นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1150
ความเห็น: 4

ชมผลงานเด็ก ๆ วาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ '56

ผ่านพ้นไปอีกปี สำหรับการแข่งขันวาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ ซึ่งจัดโดยภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์  เนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2556

นับ ๆ ไปก็ต้องตกใจ โอ้วว จัดมา 12 ปี แล้วนะเนี่ย ไวเหมือนโกหก Teddy เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ด้วย ได้เห็นฝีมือเด็ก ๆ มาทุกรุ่น รู้สึกชื่นชมในฝีมือเด็กตัวเล็กตัวน้อย เล็กสุดแค่ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ตัวกระเปี๊ยกเดียว จนถึงเด็กโตรุ่นหนุ่มสาว พลังของชาติในอนาคตอย่างมัธยมศึกษาปีที่ 6 ขอบอกว่า เด็ก ๆ แต่ละคน ทั้งฝีมือ (จริง ๆ น่าจะเป็นฝีเม้าส์นะ อิ ๆ) และจินตนาการ สุดยอดกันจริง ๆ

จากที่ตัวเองเป็นคนชอบขีด ๆ เขียน ๆ เองด้วย และได้สัมผัสกับเด็ก ๆ ที่เข้าร่วมประกวดมา สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือครู .. Teddy ว่า ทุกคนสามารถวาดรูปได้ และสามารถฝึกฝนจนวาดได้ดี พรสวรรค์ก็เป็นส่วนนึงที่แต่ละคนมีมาไม่เท่ากัน แต่ก็ยังไม่เท่ากับพรแสวงและการฝึกฝน ซึ่งในระดับเด็กเล็ก สิ่งที่จะช่วยได้ก็คือพ่อแม่ผู้ปกครอง และครูค่ะ ..ศิลปะกับเด็กเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ถ้าเด็กได้รับการแนะนำดี ๆ รับรองฝีมือศิลปะของเด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก และถึงแม้ว่าฝีมือจะไม่ถึงขั้นที่จะชนะการประกวด แต่อย่างน้อย สิ่งที่ได้กลับมาจากศิลปะมากมายเกินกว่าค่าของรางวัลแน่นอน ... ^ ^ 

มาชมผลงานเด็ก ๆ กันดีกว่า

<คลิกที่ภาพ เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์>

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 สิงหาคม 2556 14:19 แก้ไข: 19 สิงหาคม 2556 09:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

วาดรูปไม่เป็นก็มีเทคโนโลยี เข้าช่วย วาดด้วยคอมพิวเตอร์ ได้ ด้วยการแข่งขันของพี่ teddy

ทำลิงค์ภาพมาใส่ในแชร์ด้วยต่ะ

อิอิอิ

ต้องเข้าไปหาอยู่อีก

อิอิอิ

เราเอง

เข้าไปดูแล้วครับ ตัดสินยากมาก น่าเห็นใจกรรมการ และน่าเสียดายแทนหลายๆ รูปที่สวยงาม น่าได้รางวัลมาก

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

Ico48
Teddy (Recent Activities)
19 August 2013 10:01
#91930

พี่เน็ก : ตอนแรกว่าจะทำลิงค์ในนี้เหมือนกันค่ะ แต่คลิกที่รูปดีกว่า ได้มีสีสันหน่อย คลิกครั้งเดียวก็เจอทุกลิงค์แล้ว เพราะมันมีลิงค์ทั้งประกาศรางวัล และชมภาพ คิดว่าเข้าใจง่ายกว่า ^ ^

@ใยมะพร้าว : ตัดสินยากจริง ๆ ค่ะ ฝีมือดี ๆ ทั้งนั้น แล้วศิลปะมองว่าสวยไม่สวย มันเป็นเรื่องของการมองของแต่ละคน กรรมการก็ดูทั้งความสวยแล้วก็ไอเดียของเด็กด้วย ซึ่งอาจจะตรงใจหรือไม่ตรงใจใครหลาย ๆ คน ก็ต้องเอาตามที่กรรมการตัดสินค่ะ ไม่เหมือนกับอะไรที่พิสูจน์ได้ อย่างคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.221.81.125
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ