นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1441
ความเห็น: 2

ภาพบรรยากาศกิจกรรมวันเด็ก ณ ตลาดเกษตร ม.อ. คณะทรัพยากรธรรมชาติ

 

 

 

 

             เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มกราคม  2557  ณ  ตลาดเกษตร ม.อ. คณะทรัพยากรธรรมชาติ  คณะฯ มีจัดกิจกรรมวันเด็ก เราเริ่มลงทะเบียนกันเวลา  08.00 น.  ผู้ปกครอง และเด็ก ๆ เริ่มทะยอยกันมา  บรรยากาศเริ่มคึกคักกัน จนกระทั่งเที่ยงวัน ก็ไม่หยุดกัน  กะว่า จะเริ่มทานข้าวกันเที่ยง  แต่ทุุกคนที่มาร่วมด้วยช่วยกัน ความหิวไม่มี  สนุกสนาน และอิ่มท้องอีกต่างหาก เพราะมีอาหารและขนมเพียบที่คอยให้บริการตลอดเวลา  เนื่องจากได้รับความช่วยเหลือจากแม่ค้าที่จำหน่ายอาหาร ที่ตลาดเกษตร ม.อ.  ได้จิตอาสามาร่วมด้วยช่วยกันทำขนม และบางส่วนทำใส่ถุง แจกแก่เด็ก ๆ ทุกคนที่มาลงทะเบียนกัน 

             เสียงกริ๊ง กริ๊ง   ตามสาย และสอบถามกันจ้าละหวั่นว่า ปีนี้คณะทรัพยากรธรรมชาติ จัดงานวันเด็กไหม?   ทำไมปีนี้เงียบเหงาจัง  ซึ่งเนื่องด้วยสาเหตุหลายประการในช่วงนี้  รวมทั้งเป็นช่วงที่นักศึกษาสอบกัน  ทำให้กิจกรรมที่จัดได้ลดขนาดลง  และครั้งนี้หากนับกันคร่าว ๆ แล้ว มีผู้มาลงทะเบียนกัน เฉพาะเด็ก ๆ นะค่ะ  ไม่รวมผู้ปกครอง  ก็รวมประมาณ 891 คน  น้อยกว่าปีที่ผ่านมา  เพราะอยากจะจัด แต่ด้วยกำลังคนมีน้อย จึงขอจัดกิจกรรมเล็ก ๆ ไม่ยิ่งใหญ่เหมือนปีที่ผ่านมา  และปีนี้ก็ได้รับความร่วมมือจาก ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์  ที่มาร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กด้วย   และกิจกรรมทั้งหมดที่ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุวัตถุประสงค์  ก็ต้องตรบมือให้กับน้องแมงปอคนเก่ง  และทีมน้อง ๆ ในคณะฯ บางส่วน ที่ได้มาร่วมด้วยช่วยกันจัดกิจกรรมนี้ให้เกิดขึ้น และสร้างความสุข สร้างรอยยิ้มแก่เด็ก ๆ ค่ะ     มอนลี่เองก็ขอมีส่วนร่วมด้วย มาช่วยในการลงทะเบียน  เพราะเด็ก ๆ โตเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมดแล้ว  ขอมาช่วยในการลงทะเบียนแค่นั่นเอง    สำหรับทีมที่ช่วยกันจัดปีที่แล้ว ก็ต้องเริ่มพาลูกเล็ก ๆ  ไปร่วมกิจกรรมวันเด็ก  เพราะเด็กๆ  จะสนุกและมีความสุข ก็ต้องอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา มีทั้งคุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณยาย และคุณน้า ๆ  ฯลฯ ไปด้วยกัน และนับเป็นวันครอบครัวอีกวันหนึ่งด้วย ที่เด็ก ๆ มีความสุขค่ะ

             แต่เมื่อชมกิจกรรม และการแสดงบนเวทีแล้ว  แตกต่างจากปีที่แล้ว  ครึกครื้นกว่าปีที่ผ่านมา  น้อง ๆ นักศึกษาที่มาช่วยทำกิจกรรมสนุกสนาน ทำให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองที่มาร่วมงานก็มีความสนุกสนานร่วมกันด้วย

             เรามาชมภาพบรรยากาศกิจกรรมวันเด็กที่จัด ณ ตลาดเกษตร ม.อ. คณะทรัพยากรธรรมชาติ บางส่วนกันนะค่ะ

 

ที่โต๊ะลงทะเบียน          

 

 

 

ซุ้มเกมส์ และบริการขนม อาหารว่าง

 

 

 

กิจกรรมบนเวที

 

บริเวณภายในโดม ตลาดเกษตร ม.อ.

 

 

ลูกใครบ้างเอ่ย?  

        มีน้องปุน ปุน  น้องกะทิ  และน้องต้นข้าว  

 

 

ร่วมด้วยช่วยกัน 

 

 

       พบกันใหม่ปีหน้านะค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 มกราคม 2557 09:18 แก้ไข: 13 มกราคม 2557 09:32 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Marky, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เด็กๆ สนุกสนานกันมากค่ะ โดยเฉพาะปากระป๋อง...ปากันจนพี่ๆ วางกระป๋องกันไม่ทันกันเลย

ฮา มีคนของเราไปร่วมตอกไข่อยู่ด้วย 555

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.173.48.224
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ