นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Thaniya KAOSOL
Ico64
Thaniya KAOSOL
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1690
ความเห็น: 1

โครงการตรวจสุขภาพประจำปี คณะวิศวกรรมศาสตร์

ตรวจสุขภาพประจำปี

สิ้นสุดลงแล้วกับโครงการตรวจสุขภาพประจำปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม - สิงหาคม 2555 ซึ่งบุคลากรของคณะวิศวกรรมศาสตร์ทุกคนได้รับสิทธิ์ในการตรวจสุขภาพประจำปี ในปีนี้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเปลี่ยน เจ้าหน้าที่ของการจัดการทรัพยากรบุคคลก็เปลี่ยนทำให้วุ่นวายกันนิดหน่อย แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี บุคลากรคณะอื่นที่ทราบว่าเรามีโครงการตรวจสุขภาพประจำปีก็รู้สึกอยากย้ายมาอยู่คณะเราบ้าง เพื่อได้มีโอกาสแบบพวกเราทุกคนค่ะ นับเป็นอีกโครงการที่การจัดการทรัพยากรบุคคลภูมิใจ และพร้อมที่จะดำเนินการให้กับบุคลากรทุกคนในคณะฯ ของเราค่ะ

 

สำหรับตัวเองไปตรวจสุขภาพในวันสุดท้ายของกำหนดการ คุณพยาบาล คุณเจ้าหน้าที่การเงิน รวมทั้งคุณหมอก็น่ารักดีค่ะ คิวไม่ยาวอย่างที่คิด ฟังผลรวดเร็ว กลับจากตรวจเสร็จพวกเราชาววิศวะฯ ก็ได้ร่วมกันวิพากวิจารณ์ผลการตรวจสุขภาพประจำปีของเราอย่างสนุกสนาน บางท่านก็สุขภาพดีขึ้น บางท่านก็ดูเหมือนจะมีบางอย่างเกินกำหนดที่คุณหมอตั้งไว้ ทำให้เราได้มีเรื่องพูดคุยกันไปได้อีกหลายสัปดาห์ โดยเฉพาะเรื่องคอลเลสเตอรอลสุดฮิต ^___^

 

ดิฉันได้มีโอกาสพบกับท่านคณบดีซึ่งปีนี้ ท่านเล่าให้พวกเราฟังว่าสุขภาพท่านดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว ผลคอลเลสเตอรอลลดลงมากทีเดียว เห็นท่านเล่าให้ฟังด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม ดิฉันเองก็แอบปลื้มใจไปด้วย ส่วนตัวเองคอลเลสเตอรอลเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว แต่คุณหมอว่าไม่เป็นไร HDL ยังเยอะอยู่ ปีนี้ดีค่ะ มีการแจ้งผล HDL และ LDL ด้วยทำให้บุคลากรไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม และได้รู้ว่าเรามีคอลเลสเตอรอลตัวไหนมากกว่ากัน

 

บางท่านอาจจะเห็นว่าเป็นความยุ่งยากที่ต้องไปโรงพยาบาล อยากให้มาตรวจสุขภาพกันที่คณะฯ ทางการจัดการทรัพยากรบุคคลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเรื่องนี้ แต่ลองประเมินกันดูคร่าวๆ คิดว่าจะลำบากพอสมควร เนื่องจากทางโรงพยาบาลจะมาให้เพียง 2 วันเท่านั้น ซึ่งราคาตรวจไม่แตกต่างกันมากนัก แต่หากท่านติดราชการไม่อยู่ในช่วงนั้นหรือสอนทั้งวัน จะทำให้หมดสิทธิ์ในการตรวจสุขภาพไป และต้องตามไปตรวจทีหลังที่โรงพยาบาลของ ม.อ. และทำให้การเบิกจ่ายวุ่นวาย เพราะโรงพยาบาล ม.อ.ไม่รับตรวจสุขภาพนอกสถานที่

 

หลายคนอาจจะคิดว่าวุ่นวาย ยุ่งยาก ต้องไปรอ แต่อยากให้มองบวกซักนิดค่ะ ว่าปีหนึ่งได้แวะไปดูโรงพยาบาลม.อ.กันบ้าง ได้ไปเจอคุณพยาบาลหลายๆ แผนกที่สวยๆ ทั้งนั้น (อาจเพิ่มโอกาสให้กับอาจารย์หนุ่มๆ ของเรา) รวมทั้งได้ไปพบปะพูดคุยกับคุณหมอได้นานเท่าที่เราต้องการจะปรึกษา หรือบางท่านอาจจะมีการรักษาต่อเนื่อง ทำให้สะดวกที่จะรักษาต่อกับคุณหมอที่โรงพยาบาล ม.อ. เลย

 

ปีหน้าเราคงได้พบกันใหม่กับโครงการดีๆ แบบนี้ของคณะวิศวกรรมศาสตร์กันอีกค่ะ

ขอบคุณค่ะ...

 

ปล. ฝากรูปถ่ายที่ถ่ายตอนรอตรวจเลือดซึ่งอยู่ในช่องของผู้สูงอายุ..ทำให้พวกเราได้ขำๆ กันค่ะว่าเราเป็นผู้สูงอายุกันแล้ว

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
คำสำคัญ (keywords): สุขภาพ  ตรวจประจำปี
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 กันยายน 2555 13:36 แก้ไข: 02 กันยายน 2555 13:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Toey, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

โครงการตรวจสุขภาพประจำปี เป็นโครงการที่ดีมากๆครับ แต่ปีนี้ ที่แปลกใจไปกว่านั้นคือ โรงพยาบาลได้จัดให้มี คิว ให้กับบุคลากรโดยเฉพาะ เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการรับบริการ ประทับใจครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.201.220
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ