นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2272
ความเห็น: 1

สัมภาษณ์ผู้เกษียณ "พี่ประสพศักดิ์ มณีรัตน์ "

สัมภาษณ์ผู้เกษียณ "พี่ประสพศักดิ์ มณีรัตน์ "

สัมภาษณ์ผู้เกษียณ "พี่ประสพศักดิ์  มณีรัตน์ "

    ทีมผู้สัมภาษณ์ พี่สุวภัทร วชิรอนันต์  พี่จรรยา เพชรหวน  พี่ยุวภา โฆสกิตติกุล  พี่โสภิดา ขี่ทอง  บันทึกการสัมภาษณ์ โดย ณรงค์ศักดิ์ นกแก้ว ตากล้องโดย  พี่ศศิธร ลิ้มจู 

ชีวิตการศึกษา

       จบการศึกษาจากวิทยาลัยครูยะลา และได้ไปสอนที่ยะหา โรงเรียนสินพัฒนามิตรภาพที่ 123 สอนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ สังคมศาสตร์ ศีลธรรม  เรียนต่อโรงเรียนวชิรานุกูล สงขลาหลังจากนั้นทำงานโรงแรมสุคนธา

การสมัครทำงาน

       เข้ามาสมัครด้วยตนเอง เนื่องจากเพื่อนเป็นผู้แนะนำ โดยสมัครในตำแหน่งช่างไฟฟ้า นักการภารโรง ผู้สัมภาษณ์ อาจารย์อำนวย  สิทธิเจริญชัย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา สมัยอาจารย์สุจินต์    จินายน เป็นคณบดี ณ ตอนนั้นทุกหน่วยจะทำงานอยู่ที่ สล.1 อายุการทำงาน เป็นพนักงานชั่วคราว 5 ปี และบรรจุประมาณ 30 ปี การทำงาน ตอนแรกอยู่หน่วยอาคารสถานที่และได้ย้ายสายงานไปอยู่ฝ่ายบันทึกข้อมูล โดยทำงานเรื่องเกี่ยวกับตัวเลข เรื่อง น้ำมันการใช้รถ โดยตอนนั้นจะใช้โปรแกรมราชวิถีในการทำงาน ซึ่งทำงานร่วมกับนายประดิษฐ์ ฉั่วสุวรรณแก้ว หลังจากนั้นได้ย้ายไปอยู่ในส่วนการดูแลรถเพียงอย่างเดียว และก่อนหน้าที่จะมาอยู่หน่วยกิจการนักศึกษา ได้ไปอยู่หน่วยบันทึกข้อมูล  โดยหน่วยกิจการนักศึกษามีอาจารย์จรวย เพชรรัตน์ เป็นรองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และมีพี่นรุตม์ชัย  ดิษโสภา เป็นผู้ร่วมงานในหน่วยกิจการนักศึกษา

ความรู้สึกที่มาประจำหน่วยกิจการนักศึกษา

     “ รู้สึกดีใจที่ได้มาอยู่หน่วยกิจการนักศึกษา มีการวางแผนต่างๆได้เรียนรู้งานใหม่ ทำให้ได้รู้จักผู้อื่น ได้ออกข้างนอก เจอผู้คนมากมาย ได้เข้าร่วมงานประเพณี 4 จอบ ครั้งแรก ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีอาจารย์วัชรินทร์ ซุ้นสุวรรณ เป็นรองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ”
การติดต่องาน เป็นผู้ประสานงานได้ดี ยิ้มแย้ม เป็นกันเอง สนิทสนม สำหรับคนภายนอก พูดปกติชวนคุยเพื่อความสนิทสนม และมีกิจกรรมร่วมกันบ่อยๆ

ความประทับใจในการทำงาน

1. การเป็นกันเองของเพื่อนร่วมงาน ทั้งในส่วนของคณาจารย์ และบุคลากร
2. คณะได้ให้ทุกสิ่งทุกอย่างในการเรียนรู้
3. ประทับใจในหลายๆอย่างในคณะทรัพยากรธรรมชาติแห่งนี้

สิ่งที่อยากจะฝากคณะ

       อยากให้คณะดูแลบุคลากรให้ครอบคลุมทุกระดับในองค์กร ให้งานสำเร็จไปได้ด้วยดี ความเป็นมิตรไมตรีของคนในองค์กร มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน การพูดการจากับนักศึกษาให้ดี และเอาใจใส่นักศึกษา 

หมวดหมู่บันทึก: ประวัติศาสตร์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 กรกฎาคม 2556 15:51 แก้ไข: 31 กรกฎาคม 2556 15:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 11 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยินดีต้อนรับน้องใหม่ สว. คณะทรัพย์ฯ ม.อ. คุณประสพศักดิ์

ผู้เกษียนอายุ มีห้องพักนะครับ คิดถึงคณะฯ และน้องๆคณะทรัพย์ เมื่อไร ก็แวะมา ห้องผู้เกษียณอายุราชการอยู่ติดกับห้องรองคณบดี ฝ่ายบริหารครับ

เขียร์

วรวิทย์

I ♥ FNR

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.51.24
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ