นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1786
ความเห็น: 2

โครงการเยี่ยมไข้บุคลากร คณะวิศวกรรมศาสตร์ ตอนที่ 3

เยี่ยมไข้ อ.ภาสกร

โครงการเยี่ยมไข้บุคลากร คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในตอนที่ 3 นี้ ทางทีมบริหารคณะ ทีมบริหารภาควิชา และอาจารย์ นำทีมโดยรองคณบดีฝ่ายพัฒนาทรัพยากรบุคคคล ได้นำกระเช้าเพื่อสุขภาพซึ่งจัดเตรียมโดยการจัดการทรัพยากรบุคคล ไปเยี่ยมไข้ ผศ.ดร.ภาสกร ชัยวิริยะวงศ์ (ภาควิชาวิศวกรรมโยธา) ในช่วงเวลาบ่าย โดยอ.ภาสกรเข้าโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดตา เปลี่ยนกระจกตา เนื่องจากเป็นต้อหิน ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดตาด้านขวา วันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2555 ในช่วงเช้า ที่โรงพยาบาล ม.อ. ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่หอผู้ป่วยตา (ชั่วคราว) ชั้น 6 ห้อง 633

 

นอกจากรองคณบดีฯ และเจ้าหน้าที่ของการจัดการทรัพยากรบุคคลแล้ว ยังมีหัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมโยธา (ผศ.เอกรัฐ สมัครัฐกิจ) พร้อมด้วยรองหัวหน้าภาคฯ คือ ผศ.ดร.จรีรัตน์ สกุลรัตน์ ดร.ปรเมศวร์ เหลือเทพ  และเพื่อนอาจารย์ คือ ดร.วิชัยรัตน์ แก้วเจือ และดร.ปฐเมศ ผาณิตพจมาณ ได้นำกระเช้าสุขภาพไปเยี่ยมพร้อมกัน ซึ่งได้สอบถามอาการของ อ.ภาสกรแล้ว ไม่น่าเป็นห่วงค่ะ การผ่าตัดราบรื่นดี และอ.ภาส เป็นปกติดี ทานอาหารได้ทุกอย่าง และแพทย์ลงความเห็นว่าในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2555 คือในวันพรุ่งนี้ อ.ภาสกรสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ และคาดหมายว่าวันจันทร์สามารถทำงานได้ตามปกติ

 

ดิฉันเองในฐานะผู้บริหารที่ดูแลโครงการนี้ รู้สึกว่าเป็นโอกาสดีที่คณะฯ จัดโครงการนี้ขึ้น ทำให้เราซึ่งเป็นผู้บริหารได้มีโอกาสไปไต่ถามสาระทุกข์ของเพื่อนร่วมงานที่เจ็บป่วย หรือคลอดบุตร ทำให้รู้สึกว่าเราได้ดูแลบุคลากรอย่างทั่วถึง และประทับใจกับเพื่อนร่วมงาน และหัวหน้างานของบุคลากรที่เจ็บป่วย ที่ให้ความใส่ใจไปร่วมเยี่ยมไข้บุคลากรด้วยกัน นั่นเท่ากับแสดงให้บุคลากรทราบว่า พวกเราไม่ทิ้งกันเมื่อยามเจ็บไข้ค่ะ...

 

ทางการจัดการทรัพยากรบุคคลฝากเรียนมายังภาควิชา และกลุ่มงานว่า หากมีบุคลากรในสังกัดของท่านเข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล กรุณาโทร.แจ้งคุณชนิดา (พี่หญิง) ในเบื้องต้น เพื่อให้การจัดการทรัพยากรบุคคลทราบ และดำเนินการจัดหากระเช้าสุขภาพเพื่อให้ทีมบริหารไปเยี่ยมไข้นะค๊ะ

 

สุดท้ายฝากความห่วงใยถึงทุกท่าน ทำงานกันอย่างแข็งขันแล้ว อย่าลืมสละเวลาของท่านออกกำลังกายบ้างนะค๊ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของเราค่ะ 

 

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 28 September 2012 20:17 Modified: 29 September 2012 11:54 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Monly, Ico24 pompom, and 4 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

โครงการดีๆมีมาบอกต่อ..ไม่อยากป่วย..แต่ขอให้คนป่วยหายไวไวนะครับ..

เห็นด้วยค่ะ...ทางการจัดการทรัพยากรบุคคลไม่อยากไปเยี่ยมไข้ใคร...อยากไปเยี่ยมไข้แค่เวลาคลอดบุตรเท่านั้น

ดังนั้นรักษาสุขภาพด้วยนะค๊ะ... อโรคยา ปรมาลาภา...

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.185.54
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ