นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 5963
ความเห็น: 3

เก็บมาเล่าจาก...งาน"ผ่านวันที่มุ่งมั่น สู่วันเกษียณที่ภูมิใจ" คณะวิศวกรรมศาสตร์

งานเลี้ยงเกษียณอายุราชการ

เมื่อคืนวันที่ 21 กันยายน 2555 เวลา 18.00 - 22.00 น. ณ ห้องประกายเพชร โรงแรมไดมอน พลาซ่า หาดใหญ่ ทางคณะวิศวกรรมศาสตร์จัดงานเลี้ยงเกษียณอายุราชการ สำหรับบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภายใต้ชื่องาน "ผ่านวันที่มุ่งมั่น สู่วันเกษียณที่ภูมิใจ..." โดยปีนี้บุคลากรเกษียณอายุราชการของเรามีทั้งหมด 7 ท่านคือ

 

          1. อาจารย์ปราโมทย์ จูฑาพร  ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า

          2. อาจารย์สุทธิรัตน์ สุวรรณจรัส ภาควิชาวืศวกรรมเครื่องกล

          3. อาจารย์สุวัฒน์ ไทยนะ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล

          4. อาจารย์วิทยา หมาดนุ้ย ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล

          5. คุณเสาวณีย์ แก้วหนู กลุ่มงานบริหารทั่วไป สำนักงานเลขานุการ

          6. คุณประนต คุ้มถิ่นแก้ว ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล

          7. คุณวินิจ จันทร์กาญจน์ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล

 

  สำหรับบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างกันเอง คณบดีเป็นประธานกล่าวเปิดงาน มีนักร้องจากทางโรงแรมมาร้องเพลงขับกล่อมขณะรับประทานอาหาร หลังจากนั้นมีการแสดงจากน้องๆ ภาคเครื่องกลและภาคไฟฟ้า ซึ่งนำทีมโดยน้องนัท คนสวยของเราที่เต้นได้น่ารักจนทุกคนตะลึง หลังจากนั้นตามด้วยการแสดงจากกลุ่มงานบริหารทั่วไป ซึ่งทำเอาดิฉันและแขกถึงกับทึ่งในความสามารถกรีดกระจาย กับกังนัม สไตล์ ที่เต้นได้เริ่ดประทับใจ จนดิฉันเองยังลืมเก็บภาพมาฝากทุกท่านไปเลยค่ะ 

 

ส่วนการแสดงชุดสุดท้ายเป็นการแสดงจากกลุ่มอาจารย์รุ่นเยาว์จากหลายภาควิชาได้แก่ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ภาควิชาวิศวกรรมโยธา และภาควิชาวิศวกรรรมอุตสาหการ นำทีมโดย อ.ภาสกร จากภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลที่เล่นกีต้าร์ได้แหล่มมาก  อาจารย์หนุ่มๆ นักกีตาร์ของเรา และนักร้องหนุ่มและสาวสวยหล่อหลายคน ช่วยเพิ่มบรรยากาศของงานให้สนุกสนานและเป็นกันเอง

 

ในช่วงท้ายท่านคณบดีเป็นตัวแทนจากคณะฯ มอบของที่ระลึกสำหรับอาจารย์และบุคลากรผู้เกษียณทุกท่าน ทางดิฉันซึ่งขอถือโอกาสนี้เป็นตัวแทนของคณะฯ กล่าวขอบพระคุณท่านผู้เกษียณอายุราชการทุกท่านที่เป็นส่วนหนึ่งของฟันเฟือง ในการร่วมกันขับเคลื่อนคณะวิศวกรรมศาสตร์ของเราให้มาจนถึงวันนี้ ดิฉันจึงขอฝากกลอนไว้ให้สำหรับทุกท่านค่ะ

 

"ระยะทางย่อมพิสูจน์ฝีเท้าม้า  กาลเวลาย่อมพิสูจน์ที่ปลายผล

ทำงานหนักมาครึ่งหนึ่งชีวิตตน   บรรลุพ้นภาระนั้นในวันนี้

จึงประกาศคนแกร่งหัวใจเพชร  มีทั้งเจ็ดท่านทำงานสมศักดิ์ศรี

เปรียบดั่งเรือชนะคลื่นผืนวารี   ทุกทุกคนน้อมสดุดีพี่ท่านเอย"

 

กลอนดัดแปลงจาก..อาจารย์กรเพชร เพชรรุ่ง มรภ.เชียงใหม่

 

สุดท้ายขอขอบคุณเจ้าหน้าที่การจัดการทรัพยากรบุคคลทุกท่านที่ร่วมกันจัดงาน และทำให้งานเสร็จสิ้นด้วยความเรียบร้อยค่ะ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 กันยายน 2555 12:19 แก้ไข: 22 กันยายน 2555 21:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณทุกๆ ฝ่าย ที่ทำให้งานเลี้ยงแสดงความขอบคุณผู้เกษียณอายุราชการ เมื่อคืนผ่านไปด้วยความอบอุ่นครับ และ ขอขอบคุณผู้เกษียณอายุราชการและครอบครัว ทีมบริหารคณะ/ภาควิชา/หน่วยงาน และบุคลากรชาววิศวฯ ทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้นะครับ

ดังที่ผมกล่าวไว้ตอนเปิดงานว่า แม้ว่าท่านอาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุนจำนวน 7 ท่านจะเกษียณอายุราชการจาก ม.อ.ไป ในวันที่ 30 ก.ย. นี้ แต่ท่านก็ไม่สามารถเกษียณไปจาก ความรัก ความผูกพัน ต่อสถาบันแห่งนี้ และไม่สามารถเกษียณไปจากความเป็นลูกพระบิดาของทุกท่านได้ครับ ดังนั้นถ้าท่านมีเวลา มีโอกาสก็ขอให้กลับมาเยี่ยมเยียนคณะวิศวฯ แห่งนี้ได้ตลอดเวลาครับ และ ขอให้อาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุนที่เกษียณอายุราชการไปในปีนี้ มีแต่ความสุขและสมหวังในทุกสิ่งตลอดไปนะครับ ที่สำคัญตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2555 เป็นต้นไป ทั้ง 7 ท่านก็จะเป็น สมาชิกของ ชมรมรักษ์วิศวฯ ม.อ. โดยสมบูรณ์ครับ ทุกท่านสามารถเข้ามาช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆ ของคณะและของสังคม ผ่าน ชมรมรักษ์วิศวฯ ม.อ. ได้ครับ

ขอบคุณครับ

อ.จรัญ

Ico48
วิริยะ ทองเรือง [IP: 172.31.32.224]
22 September 2012 14:25
#80670

ขอให้ทั้ง 7 ท่านมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง อยากให้ท่านกลับมาเยี่ยมพวกเราบ้าง ร่วมวงเสวนากันบ้างและที่สำคัญอยากให้ท่านได้เล่าประสบการณ์ วิธีการดำเนินชีวิตหลังเกษียรให้กับพวกเราได้เตรียมตัวกับสิ่งที่ต้องเจอในอนาคตอันใกล้และไกลบ้างนะครับ ขอบคุณสำหรับสิ่งที่สอนและถ่ายทอดให้พวกเราในหลายๆปีที่ผ่านมา

Ico48
nObOdY (Recent Activities)
24 September 2012 18:21
#80716

ผมขอขอบคุณคณะผู้บริหาร ที่กรุณาจัดงานและมอบของที่ระลึกให้กับผู้เกษียณอายุราชการ ขอบคุณสำหรับอาหารอร่อยและโชว์จากน้อง ๆ ที่น่าประทับใจ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรและความปราถนาดีของทุกท่าน อย่างที่คณบดีว่าความพูกผันของผมทั้งในฐานะลูกพระบิดาและฐานะอาจารย์ มอ. ซึ่งยาวนานกว่า 40 ปี ย่อมเป็นอะไรที่ยากจะเสื่อมคลาย

หลัง 30 ก.ย. นี้ ผมก็คงยังอยู่แถว ๆ นี้ เพราะต้องตรวจข้อสอบและส่งเกรดครับ :)

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.185.54
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ