นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 4294
ความเห็น: 3

ขอใช้สิทธิ์ เบิกค่าที่นอนเป็นผู้ป่วยที่โรงพยาบาล [C]

สวัสดิการค่ารักษาพยาบาลสมาชิก สอ.มอ. ที่นอนเป็นผู้ป่วยที่โรงพยาบาล อัตรา 200 บาท/คืน ไม่เกิน 1,400 บาท/ครั้ง

 

 

 

          ในวันพฤหัสบดีที่ 4 ก.ค 2556  ณ โรงพยาบาล   พยาบาลได้แจ้งว่า ในวันเสาร์ที่ 6 ก.ค 2556 นี้ จะกลับบ้านได้แล้วนะค่ะ  (ไชโย... ได้กลับบ้านแล้ว)          “อาการไข้ได้ลดลงแล้ว  ผ่านช่วงวิกฤต  ที่ต้องมีการดูแลอย่างใกล้ชิด    เนื่องจากเกล็ดเลือดต่ำอย่างรวดเร็ว  คุณหมอและพยาบาลต่างก็หมุนเวียนกันมาวัดความดัน พร้อมกับเจาะเลือด ๆ ทุก 3-4 ชั่วโมง  หลังจากที่ไข้ลด  ต้องเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง    เชื่อหรือไม่ว่า เกล็ดเลือดต่ำ  ทำให้เราอ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด   เดินก็ไม่ไหว เวียนหัว ต้องนอนที่เตียงเท่านั้น ให้ลุกไปห้องน้ำอย่างเดียว ห้ามเดินไปไหน ๆ  แม้ในห้องก็ตาม  เพราะเกล็ดเลือดกำลังลดต่ำลงเรื่อย ๆ” ใบรับรองแพทย์ :


            ก่อนที่เราจะออกจากโรงพยาบาล  พยาบาลถามว่า  “ต้องการใบรับแพทย์สักกี่ใบค่ะ”    ตอนแรกจะขอเพียง 1 ใบ  นะค่ะ  เพราะจะไปยื่นต่อที่ทำงาน  เนื่องจากหยุดงานติดต่อกันเกิน 5 วัน ต้องใช้ใบรับรองแพทย์      ซึ่งพยาบาลบอกว่า  แล้วไม่ไปยื่นต่อสหกรณ์ ม.อ. หรือค่ะ    เอ่อทำให้ลืมไปเลย  ว่า เรามีสิทธิ์ที่จะใช้เบิกค่านอนที่โรงพยาบาลได้ด้วย          สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ ม.อ. ได้รับสวัสดิการอะไรกันบ้าง  (ดูได้ ที่นี่ ค่ะ)     และสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลสมาชิก มีเงื่อนไขการจ่ายเงินดังนี้

                สวัสดิการค่ารักษาพยาบาลสมาชิก สำหรับสมาชิที่นอนเป็นผู้ป่วยในตั้งแต่วันที่ 1 คืน ขึ้นไป  เบิกได้ในอัตราคืนละ 200 บาท   รับสูงสุดไม่เกิน 1,400 บาท/ครั้ง   สมาชิกต้องติดต่อขอรับเงินภายใน 60 วัน  นับจากวันที่ออกจากโรงพยาบาล   โดยนำสำเนาบัตรประชาชน/บัตรข้าราชการ พร้อมใบรับรองแพทย์ฉบับจริง ยื่นต่อเจ้าหน้าที่สหกรณ์ ม.อ.  

        
                การรับครั้งต่อไปจะต้องมีระยะห่างจากครั้งแรก ไม่น้อยกว่า 20 วัน   สวัสดิการนี้ยกเว้นกรณีสมาชิกเข้าเป็นผู้ป่วยในเนื่องจากคลอดบุตร” 


                ดังนั้นจึงขอใช้สิทธิ์เบิกไป 800 บาท  เพราะนอน 4 คืน ๆ ละ 200 บาท    ท่านใดที่มีเพื่อน ๆ หรือบุคคลใกล้ชิด ที่นอน  รพ.  อย่าลืมไปใช้สิทธิ์นะค่ะ.

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 กรกฎาคม 2556 12:59 แก้ไข: 13 กรกฎาคม 2556 13:14 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 JIBCy, Ico24 Baby, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อยากใช้สิทธิรับตังค์ แต่ไม่อยากนอนโรงพยาบาลครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ขอสละสิทธิ์ค่ะ ไม่อยากใช้สิทธิ์..อิอิ รักษาสุขภาพนะค่ะ

มีอยู่ช่วงหนึ่งใช้สิทธิเบิกค่านอนโรงพยาบาลจากสหกรณ์บ่อยมาก จนเจ้าหน้าที่บอกว่า "มาใช้บริการอีกนะคะ" รีบบอกกลับไปเลยว่า บริการแบบนี้ไม่ค่อยอยากได้เท่าไหร่

เบิกมาตั้งแต่ได้ 5 วัน 1,000 บาท จนเดี่๋ยวนี้เพิ่มขึ้นเป็น 7 วัน 1,400 บาท

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น