นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1735
ความเห็น: 1

เก็บเรื่องมาเล่า...จากการจิบน้ำชาพนักงานมหาวิทยาลัย โดยคณบดีเชิญพนักงานมหาวิทยาลัยเข้าร่วมหารือและรับฟังข้อเท็จจริง

การเข้าร่วมหารือของพนักงานมหาวิทยาลัยกับคณบดี ของคณะวิศวกรรมศาสตร์

เมื่อวานนี้ (วันที่ 25 กันยายน 2555) เวลา 14.00-16.30 น. ณ ห้องประชุมมงคลสุข ทางการจัดการทรัพยากรบุคคล คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้จัดเวทีจิบน้ำชาพนักงานมหาวิทยาลัยขึ้น โดยท่านคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสื่อสารข้อมูลและรับฟังความคิดเห็น เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันในประเด็นการปรับขึ้นเงินเดือนของพนักงานมหาวิทยาลัย ซึ่งเมื่อวานมีพนักงานมหาวิทยาลัย เข้าร่วมทั้งสิ้น 47 คน จากพนักงานมหาวิทยาลัยทั้งหมดที่คณะฯ มี 84 คน ซึ่งเมื่อวานเป็นเวทีเล็กๆ ที่สะท้อนปัญหาเกี่ยวกับความไม่เข้าใจ และข้อสงสัยของพนักงานมหาวิทยาลัยในหลายประเด็น เช่น ปัญหาเรื่องค่าตอบแทน เงินเดือน สวัสดิการ ความมั่นคงในอาชีพของพนักงานมหาวิทยาลัย ซึ่งบรรยากาศในเวทีจิบน้ำชาเป็นไปอย่างเรียบร้อย

 

พนักงานมหาวิทยาลัยทุกคน (รวมทั้งดิฉันด้วย) รู้สึกประทับใจท่านคณบดีที่ใจกว้างเปิดโอกาสให้เราได้พบปะพูดคุยกัน และรับฟังปัญหาของเรา ซึ่งมีทั้งท่านชี้แจงแทนมหาวิทยาลัยได้ และบางประเด็นท่านรับเป็นธุระเพื่อประสานงานต่อให้กับทางท่านอธิการบดีต่อไป

 

โดยสุดท้ายก่อนจบท่านคณบดีแจ้งว่าในเบื้องต้นได้ประสานกับท่านอธิการบดีไว้แล้ว โดยท่านอธิการบดียินดีให้ตัวแทนของพนักงานมหาวิทยาลัยเข้าพบเพื่อพูดคุยและรับฟังประเด็นปัญหา โดยเสนอให้ทาง ผศ.ดร.วรรณรัช สันติอมรทัต เป็นหนึ่งในตัวแทนของคณะฯ และตัวแทนในการรวบรวมรายชื่อตัวแทนประมาณ 30-40 คน จากทุกคณะและตัวแทนสายสนับสนุนเข้าหารือกับท่านอธิการบดีในสัปดาห์หน้า

 

โดยความเห็นส่วนตัว ดิฉันเองคิดว่าถึงเวลาแล้วที่พวกเราควรหันหน้ามาคุยกัน และทางท่านอธิการบดีจากที่เคยได้มีโอกาสร่วมงานกับท่าน สมัยที่ท่านดำรงตำแหน่งเป็นคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ท่านมีความสามารถ และศักยภาพในการบริหารจัดการสูง ทำให้ดิฉันเชื่อมั่นในการเดินหน้าแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังของท่านอธิการบดี และเชื่อมั่นว่าอีกไม่นานพวกเราพนักงานมหาวิทยาลัยคงได้พบแนวทางแก้ไขปัญหาที่ดีกับทุกฝ่ายอย่างแน่นอนค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 กันยายน 2555 13:58 แก้ไข: 26 กันยายน 2555 14:00 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 คนธรรมดา, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

รออนิสงค์ และ รอฟังข่าวดีด้วยคนครับ

 

พนักงานมหาวิทยาลัยตัวน้อยๆ ตาใสๆ รอมานานมากแล้ว

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.239.150.57
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ