นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ลูกหว้า
Ico64
Miss Benjaporn Nooklay
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 988
ความเห็น: 0

ทำบุญเข้าพรรษา

ตราบใดที่เราท่านทั้งหลายยังไม่ถึงฝั่งพระนิพพาน ก็ต้องเก็บเล็กผสมน้อย โดยทำทุกๆทางเพื่อความไม่ประมาท โดยทำทั้งทาน ศีล และภาวนา สุดแล้วแต่โอกาสจะอำนวยให้

     เก็บตกเข้าพรรษาที่ผ่านมา (นานไปไหม๊) ได้ไปปฏิบัติธรรมที่วัดถ้ำสุมโน ถือว่าเป็นการพักผ่อนจิตใจในอีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากการไปเที่ยวแล้ว ซึ่งตั้งใจไว้ว่าปีนึงให้ได้ไปซัก 2 ครั้ง ก็ยังดี (จริงๆ แล้วปฏิบัติมาตั้งแต่ จบ ป.ตรี ใหม่ๆ ซึ่งก็เนิ่นนานเกือบ 10 ปี เห็นจะได้) คราวที่แล้วไปตอนเดือนมีนาคม แต่สภาพร่างกายตอนนั้นแย่มาก คราวนี้ร่างกายพร้อมเต็มที่ แต่ก็นั้นแหละต้องมีมารผจญอะไรซักอย่างนึง คราวนี้ฟ้าฝนไม่เอื้ออำนวย ในถ้ำซึ่งเป็นที่ปฏิบัติธรรมก็มีน้ำหยดตามบริเวณต่างๆ และด้วยปริมาณคนที่ล้นหลาม ทำให้สถานที่ไม่เพียงพอ ทั้งที่พัก ห้องน้ำ และอาหาร แต่มันก็เป็นฝึกตัวเองว่ามีความอดทนได้มากแค่ไหน บางทีเราก็อยู่สบายจนเคยตัว ลำบากยังไงก็อยู่จนครบ 5 วันจนได้ ถึงการปฏิบัติธรรมในครั้งนี้จะไม่ก้าวหน้า แต่ยังไงก็จะพยายามสะสมไปเรื่อยๆ ไม่วันใดก็วันนึงคงถึงฝั่งเข้าซักวัน

 

ใครอยากได้อะไรก็ให้ปฏิบัติตามนี้เลยค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 สิงหาคม 2558 11:31 แก้ไข: 17 สิงหาคม 2558 11:35 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 pompom, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.254.197
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ