นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 2456
ความเห็น: 2

เก็บมาเล่าจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติและระดับชาติวิศวศึกษาครั้งที่ 11

ประชุมวิชาการ, ประชุมใหญ่สามัญสภาคณบดี, กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้

สืบเนื่องจากคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.จรัญ บุญกาญจน์ รับตำแหน่งประธานสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย สมัยที่ 35 ตั้งแต่พฤษภาคม 2555 - พฤษภาคม 2556 โดยหนึ่งในภารกิจของประธานสภาคณบดีก็คือ การจัดประชุมวิชาการวิศวศึกษา โดยในปีนี้ได้จัดงานที่ภูเก็ต


ทีมงานคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. หาดใหญ่ พร้อมด้วยทีมงาน CoE ภูเก็ต รวมกันประมาณ 30 คน พร้อมใจกันเป็นแกนนำหลักในการจัดงานซึ่งประกอบด้วย

1. การประชุมวิชาการระดับนานาชาติและระดับชาติวิศวศึกษาครั้งที่ 11 (INCEE-11)

2. การประชุมใหญ่สามัญสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย สมัยที่ 35

3. กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตัวบ่งชี้

โดยงานจัดขึ้น ณ โรงแรมภูเก็ตเกรซแลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.ภูเก็ต วันที่ 9-11 พฤษภาคม 2556 ทีมงานของคณะวิศวกรรมศาสตร์ต้องบอกว่าเข้มแข็งมาก ทำงานกันอย่างมุ่งมั่น เต็มใจ เพื่อพร้อมให้บริการ และจัดงานให้สำเร็จลุล่วงไปให้ได้

พวกเราเตรียมการตั้งใจ อยากให้งานออกมาดีที่สุด พวกเราเหนื่อยมาก แต่พักแล้วก็หายค่ะ หลังจากได้รับกำลังใจจากผู้ร่วมงานก็ทำให้พวกเราหายเหนื่อย

งานวันที่ 9 พฤษภาคม 2556 มีการเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงเช้า สำหรับช่วงบ่ายมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย สมัยที่ 35 โดยประธานสภาคณบดีฯ เป็นประธาน ในการจัดประชุมฯ ซึ่งผู้เข้าร่วมประกอบด้วยคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ทั้ง 60 สถาบันทั่วประเทศ ในช่วงค่ำมีงานเลี้ยงต้อนรับผู้เข้าประชุมทุกท่าน

สำหรับวันที่ 10 พฤษภาคม 2556 มีการจัดประชุมวิชาการ INCEE-11 ซึ่งได้รับเกียรติจาก อธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล ให้เกียรติเปิดงานในครั้งนี้ อีกทั้งมี Keynote speaker 2 ท่าน จากมาเลเซีย และฝรั่งเศส

โดย Keynote speaker ท่านแรกคือ Assoc. Prof. Dr. Faisal Rafiq Mahamd Adikan จาก University of Malaya บรรยายในหัวข้อ The Faculty of Engineering at the University of Malaya: Tough Decisions in Nation Building และท่านที่สอง Mr.Cedric Hernando จากบริษัท DIDATEC Asia ที่มาบรรยายให้หัวข้อ Engineering Education and the Cooperation between the Educational Institute and Industry in France หลังจากนั้นเริ่มเข้าสู่การนำเสนอบทความ ซึ่งปีนี้มีบทความทั้งสิ้น 73 บทความ 

ในช่วงค่ำ มีงานเลี้ยงซึ่งจะมีพิธีการสำคัญในการส่งมอบธงให้กับประธานสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย สมัยที่ 36 ซึ่งคือ รองศาสตราจารย์ ดร.เวคิน ปิยรัตน์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ

สำหรับกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตัวบ่งชี้ จัดขึ้นในวันที่ 11 พฤษภาคม 2556 โดยภารกิจนี้ผู้รับผิดชอบหลักคือ รองฯ มิตรชัย จงเชี่ยวชำนาญ ซึ่งดำเนินการได้ดีเยี่ยม

จะเห็นว่าพวกเราดำเนินการกิจกรรมหลายอย่าง แต่เต็มไปด้วยความสนุก และมีความสุขในการทำงาน เป็นครั้งแรกกับงานใหญ่ เรียกได้ว่างานช้าง ที่รับได้มีโอกาสดำเนินการร่วมกัน ดิฉันได้รับเกียรติจากคณบดี มอบหมายให้เป็นประธานในการจัดงานครั้งนี้ งานนี้คงสำเร็จลุล่วงไปไม่ได้หากขาดทีมงานที่เข้มแข็ง

ขอขอบคุณรองประธานทั้งสองคน คือ 1. ผศ.ดร.แสงสุรีย์ วสุพงศ์อัยยะ รองประธานฯ ฝ่ายวิชาการ และ 2. ดร.วิชัยรัตน์ แก้วเจือ รองประธานฯ ฝ่ายพิธีการและการประชุม พร้อมด้วยที่ปรึกษา 2 คนคือ คณบดีและรองฯ มิตรชัย ฝ่ายสนับสนุนที่เป็นกำลังหลักอีกหลายท่าน ขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ชาววิศวะ ที่ร่วมใจกันเป็นอย่างดี ขอบคุณฝ่ายเลขานุการ ที่นำทีมโดย คุณกานต์พิชชา ฤทธิพฤกษ์ และทีมงานที่ให้ความช่วยเหลือในทุกด้าน ขอบคุณทีมงานจากภาควิชา รวมทั้งทีมงานจากคอมฯ ภูเก็ต ซึ่งนำทีมโดย ดร.วศิมน พาณิชพัฒนกุล ทุกคนได้แสดงศักยภาพให้ทุกท่านได้ประจักษ์ว่าเราทำได้ และทำได้ดีด้วย ขอบคุณทุกท่านที่ต้อนร้บแขกผู้มีเกียรติระดับคณบดี รองคณบดี ผู้ช่วยคณบดี และแขกผู้ร่วมงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทีมงานทุกคนได้ถูกดึงศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัว ออกมาให้ทุกคนได้เห็น...ประทับใจมากค่ะ

ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้ขอมอบความดีทั้งหมดให้กับทีมงานทุกท่านค่ะ งานนี้สำเร็จได้เพราะพวกเราร่วมมือร่วมใจกัน

สิ่งที่ได้จากงานนี้ และเป็นประโยคที่ประทับใจจาก Keynote ชาวมาเลย์คือ "If you want to go Fast, go alone. If you want to go Far, go together"

สุดท้ายหวังว่าพวกเราคงได้มีโอกาสร่วมงานกันอีกนะค๊ะ ภาพความประทับใจนี้จะไม่มีวันเลือนหายไปจากใจ..."จับมือกันไว้"..เพลงที่เราร่วมร้องด้วยกัน ^^

ขอบคุณจากใจค่ะ

 

 

 

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 พฤษภาคม 2556 14:51 แก้ไข: 13 พฤษภาคม 2556 14:51 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Our Shangri-La, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

นั่นซินะครับ

ม.อ. จะก้าวกระโดดหรือจะก้าวย่างมั่นคง

น่าคิด

อิอิอิ

เราเอง

ภาคภูมิใจมากเลยค่ะ ที่เราได้เป็นบุคลากรคณะฯ ม.อ.

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.201.220
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ