นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1614
ความเห็น: 10

รู้จักตัวเอง(2)

มารู้จักตัวเองกันหน่วย เป็นอย่างไร

 เฉลย
1.    ก 2   ข 4   ค 6        
2.    ก 6   ข 4   ค 7   ง 2   จ 1    
3.    ก 4   ข 2   ค 5   ง 7   จ 6    
4.    ก 4   ข 6   ค 2   ง 1      
5.    ก 6   ข 4   ค 3   ง 5      
6.    ก 6   ข 4   ค 2        
7.    ก 6   ข 2   ค 4        
8.    ก 6   ข 7   ค 5   ง 4   จ 3   ฉ 2   ช 1
9.    ก 7   ข 6   ค 4   ง 2   จ 1    
10.  ก 4   ข 2   ค 3   ง 5   จ 6   ฉ 1  


คะแนนมากกว่า 60
 คนทั่วไปจะมองเป็นคนที่ต้อง “Handle with care”  ต้องระแวดระวังเอาไว้ เนื่องจากคุณเป็นคนที่มีลักษณะไว้ตัว  เชื่อภูมิตัวเอง  เป็นคนที่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง และเห็นตัวเองสำคัญ เด่นเหนือคนอื่น ผู้คนอาจจะชื่นชอบคุณ อยากเป็น อย่างเก่งเหมือนคุณ แต่ก็ไม่ไว้วางใจคุณ มักจะลังเล กลัวๆ กล้าๆ ที่จะต้องทำอะไรที่ต้องเกี่ยวข้องกับคุณ

คะแนน 51 – 60
 คนอื่นมองคุณเป็นคนน่าตื่นเต้น เร้าใจ อารมณ์แปรเปลี่ยนง่ายๆ มีบุคลิกลักษณะหุนหันพลันแล่น เป็นผู้นำโดยธรรมชาติ ตัดสินใจได้เร็ว แต่ไม่ใช่จะถูกต้องเสมอไป คุณเป็นคนประเภทกล้า บ้าบิ่น ชอบโลดโผนผจญภัย เป็นประเภทชอบลอง (อะไรก็ได้ สักครั้งก็ยังดี) ชอบหาโอกาสแบบเอาสนุกเอามัน เพื่อนฝูงอยากเข้าร่วมอยู่ในกลุ่มคนแบบคุณ เพราะคุณมีอะไรที่น่าตื่นเต้นเร้าใจอยู่เสมอ

คะแนน 41 – 50
 คุณเป็นคนที่แสนจะสดใส  ร่าเริง  มีชีวิตชีวา  มีเสน่ห์แรงดึงดูดใจ  เป็นคนสนุกมีอารมณ์ขัน  แต่ก็เป็นคนง่ายๆ ประเภทไม่เรื่องมากแบบตีนติดดิน มีอะไรที่น่าสนใจน่าติดตาม คุณคือคนที่เป็นศูนย์กลางแห่งความใส่ใจสม่ำเสมอ (น่ามอง น่าสัมผัส น่าคบ น่าคุย น่าทำงานด้วย) แต่คุณเป็นคุณที่มีสมดุลในตัวคุณนะจะบอกให้ ไม่ออกนอกลู่นอกทาง ใครที่รู้จักคุณจะเห็นว่าคุณเป็นคนมีเมตตา เป็นคนที่ใส่ใจต่อคนอื่น เข้าใจคน เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น ให้กำลังใจคน

คะแนน 31 – 40
 คุณเป็นคนมีประสาทรับรู้ดี มีไหวพริบ ระมัดระวังตัว ละเอียดรอบคอบ และไม่เรื่องมาก (ลักษณะตีนติดดินเหมือนกัน) คุณเป็นคนเฉลียวฉลาด มีพรสวรรค์อยู่ในตัว แต่ก็ถ่อมตัว ไม่คุยโม้โอ้อวด  ใครจะคบคุณเป็นเพื่อนจะต้องใช้เวลา จะมาคุยแบบแค่ครั้งสองครั้งแล้วกลายเป็นเพื่อนซี้รับรองว่ายาก คุณเป็นคนที่คบใครแล้วคบจริงแบบมิตรแท้ มีความเป็นมิตรแบบเสมอต้นเสมอปลาย และคุณต้องการให้คนที่จะมาคบเป็นเพื่อนกับคุณเองแสดงความเป็นมิตรแท้เช่นกัน ใครที่รู้จักคุณจะรู้ดีว่าคุณจะวางใจให้ใครมาเป็นเพื่อนนั้นต้องแกะแคะคุ้ยให้ถึงกึ๋น แต่ถ้าคุณให้ความไว้วางใจใครแล้วรับรองว่าแตกหักยาก

คะแนน 21 – 30
 เพื่อนๆ มองคุณเป็นที่ระมัดระวังไปซะทุกเรื่อง จะทำอะไรทำจริง มุมานะ และแสนจะจู้จี้จุกจิก คุณเป็นคนที่ระมัดระวังตัวอย่างมากๆ ละเอียดลออ มีความพากเพียรอย่างคงเส้นคงวาในลักษณะ Slow but sure แต่ผู้คนอาจจะตะลึงเมื่อเห็นคุณทำอะไรขึ้นมาแบบเฉียบพลันดั่งม้าถูกเดือยส้นรองเท้ากระตุ้น เพราะทุกคนคาดหวังว่าคุณเป็นคนละเมียดละมัยไปซะทุกเรื่อง แถมการตัดสินใจท้ายสุดคือ เลิกล้มโครงการมันซะดื้อๆ แต่คนเขาก็เข้าใจนะว่าปฏิกิริยาดังกล่าวของคุณนั้นส่วนหนึ่ง เกิดขึ้นจากคุณเป็นคนที่มีธรรมชาติแห่งความละเอียดรอบคอบอยู่ในตัวคุณ

คะแนน ต่ำกว่า 21
 คุณแสนจะขี้อาย (ประสาท) หวาดผวา ไม่กล้าตัดสินใจ คุณต้องมีคนเป็นพี่เลี้ยงคอยเอาใจใส่ ประคบประหงม คนเป็นคนตัดสินใจไม่ได้ ไม่เป็น ต้องมีคนมาคอยชี้ทางให้ คุณไม่ต้องการจะพาตัวเองไปยุ่งเกี่ยวกับสรรพสิ่งทั้งหลายในโลกนี้ คนที่อยู่รอบตัวคุณจะเห็นคุณเป็นนักรบผู้สวมเสื้อเกราะป้องกันภัย เจอะปัญหาอะไรเข้า คุณจะเกิดกลไกป้องกันทางจิตทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ไม่เห็นไปซะอย่างนั้นแหละ ใครๆ ก็มองดูคุณเป็นคนน่าเบื่อหน่าย เฉพาะคนที่รู้จักคุณจริงๆ เท่านั้น ที่จะรู้ว่าคุณเป็นมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดากับเขาเหมือนกัน ไม่ใช่คนน่าเบื่อหน่ายสักหน่อย คบด้วยได้เหมือนกัน

          เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละคนเป็นคนแบบไหน สำหรับ thitirat ได้ 55 คะแนนค่ะ (น่ากลัวอยู่เหมือนกัน) !!!

         ย้อนกลับไปดูคำถาม   รู้จักตัวเอง(1)      

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): รู้จักตัวเอง
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 10 มกราคม 2551 10:24 แก้ไข: 10 มกราคม 2551 10:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เฉลยแล้วผลออกมาดีมั่กๆ ...ถูกใจจริงๆ เลย

 

ขอบคุณสำหรับแบบทดสอบดีๆน่ะค่ะ ช่างเสาะหามาให้ทำจริงๆเลย  ทำแล้วตรงใจใช่เลยค่ะเหมือนกับนิสัยที่เป็นอยู่เลยอ่ะ  ฮิ ฮิ  ชอบมากค่ะ

ได้ 33 ครับ
  • ขอบคุณค่ะ สนุกจัง อิอิ
  • ได้ 50 เป๊ะเยยอ่า ^o^v
Ico48
chutharat (Recent Activities)
10 January 2008 12:38
#10460

ได้ 42 ค่ะ พี่ Thitirat  เฉลยเกือบทำให้ตัวลอย โชคดีน่ะที่น้ำหนักเยอะ แฮะๆ ลอยไม่ไหว 

     นู๋ตาลได้ 47 อยู่กลุ่มเดียวกะ dankejung และ chutharat

     อิ อิ  ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจยิ่ง

     @^_^@  ขอให้โลกสงบสุข

ทำแล้วครับ ได้ 48 ยังดีที่ มีเพื่อนหลายคน 555

ได้ 41 คร้าบ..อยู่ด้วยคนน้า........

 

ขอบคุณคร้าบ

ไม่บอกดีกว่า ว่าเท่าไหร่

^____^

ได้ 42 คะแนนค่ะ อิ อิ แอบปลื้ม

ได้เท่าน้องสาวคนสวยเลย ^_^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.204.229.70
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ