นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1625
ความเห็น: 1

เก็บมาเล่า..พิธีวางพวงมาลา...อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ของพวกเราชาววิศวฯ

สู้แดดร้อนด้วยจิตใจที่แช่มชื่นกับพิธีวางพวงมาลา

เมื่อวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2555 ซึ่งเป็นวันมหิดล หรือวันถือประโยชน์ของมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง โดยช่วงเช้า เวลาประมาณ 8.00 น. ท่านคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.จรัญ บุญกาญจน์ พร้อมด้วยทีมบริหาร คณาจารย์ บุคลากร และศิษย์เก่า จำนวน 41 คน และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน 200 คน ร่วมพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันมหิดล ซึ่งถือเป็นวันคล้ายวันทิวงคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก หรือพระบิดาของชาว ม.อ. บริเวณลานพระรูป ม.อ. หาดใหญ่

 

โดยพิธีวางพวงมาลานี้จัดขึ้นทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติ และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระองค์ท่าน ซึ่งในพิธีวางพวงมาลานี้มีหน่วยงานต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยมาร่วมกันอย่างมากมาย

 

ปีนี้พิธีวางพวงมาลาถือว่าผ่านไปได้ด้วยดี เนื่องจากไม่มีฝน และแดดดีมากทีเดียว สังเกตุจากภาพได้ บุคลากรและนักศึกษาที่มาร่วมงานดังกล่าว เหงื่อออกกันโดยทั่วหน้า แต่ทุกท่านก็ยืนยิ้มกันอย่างมีความสุข อิ่มใจที่ได้ร่วมงานนี้ และได้ร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบิดาของพวกเราชาว ม.อ. ปีหน้าอยากเชิญชวนทุกท่านไปร่วมกิจกรรมนี้ด้วยกันนะค๊ะ แต่ขอเสนอเพิ่มเติม อยากให้เตรียมร่ม หมวก พัด และกระดาษทิชชู่ไปด้วย อ้อเห็นบางท่านพกแว่นกันแดดมาด้วย จะช่วยเราคลายร้อนกันได้เยอะทีเดียวค่ะ

 

สุดท้ายนี้ขออนุญาตเป็นตัวแทนทีมบริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ ขอขอบคุณบุคลากร ศิษย์เก่า (พี่แสง) และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ทุกท่านที่เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลานี้โดยพร้อมเพรียงกัน แม้ความร้อนก็ไม่สามารถทำให้ความมุ่งมั่นในการน้อมถวายราชสักการะพระบิดาของลูกพระบิดาลดถอยลงค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 27 กันยายน 2555 11:12 แก้ไข: 27 กันยายน 2555 11:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ถึงจะร้อนอย่างไร เราก็ไปกันทุกปีนะคะอาจารย์ ที่แน่ๆ เป็นวันหนึ่งในหนึ่งปีที่ได้ร้องเพลงชาติหน้าเสาธง (ที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของเมืองหาดใหญ่) ชอบมากค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.185.54
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ