นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1970
ความเห็น: 0

ประชุมใหญ่สามัญสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2 สมัยที่ 35

สภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย สมัยที่ 35

สภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย จัดตั้งขึ้นเป็นปีที่ 35 โดยปีนี้หรือสมัยที่ 35 คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้รับเกียรติให้ดำรงตำแหน่งประธานสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย สมัยที่ 35 โดยบทบาทสำคัญในการมุ่งเน้นเพื่อยกระดับคณะวิศวกรรมศาสตร์ของทุกสถาบันเข้าสู่มาตรฐานระดับสากล โดยอาศัยความร่วมมือและดึงจุดแข็งของแต่ละสถาบันมาพัฒนาศักยภาพ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งยังมีการประสานเกี่ยวกับบทบาทของสภาวิชาชีพที่มีต่อการรับรองหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนด้วย

โดยปัจจุบันสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย มีสมาชิกทั้งสิ้น 60 สถาบัน ซึ่งอยู่ในสังกัดของสถาบันอุดมศึกษาทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และกองทัพที่มีการจัดการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์

สำหรับการดำรงตำแหน่งของประธานสภาคณบดีจะดำรงตำแหน่งเป็นเวลา 1 ปี และจะสิ้นสุดในเดือนพฤษภาคม 2556

เมื่อวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี สภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2 สมัยที่ 35 ณ ห้องประชุมมงคลสุข คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ทั่วประเทศมาเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญ และวันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2555 ได้มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และค้นหาแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการเรียนการสอนและการพัฒนานักศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมการเปิดเสรีอาเซียนด้านวิชาชีพวิศวกร โดยได้รับเกียรติจากท่านอดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รองศาสตราจารย์ ดร.บุญสม ศิริบำรุงสุข และปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอธิการบดีฝ่ายงบประมาณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มาเป็นวิทยากรรับเชิญ บรรยายเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมการเปิดเสรีอาเซียนด้านวิชาชีพวิศวกร ณ ห้องประชุมมงคลสุข คณะวิศวกรรมศาสตร์

สำหรับความคืบหน้าของการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับสภาคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ในรอบสมัยที่ 35 ท่านสามารถติดตามได้ที่

 http://www.cedt.net

นอกจากนี้ยังมีการเชิญชวนประชาสัมพันธ์การประชุมวิชาการนานาชาติและระดับชาติวิศวศึกษา ครั้งที่ 11 (INCEE-11) วันที่ 9-11 พฤษภาคม 2556 ณ โรงแรมภูเก็ตเกรซแลนด์รีสอร์ทแอนท์สปา จังหวัดภูเก็ต โดย Theme ของงานคือ "วิศวศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน: เผชิญหน้าความท้าทายโลกและประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน" โดยการจัดประชุมวิชาการครั้งนี้เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์และผลวิจัยด้านวิศวศึกษา ซึ่งเปิดรับบทความทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

http://www.incee-11.cedt.net

ปีนี้เราเป็นเจ้าภาพจัดงานนี้ จึงอยากขอเชิญชวนคณาจารย์และบุคลากรที่สนใจ ร่วมกันส่งบทความเพื่อเข้าร่วมประชุมวิชาการวิศวศึกษา ครั้งที่ 11 เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งของการวิจัยวิศวศึกษาของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. ของเราค่ะ

ภาพถ่ายที่ระลึกคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์จากสถาบันต่างๆ กับพระราชบิดา

ภาพถ่ายที่ระลึกคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์จากสถาบันต่างๆ กับศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 กันยายน 2555 21:40 แก้ไข: 24 กันยายน 2555 21:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 นางสาว แสงจันทร์ ปิ่นกาญจนรัตน์.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.26.179.251
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ