นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1435
ความเห็น: 0

เทนนิส: Taiping 2014

ได้เวลาไปพักผ่อนที่มาเลเซียด้วยการเล่นเทนนิสกับนักเทนนิสเมือง Taiping ซึ่งต้องลาพักร้อนไปอีกครั้งครับ

 

ความสัมพันธ์ของเรายืนยาวมามากกว่าสิบปี และก็ยังเข้มแข็งแบบว่าต่างฝ่ายอยากมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่กันมากกว่าการเล่นเทนนิสเพียงอย่างเดียว

 

ในครั้งนี้ทางชมรม New Club ก็อยากดูแลเรามากขึ้น ด้วยการขอให้อยู่เป็น 2 คืน 3 วัน แทนการไปเยือนในรูปแบบที่เร่งรีบ คือ 1 คืน 2 วัน ด้วยการเดินทางจากหาดใหญ่ตอนเช้า บ่ายเล่นกับ club ใดคลับหนึ่ง แล้วกินมื้อเย็น ตามด้วยคาราโอเกะ เมากลับไปนอน และตื่นเช้ามาเล่นกับอีกคลับหนึ่ง กินมื้อเที่ยงแล้วเดินทางกลับหาดใหญ่

 

เขาอยากดูแลเรามากกว่าเดิม ซึ่งได้จัดให้เราไปดูโรงงาน 2 แห่งในครั้งนี้ เป็นการเพิ่มคุณค่าของการที่พักนานเพิ่มอีก 1 วัน

 

เราออกเดินทางจากหาดใหญ่ประมาณ 7 น.เศษ พอถึงด่านจังโหลนมือถือก็ถูกเปลี่ยนเป็น airplane mode เดินทางไปเรื่อย ๆ ได้มื้อเที่ยงกินที่เมืองเล็ก ๆ ชื่อ Selama ซึ่งเป้าหมายคือหาปลาบู่ (Hock Fish) กินครับ

 

จากนั้นเดินทางเข้าที่พักเมือง Taiping ที่ Flemington Hotel พอ check-in เสร็จก็เดินทางไปที่สนามของ Chinese Recreation Club

 

เราลงแข่งกันไปเรื่อย ๆ คู่แข่งของผมคือ Mr. Tay อายุ 70 ปี และ partner ของเขาอายุอ่อนกว่าผม 7 ปี คือรวมอายุกันแล้วเท่า ๆ กัน แต่ CRC ชนะไป 9-7 ครับ

 

Tay&Frieng

 

ประมาณ 7 pm. เวลามาเลเซีย เราก็กลับโรงแรม อาบน้ำ และลงมากินเลี้ยงที่โรงแรม Flemington ซึ่งเขาเปิดห้องอาหารจีนรับรองเรา อาหารอร่อยครับ มีปลิงทะเลตัวใหญ่เป็น Hors d'oeuvre ครับ ข้าวห่อใบบัว และผัดผักมังกรเขียวตบท้าย ก็สังสรรค์ถึงประมาณ 10.30 น. ก็กลับไปพักผ่อน แต่มีสมาชิกบางคนไปคาราโอเกะต่อครับ

 

รุ่งเช้าเราก็กินมื้อเช้าและ 9.00 น.ก็ถึงสนาม New Club ผมลงเล่นกับ Chairman และ Secretariat ของ Tennis Section คือ Mr.Chia & Raymonds ผมมีพาร์ทเนอร์เป็นผอ.โรงพยาบาลค่ายเสนาณรงค์ (คุณหมออณุศิษย์ พรมมาตย์)

 

Chia & Raymonds

 

คู่นี้ทาง New Club เจาะจงจะเล่นกับผมครับ ซึ่งพาร์ทเนอร์ผมหนุ่มกว่า ก็เลยชนะไป 7-1 (ความจริงเขาเพิ่งหัดเล่นครับ และต้องการมีส่วนร่วมในการแข่งขัน)

 

ทั้ง 2 คนนี้แหล่ะครับที่ดูแลทีมเราดีมาก จนเป็นมิตรภาพที่แน่นแฟ้น เราก็ซาบซึ้งเขา และเขาก็ซาบซึ้งเรา คนที่เขาซาบซึ้งมากคือพาร์ทเนอร์ของผมที่เล่นกับ CRC ครับ นักธุรกิจชั้นนำของหาดใหญ่แต่ทำตัวง่าย ๆ และลงมาเป็นผู้ขับรถให้เรานั่งครับ เพราะเขาคอยดูแลนักกีฬาจากเมือง Taiping ตอนมาเมืองไทยครับ ผมไม่เอ่ยชื่อเขาเพราะเขาชอบอยู่เบื้องหลังครับ

 

การดูแลของเราในอดีตก็ไม่มีอะไรหรูหรานะครับ เพียงบางครั้งเราไปรับเขาจากโรงแรมในหาดใหญ่มาที่สนามเรา ไปส่ง เลี้ยงอาหารสักมื้อ เขาก็ไปบอกต่อกัน คนรุ่นใหม่ก็จะรับรู้ว่าเราเป็นเพื่อนที่ดี เราก็พยายามทำให้ดีเท่าที่กำลังทรัพย์เรามี เขาก็เข้าใจครับว่าเราเป็นข้าราชการซะส่วนใหญ่

 

การสร้างเครือข่ายเป็นประเด็นที่ผมอยากเล่าให้ฟังครับว่าสำคัญ ความจริงใจ ความสม่ำเสมอ และนี่คือสิ่งที่เราสามารถให้ได้ ผมจึงไม่เคยขาดการเข้าร่วมกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ตรงนี้เลย ผมยอมลางานยอมเสียค่าใช้จ่ายในกิจกรรมนี้เพื่อรักษาความสัมพันธ์นี้ไว้

 

เพียงแต่รับรู้ว่า คนรุ่นใหม่ไม่ค่อยจะเห็นคุณค่าที่คนรุ่นก่อนพยายามสร้างเอาไว้เท่านั้นเอง

 

ผม..เอง (แมวมีเครือข่าย)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 สิงหาคม 2557 15:49 แก้ไข: 19 สิงหาคม 2557 15:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 tiny apple, Ico24 ดำขำ, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.26.179.251
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ