นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Recent Activities
  • Not Available
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

Page Visits: 1792
comment: 0

รักธรรมชาติ

ต้นไม้

บทความในแชร์ มีหลายๆ บทความ ผมพยายามหาบทความที่เกี่ยวกับธรรมชาติ เกี่ยวกับต้นไม้น้อยเหลือเกิน เพราะบุคลากรส่วนใหญ่เป็นสายวิทยาศาสตร์ มีแต่เทคโนโลยี คิดอะไรต่าง ๆ มากมาย คนที่สนใจสิ่งแวดล้อม ไม่ค่อยมีหรือมีแต่อาจจะน้อยเหลือเกินหรือว่าอาจจะมองว่า เป็นสิ่งไกลตัว ผมเพิ่งสนใจและเข้าหาธรรมชาติ(สงสัยเริ่มแก่)จากเมื่อก่อนไม่รู้ชื่อต้นไม้ จนเริ่มรู้จักต้นไม้ได้นิดเดียว ต้นไม้ใน มอ มีเยอะมาก และหลากหลาย แต่บางต้นก็ไม่รู้จะถามใคร เห็นในเน็ทก็เริ่มรู้ ว่าเป็นต้นอะไร ไม่รู้ว่าใครพอมีแหล่งความรู้เกี่ยวกับต้นไม้ชื่อแต่ละต้น ก็พอมีอยู่บ้างตรงคณะเภสัช แต่บางต้นบ้ายก็หลุดไปบ้าง ถ้ามีส่วนที่รับผิดชอบหน่วยงานนี้ขึ้นมาน่าจะเป็นแหล่งข้อมูลที่วิเศษมากสำหรับผู้ที่ชอบต้นไม้ วันหยุดหลายวันบางคนคิดสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ มันก็ดี แต่ผมก็สนุกอยู่กับการหาต้นไม้ ปลูกต้นไม้ ไม่ได้มีรถคันเป็นล้าน ไม่ได้ร่ำรวย แค่ได้เดินดูต้นไม้ที่ปลูก เจริญงอกงาม มันก็สุขใจ...นี้คือความสุขของแต่ละคน และความชอบของแต่ละคน...หรือความบ้าของผมมั้ง..

เริ่มรู้จักต้นจวง(เทพทาโร) ต้นอบเชย(ขึ้นถามแถวยาง) และอีกมากมายที่ไม่รู้   http://www.dnp.go.th/mfcd3/interesttrees.htm#payong

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ต้นไม้
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 02 สิงหาคม 2553 23:29 แก้ไข: 02 สิงหาคม 2553 23:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 54.210.61.41
Message:  
Load Editor
   
Cancel or