ความเห็น: 0
การแข่งขันเทนนิสนักเทนนิสอาวุโสประเภททีม AC Sports Center 2558
เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมก็ไล่ล่าความฝันด้วยการร่วมแข่งเทนนิสอาวุโสประเภททีมอีกครั้งหนึ่ง
มีการจัดการแข่งขันออกเป็น 5 คู่คือ
1. ชายคู่อาวุโสอายุรวมกัน 125 ปี
2. ชายคู่อาวุโสอายุรวมกัน 105 ปี
3. ชายคู่อาวุโสอายุรวมกัน 85 ปี
4. คู่ผสมอายุรวมกัน 110 ปี
5. คู่ผสมอายุรวมกัน 90 ปี
เพื่อนนักเทนนิสหาดใหญ่ก็รวมตัวกันเพื่อส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน 1 ทีม จาก 12 ทีม ใช้ชื่อว่าทีม Volunteer ในหลักการของผู้ที่อยากแข่งและแชร์ค่าสมัครทีมละ 8,000 บาท โดยมีนักกีฬาทีมละ 15 คน
บันทึกชื่อนักกีฬาเอาไว้ซะหน่อย
1. คุณชาญยศ เกตุสวัสดิ์วงศ์ 63 ปี กลุ่ม B+ กทม. ศิษย์เก่าวิศวกรรมโยธา ม.อ.รุ่น 5
2. คุณสมจิตร์ ตันติหาชัย 64 ปี กลุ่ม C+ หาดใหญ่
3. คุณชาคริต ทองอุไร 60 ปี กลุ่ม - หาดใหญ่ (กลุ่ม - = ไม่มีรายชื่อในทำเนียบ)
4. คุณประภาส อินทรประสาท 58 ปี กลุ่ม - สุราษฎร์ ผอ.การท่องเที่ยวประเทศไทยสุราษฎร์ธานี เคยเป็นผอ.ททท.ที่หาดใหญ่มาก่อน
5. คุณวิเศษ เทพหนู 56 ปี กลุ่ม B พัทลุง
6. คุณอัตถสิริ บูรณะนายก 54 ปี กลุ่ม - หาดใหญ่
7. คุณภานุ วรมิตร 52 ปี กลุ่ม - หาดใหญ่ ผอ.ททท. หาดใหญ่
8. คุณชยุต (ธรรม) ทองเสนอปรมัท 51 ปี กลุ่ม C+ หาดใหญ่
9. คุณสุภัทร (เอ๋) บุณยะรัตน์ 48 ปี กลุ่ม C+ หาดใหญ่
10. คุณวรการ (ป้อง) พงษ์ปฐม 45 ปี กลุ่ม B+ หาดใหญ่
11. คุณอารักษ์ (จอม) รักษากิจ 38 ปี กลุ่ม A หาดใหญ่
12. คุณวราภรณ์ โสสกุลวัฒนา 56 ปี กลุ่ม B หาดใหญ่
13. คุณวรางคณา หนูนาวี 52 ปี กลุ่ม B สุราษฎร์ธานี
14. คุณสมยา สุขลิ้ม 45 ปี กลุ่ม C กระบี่
15. คุณนารี อินทรศักดิ์ 44 ปี กลุ่ม B หาดใหญ่
ผู้จัดการทีม คุณสราวุธ (หนึ่ง) ช่วยสำเร็จ หาดใหญ่
นักกีฬามาจากหลายแหล่งบางท่านอยากเล่นแต่ไม่มีทีมลง บางท่านเราก็เชื้อเชิญให้มาร่วม เพราะต้องดูความเหมาะสมเรื่องอายุด้วย
ทีมเราก็มีปัญหาเรื่องอายุไม่ลงตัวเท่าใดครับ อย่างเช่นชายอายุ 38 ต้องเล่นกับผู้เล่น 47 ปี จึงจะลงประเภทรวม 85 ปีได้ ดังนั้นหากผู้เล่นบางท่านบาดเจ็บก็ต้องสลับผู้เล่นกันโกลาหล เช่นคุณจอมอายุ 38 ปกติเล่นกับเอ๋ 48 พอคุณเอ๋เจ็บก็ต้องดึงคุณชยุต 51 ปีมาเล่นเป็นต้น
ก็สนุกดีครับ ผมจะลงประเภทรวม 125 ปีก็ลงไม่ได้เพราะเพื่อนในทีมอายุสูงสุด 64 ปี รวมกันได้เพียง 124 ปีเท่านั้น จึงต้องลงไปเล่นรวม 105 ปี ก็พบกับผู้เล่นที่หนุ่มกว่า แต่ก็สนุกที่ได้ลงเล่นครับ เป็นการหาประสบการณ์ที่เขาบอกว่าต้องลงแข่งบ่อย ๆ
เขาจัดการแข่งขันออกเป็น 4 สาย สายละ 3 ทีม วันเสาร์เป็นการจัดลำดับในกลุ่ม ซึ่งเราแพ้ 2 ครั้งต้องไปเล่นใน flight C ในวันอาทิตย์
ในแต่ละ flight ก็จับสลากพบกัน 2 คู่ ชนะก็ไปชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์เราชนะ 1 ครั้ง ได้เข้าไปชิงชนะเลิศกลุ่ม C ซึ่งก็แพ้ไปอีกครั้ง ก็รับถ้วยรองชนะเลิศไป (ฮา ฮา ฮา)
ก็ผ่านวันหยุดไปแบบหนุกหนานอีกครั้ง
ผม..เอง (แมว 60+)
บันทึกอื่นๆ
- เก่ากว่า « การแข่งขันเทนนิสหาดใหญ่นักเทนนิส...
- ใหม่กว่า » เทนนิสเชื่อมสัมพันธ์กับชมรมเทนนิ...
ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้