นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1922
ความเห็น: 6

จากทะเลบัน สู่วังประจันทร์

ที่วังพระจันทร์มีดีอะไร ที่ทำให้เรานั้นต้องอยากไป

ที่วังประจันทร์มีดีอะไร ที่ทำให้เรานั้นต้องอยากไป

เขตชายแดนไทย-มาเลเซีย (ด่านวังประจัน) อยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติทะเลบัน เพียง ๒ กิโลเมตร บริเวณเขตแดนมีหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ตั้งอยู่ หากเดินทางต่อไปอีกประมาณ ๒๓ กิโลเมตร ก็จะถึง ปาดังเบซาร์ ซึ่งมีสินค้าราคาถูกจำหน่าย จะมีตลาดนัดใหญ่ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ สินค้าที่มีขาย เช่น  กระเป๋าหัตถกรรม เสื้อผ้าแฟชั่น ขนมขบเคี้ยวต่างๆ  ผ้านวม  มุ้ง  เครื่องครัว รถจักรยาน 

เมื่อถึงเวลาเดินทาง จากทะเลบันไปสู่ด่านวังประจันทร์ ต่างคนต่างตื่นเต้นกับการมาในครั้งนี้(คนที่มาครั้งแรก ภาพในจินตนาการก่อนถึงคงจะเป็นตลาดใหญ่โต มีของขายมากมาย) ซึ่งเมื่อไปถึงลงรถแบบงงๆ นี่เหรอภาพที่เราได้จินตนาการกัน  ต่างคนก็ต่างเดินจับจ่ายซื้อของกันซึ่งวันนั้นฝั่งไทยจะมีของขายไม่มากนัก ทุกคนได้เดินไปฝั่งมาเลเซีย ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ได้สอบถาม ซื้อของ กันอย่างสนุกสนาน มีพี่มอลลี่ใจดีเลี้ยงน้ำด้วยครับ แต่พอถึงเวลากลับ เกือบทุกคนหรือทุกคนมั้ยไม่รู้ที่กลับโดยนั่งมอเตอร์ เหตุผลเนื่องจาก ร้อนแดดส่องหน้า เดินกลับไม่ไหว เดินกลับไม่ทันเพราะใช้เวลาในการซื้อของนานเกินไป หรืออาจจะเก็บแรงไว้ทำกิจกรรม Walk Rally ตอนเย็น ทีมงานที่กลับไปยังรถหลังสุดไม่ใช่คนอื่นคนไกล คือทีมงานคณะทรัพยากรธรรมชาตินั่นเอง และหลังจากนั้นได้ขึ้นรถเดินทางกลับทะเลบันกันต่อไป โดยระหว่างถึงทะเลบันได้ถามกันว่าไคได้ไรบ้าง บางคนได้ของเล่นให้ลูก บางคนได้กระเทียม ได้ของใช้ แต่มีอยู่ 1 ชิ้นที่ราคาแพงมา ของพี่แมงปอ เป็นเข็มกลัดเจ้าคุณปู่ราคา หนึ่งแสน แต่ได้ข่าวว่าเค้าลดให้เหลือเก้าหมื่นครับ (ที่จริงอันละ 10 บาทครับ)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มีนาคม 2556 12:00 แก้ไข: 19 มีนาคม 2556 14:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 JIBCy, Ico24 Baby, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ด่านวังประจัน คร้า!!!!

ห่างจากอุทยานแห่งชาติทะเลบัน 2 กม. ค่ะ

น้องปอ The ติ๊ง บันทึกแล้ว เย ลงรูปสาวสวย ๆ ของชาวทรัพยฯด้วย

ขอชมสาวทรัพยฯทุกคนที่ไปทำประโยชน์ให้แก่ส่วนรวม ซึ่งนับว่าสาว ๆ ชาวทรัพยฯ สวยทั้งหน้าตา และจิตใจก็สวยด้วย เป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องการร่วมแรงร่วมใจทำประโยชน์เพื่อ

ส่วนรวม

ผมหล่อสุดครับ (ในรูป)

ส่วนพี่ๆคณะทรัพยฯ น่ารัก ใจดีทุกคนเลยคับ มีความสุขกับการทำงานที่นี่ครับ

55 น้องพี่ ใจเย็นๆ ไม่ใช่วังพระจันทร์ทีนิ แล้วรู้พรือหล่าวว่าไข่มุกเจ้าคุณปู่เค้าขาย10 บาท ไม่จริ๊งไม่จริง พี่จ่ายเงินไป 99,990 บาท ไม่เชื่อมาดูได้ไข่มุกเม็ดเบ่อเร้อ

ลืมฝากน้องติ้งซื้อผ้านวม

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.96.157
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ