นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

BuNcH
Ico64
อภิชาติ เกื้อก่อบุญ
นักวิชาการอุดมศึกษา
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1881
ความเห็น: 1

นักศึกษาปี 3 คณะวิทฯ เข้าชมการเลี้ยงผึ้งของสถานีวิจัยเทพา

 

 

เมื่อช่วงบ่ายของวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คณาจารย์จากภาควิชาชีวะวิทยา จำนวน 3 ท่านพร้อมด้วยนักศึกษาอีกประมาณ 40 คน ได้เข้าเยี่ยมชมการเลี้ยงผึ้งพันธุ์ในระบบนิเวศเกาตรของสถานีวิจัยเทพา โดยหัวข้อที่สำคัญในการเยี่ยมชมครั้งนี้คือ กระวนการเลี้ยงผึ้ง และการเก็บผลผลิตนำผึ้งรวง ในการเยี่ยมชมครั้งนี้ทำให้นักศึกษาของคณะวิทฯ ได้รับความรู้ในการเลี้ยงผึ้งไปในระดับหนึ่ง เนื่องด้วยระยะเวลาที่ค่อนข้างจำกัด

ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

  • ดีจังค่ะ..แวะมาอ่านและได้รับรู้กับกิจกรรมทางเทพาที่เป็นกิจกรรมที่ดีแก่ชุมชนและนักศึกษาที่ได้ความรู้ความสนใจในการเลี้ยงผึ้ง (แต่พี่บิวตี้กลัวผึ้งต่อยจังค่ะ อิอิ ^_^)
  • แนะนำ น้อง BuNcH ในเรื่องของไฟล์รูปภาพนะค่ะ ควรจะลดขนาดภาพ (resize) ให้เล็กลงก่อนอัฟไฟล์ขึ้นไปนะค่ะ! ใช้โปรแกรมอะไรก็ได้ที่เราถนัด เพราะทำให้เป็นการประหยัดพื้นที่ทรัพยากรที่ใช้ร่วมกันด้วยนะค่ะ..
  • เริ่มเขียนบันทึกได้ดีแล้วหล่ะค่ะ มีภาพมาแบ่งปันให้เห็นกิจกรรมของเทพา ส่วนคำบางคำที่ยังมีผิดอยู่บ้าง เราก็ลองฝึกหัดเพื่อเข้าไปในส่วนแก้ไขบันทึกบ้างนะค่ะ  ^^

Free Pics Days Pics Photo Sharing

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ