นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1167
ความเห็น: 0

ลดโลกร้อน

ลดโลกร้อน

ลดโลกร้อนด้วยสองมือของเราเมื่อผมได้มีโอกาสเดินทางไปเล่นกีฬาโบว์ลิ่งที่เมืองอลอร์สตาร์ ประเทศมาเลเซีย ได้เดินเที่ยวภายในศูนย์การค้าแถมท้ายด้วยซื้อสินค้าติดมือกลับบ้าน  เมื่อจ่ายเงินเรียบร้อย แต่ก็ต้องแปลกใจไม่มีถุงพลาสติกให้ใส่สินค้าส่งภาษาไปพอเข้าใจว่าเป็นนโยบายของเขาที่กำหนดไว้ 1 สัปดาห์จะไม่มีถุงพลาสติกใส่สินค้ากี่วัน  ผู้ใช้บริการจะต้องนำถุงผ้าหรือถุงประเภทอื่นๆติดมือมาด้วยเพื่อใส่สินค้าของต่างๆ (สงสัยเป็นนโยบายของประเทศมาเลเซียต้องขอคาราวะ) สำหรับอ.หาดใหญ่ก็มีศูนย์การค้าแม็คโครที่เคยไปซื้อสินค้าแล้วไม่มีถุงพลาสติกให้

เมื่อเราเป็นเด็กเวลาไปตลาดหรือร้านก๋วยเตี๋ยว ซื้ออาหารปรุงเสร็จประเภทแกง หรือก๋วยเตี๋ยว เราพาปิ่นโตหรือหม้อเล็กๆไปใส่อาหาร  ถ้าอาหารบางประเภทก็ห่อด้วยใบตอง หรือสินค้าบางอย่างก็ใส่ถุงกระดาษ แต่ปัจจุบันวิวัฒนาการเปลี่ยนไป นิยมใช้ถุงพลาสติกแทน

ประเทศไทยสนับสนุนนโยบายช่วยลดโลกร้อนโฆษณาผ่านทีวีบ่อยๆ เวลามีโอกาสไปดูนิทรรศการได้รับแจกถุงผ้าก็หลายใบเห็นควรต้องนำมาใช้ให้เกินประโยชน์ สำหรับเราชาวมอ.จะต้องเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่จะต้องเริ่มต้นด้วยการถือถุงผ้าไปซื้อสินค้าที่ตลาดเกษตรไม่ขอรับถุงพลาสติก 

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 08 December 2011 09:37 Modified: 08 December 2011 09:38 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.146.10
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ