นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1694
ความเห็น: 0

มอบเครื่องพิมพ์ Ink jet ให้กับโรงเรียนบ้านปลายละหาน อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

สิ่งเล็กๆ ที่เราแบ่งปันสู่เด็กๆ ที่ขาดแคลนได้

เมื่อวันศุกร์สิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทีมงานประกอบด้วย ผศ.ดร.แสงสุรีย์ วสุพงศ์อัยยะ ดร.วิชัยรัตน์ แก้วเจือ และ ดร.ปฐเมศ ผาณิตพจมาน เพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่น่ารักทั้ง 3 คน ได้ร่วมเดินทางไปโรงเรียนบ้านปลายละหาน อ.รัตภูมิ จ.สงขลา กับดิฉันในช่วงบ่าย หลังจากพวกเราตรวจสุขภาพประจำปีเสร็จ เพื่อนำเครื่องพิมพ์ Ink jet สีที่ทางโรงเรียนต้องการไปให้ โดยพวกเราทำการรวบรวมเงินจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่น่ารักทุกคน ทั้งเพื่อนอาจารย์-บุคลากรของคณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อนคณะอื่น ลูกศิษย์และเพื่อนที่น่ารักทาง Face book ด้วย

 

ทุกคนร่วมสมทบทุนคนละเล็กคนละน้อย จนเราได้เงินถึง  5,330 บาท และนำเงินที่ได้รับนี้ไปจัดซื้อเครื่องพิมพ์พร้อมหมึก 1 ชุด กระดาษ 1 รีม และหมึกสี-ดำอีกอย่างละ 2 ชุด เพื่อมอบให้กับทางโรงเรียนบ้านปลายละหาน ซึ่งได้ทราบข่าวคราวความต้องการเครื่องพิมพ์จากลูกศิษย์ที่น่ารักอีกเช่นกัน

 

เมื่อไปถึง รองผู้อำนวยการโรงเรียนคือ คุณครูสุพล คุณครูอ้น และเพื่อนคุณครูอีกหลายท่านให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เตรียมน้ำมะพร้าว พร้อมขนมพื้นบ้านน่าตาน่าทานเชียวค่ะ คุยกันนานพอสมควร คุณครูทุกคนดีใจมากที่พวกเราไปหาถึงโรงเรียน และเล่าเรื่องให้พวกเราฟังมากมาย จนเรารู้สึกว่ามีโครงการเยอะแยะเลยค่ะ ที่จะทำร่วมกันในอนาคต เพื่อช่วยพัฒนาโรงเรียน ซึ่งทำได้โดยนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ของเรานี่แหละค่ะที่จะมาช่วยกันพัฒนา โรงเรียนมีนักเรียนไม่เยอะสามร้อยกว่าคน ห้องคอมพิวเตอร์ก็ไม่มี เครื่องคอมฯ ก็เพิ่งได้รับบริจาคมาจากธนาคารซึ่งเป็นเครื่องเก่าที่ไม่ใช้แล้ว รั้วรอบโรงเรียนก็พังหมดแล้วค่ะ คุณครูอยากให้มีรั้วลวดหนาม

 

หลายสิ่งหลายอย่างที่ได้ร่วมแลกเปลี่ยนกับคุณครู ทำให้พวกเรารู้ว่า เราสุขสบายกว่าคุณครูและนักเรียนโรงเรียนนี้มาก ทำให้เรารู้สึกว่าการแบ่งปันความสุขที่เรามี ไปให้กับคุณครูและเด็กๆ นักเรียนบ้าง ทำให้เราจิตใจผ่องแผ้ว อิ่มเอิบ มีความสุข ได้เห็นแววตาเปี่ยมสุขของคุณครู

 

อีกไม่นานจะคิดริเริ่มโครงการพัฒนาดีๆ ขึ้นนะค๊ะ หวังว่าบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์จะมาช่วยกันแบ่งความสุขเล็กๆ ที่เรามีจนล้นให้กับเด็กๆ เล็กๆ ที่โรงเรียน ที่กำลังรอความหวังอยู่จากพวกเราทุกคนค่ะ

 

ขอบคุณสำหรับผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ได้สมทบทุนจนได้เงินพอจัดหาเครื่องพิมพ์ให้กับทางโรงเรียนนะค๊ะ และขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่กำลังจะร่วมกันทำโครงการดีๆ ร่วมกันในอนาคตอันใกล้นี้ค่ะ

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 กันยายน 2555 20:08 แก้ไข: 02 กันยายน 2555 20:08 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.26.179.251
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ