นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1426
ความเห็น: 4

ชมผลงานเด็ก ๆ วาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ '56

ผ่านพ้นไปอีกปี สำหรับการแข่งขันวาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ ซึ่งจัดโดยภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์  เนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2556

นับ ๆ ไปก็ต้องตกใจ โอ้วว จัดมา 12 ปี แล้วนะเนี่ย ไวเหมือนโกหก Teddy เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ด้วย ได้เห็นฝีมือเด็ก ๆ มาทุกรุ่น รู้สึกชื่นชมในฝีมือเด็กตัวเล็กตัวน้อย เล็กสุดแค่ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ตัวกระเปี๊ยกเดียว จนถึงเด็กโตรุ่นหนุ่มสาว พลังของชาติในอนาคตอย่างมัธยมศึกษาปีที่ 6 ขอบอกว่า เด็ก ๆ แต่ละคน ทั้งฝีมือ (จริง ๆ น่าจะเป็นฝีเม้าส์นะ อิ ๆ) และจินตนาการ สุดยอดกันจริง ๆ

จากที่ตัวเองเป็นคนชอบขีด ๆ เขียน ๆ เองด้วย และได้สัมผัสกับเด็ก ๆ ที่เข้าร่วมประกวดมา สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือครู .. Teddy ว่า ทุกคนสามารถวาดรูปได้ และสามารถฝึกฝนจนวาดได้ดี พรสวรรค์ก็เป็นส่วนนึงที่แต่ละคนมีมาไม่เท่ากัน แต่ก็ยังไม่เท่ากับพรแสวงและการฝึกฝน ซึ่งในระดับเด็กเล็ก สิ่งที่จะช่วยได้ก็คือพ่อแม่ผู้ปกครอง และครูค่ะ ..ศิลปะกับเด็กเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ถ้าเด็กได้รับการแนะนำดี ๆ รับรองฝีมือศิลปะของเด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก และถึงแม้ว่าฝีมือจะไม่ถึงขั้นที่จะชนะการประกวด แต่อย่างน้อย สิ่งที่ได้กลับมาจากศิลปะมากมายเกินกว่าค่าของรางวัลแน่นอน ... ^ ^ 

มาชมผลงานเด็ก ๆ กันดีกว่า

<คลิกที่ภาพ เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์>

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 สิงหาคม 2556 14:19 แก้ไข: 19 สิงหาคม 2556 09:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

วาดรูปไม่เป็นก็มีเทคโนโลยี เข้าช่วย วาดด้วยคอมพิวเตอร์ ได้ ด้วยการแข่งขันของพี่ teddy

ทำลิงค์ภาพมาใส่ในแชร์ด้วยต่ะ

อิอิอิ

ต้องเข้าไปหาอยู่อีก

อิอิอิ

เราเอง

เข้าไปดูแล้วครับ ตัดสินยากมาก น่าเห็นใจกรรมการ และน่าเสียดายแทนหลายๆ รูปที่สวยงาม น่าได้รางวัลมาก

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

พี่เน็ก : ตอนแรกว่าจะทำลิงค์ในนี้เหมือนกันค่ะ แต่คลิกที่รูปดีกว่า ได้มีสีสันหน่อย คลิกครั้งเดียวก็เจอทุกลิงค์แล้ว เพราะมันมีลิงค์ทั้งประกาศรางวัล และชมภาพ คิดว่าเข้าใจง่ายกว่า ^ ^

@ใยมะพร้าว : ตัดสินยากจริง ๆ ค่ะ ฝีมือดี ๆ ทั้งนั้น แล้วศิลปะมองว่าสวยไม่สวย มันเป็นเรื่องของการมองของแต่ละคน กรรมการก็ดูทั้งความสวยแล้วก็ไอเดียของเด็กด้วย ซึ่งอาจจะตรงใจหรือไม่ตรงใจใครหลาย ๆ คน ก็ต้องเอาตามที่กรรมการตัดสินค่ะ ไม่เหมือนกับอะไรที่พิสูจน์ได้ อย่างคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.158.30.219
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ