะทำให้การประชุมดำเนินไปอย่างราบรื่น และสร้างบรรยากาศที่ดีในห้องประชุม.

 หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 มิถุนายน 2558 11:34 แก้ไข: 26 มิถุนายน 2558 13:37 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 คนธรรมดา, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Mouse. ไม่มีเส้น น้ามอลลี่ good

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น