นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1367
ความเห็น: 1

Tennis PSU Open: ครั้งที่ 34 และอาจเป็นครั้งสุดท้าย

เสาร์-อาทิตย์ 24-25 มกราคม 2558 ผมไปจ่อมอยู่ที่สนามกีฬาเทนนิสจิระนครเกือบเต็มวัน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันและดูการแข่งขัน

 

เทนนิส PSU Open จัดเป็น tournament ที่เก่าแก่และยั่งยืนที่สุดในภาคใต้ ริเริ่มจากบุคลากรของม.อ. ดำเนินการโดยนักศึกษาของม.อ. และการสนับสนุนของผู้บริหารม.อ. ผมยังจำภาพท่านอธิการบดีทองจันทร์ นั่งชมคู่ชิงชนะเลิศที่เสร็จเกือบเที่ยงคืนเพื่อมอบถ้วยรางวัลได้อยู่ การจัดแข่งขันครั้งนั้นจัดภายในม.อ. ใช้สนามเทนนิส ม.อ. 2 สนาม

 

แต่เมื่อกิจกรรมก้าวหน้าขึ้น ประเภทการแข่งขันมากขึ้น สนามเทนนิสภายในม.อ.ไม่สามารถรองรับได้ ก็ไปขอความอนุเคราะห์จากเทศบาลนครหาดใหญ่ในด้านสนามการแข่งขัน ความรู้สึกของบุคลากรม.อ.ในการมีส่วนร่วมก็อาจลดน้อยลงไป แต่สำหรับผมเองนั้นก็แวะไปชม ไปแข่งบ้างในระยะสิบปีที่ผ่านมา

 

ในปีนี้ ชมรมเทนนิสของนักศึกษาได้ปิดตัวลงไป เพราะไม่ได้ยื่นเอกสารตามระเบียบ เงินทุนสนับสนุนการจัดแข่งขันเลยไม่มี แต่ก็ยังมีศิษย์เก่าที่เคยเป็นนักกีฬาไม่อยากเห็นการจัดกิจกรรมนี้ล้มเลิกไป อยากเห็นชื่อ ม.อ. อยู่ในสังคมกีฬาเทนนิสต่อไปอีก จึงร่วมสนับสนุนทั้งด้านการเงินและกำลังกายจัดขึ้นมา โดยคาดว่าแม้จะไม่มีเงินสนับสนุนจากมหาวิทยาลัย แต่ก็ไม่อยากให้การขาดแคลนเงินมาเป็นอุปสรรค จึงรวบรวมศิษย์เก่าที่ยังเห็นประโยชน์ในกิจกรรมนี้จัดขึ้นมา

 

ผมก็ไปเตร็ดเตร่อยู่ที่สนามทั้ง 2 วัน ช่วยมอบโล่รางวัลบ้าง ดูการแข่งขันบ้าง คุยกับผู้จัดแล้วก็ได้รับคำบอกเล่าว่า ปีหน้าจะไม่รับจัดอีกแล้วเพราะน่าจะผิดวัตถุประสงค์ที่จะให้นักศึกษาได้ฝึกการทำกิจกรรม เพราะได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาปัจจุบันในกิจกรรมครั้งนี้น้อยมาก และไม่มีการมาเรียนรู้งานเลย

 

ผมก็ยอมรับในการเปลี่ยนแปลงนี้ ในอดีตบุคลากรม.อ.พยายามสร้างกิจกรรมดีเพื่อสังคม แต่ปัจจุบันแรงบันดาลใจเหล่านี้ลดลง และเริ่มเป็นสังคมพึ่งพาตนเอง และกิจกรรมเพื่อธุรกิจมากขึ้น และอาจลามไปในการจัดการแข่งขันกีฬาชนิดอื่น ๆ ด้วย

 

ก็ต้องยอมรับในการเปลี่ยนแปลงครับ

 

 

ผม..เอง (แมวเศร้าใจ)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 มกราคม 2558 11:01 แก้ไข: 26 มกราคม 2558 11:01 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 PENNEE, Ico24 anni, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อาจารย์เลือกรูปมาได้เศร้าจริงๆค่ะ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.221.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ