นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 5593
comment: 2

ติด post it บนหน้าจอ

คิดว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับกระดาษ post it เหลือง ๆ ที่เอาไว้เขียนโน้ตแปะไว้สำหรับช่วยเตือนความจำ  Teddy เองก็เป็นคนนึงที่ชอบเขียนโน้ตลงกระดาษแผ่นเล็กแผ่นน้อย แปะติดไว้ตามที่ต่าง ๆ แต่ปัญหามันมีอยู่ว่า ไอ้กระดาษเล็ก ๆ ที่เราเขียนเตือนความจำ มันเริ่มเยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนบางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าอันไหนสำคัญ ไม่สำคัญ  ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีทั้งมือถือ อีเมล โปรแกรมเตือนความจำเจ๋ง ๆ หลากหลาย แต่บางทีอะไรเรียบ ๆ ง่าย ๆ ก็น่าสนใจดีเหมือนกัน

วันนี้ Teddy มาเสนอโปรแกรมเตือนความจำง่าย ๆ รูปแบบก็เหมือนกับ post it ที่เราใช้กัน เพียงแต่เปลี่ยนจากกระดาษมาติดอยู่บนหน้าจอแทน ถ้าลอง Search คำว่า post it note ก็จะเจอโปรแกรมทำนองนี้อยู่หลายตัวทีเดียว ลองโหลดมาใช้งานดู ก็ใช้ได้ดี ตัวไหนดีที่สุด คงต้องลองเล่น ๆ กันดู เพราะ Teddy เองก็เพิ่งลองเหมือนกัน

ตัวนึงที่เพิ่งติดตั้งสด ๆ ร้อน ๆ แล้วคิดว่าก็เข้าท่าดีทีเดียว คือโปรแกรม stickynotes

กระดาษโน้ต เปลี่ยนสีได้ Font เปลี่ยนรูปแบบและสีได้ แถมใส่ลิงค์ไฟล์ที่ต้องการลงบนโน้ตได้ด้วย อย่างเช่นกระดาษโน้ตสีชมพู Teddy เตือนความจำไฟล์ที่ต้องพิมพ์ในเช้าวันจันทร์โดยใส่ลิงค์ไว้ พอวันจันทร์เปิดหน้าจอมาก็จะเจอโน้ต และสามารถกดลิงค์ไปยังไฟล์ที่จะพิมพ์ได้ในทันที สะดวกดีค่ะ

Sections: พัฒนางานประจำ
Tag: post it
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 15 August 2011 00:02 Modified: 15 August 2011 00:05 [ Report Abuse ]
Flowers
People who like this: Ico24 Our Shangri-La and Ico24 เมตตา.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

comment

ใช้อยู่ค่ะ...ชอบมาก..ในเครื่องรุ่นใหม่มันจะมีติดมากับเครื่องเลย..สำหรับคนยุ่งเหยิง..ลำดับงานไม่ถูกอย่างพี่...อิ..อิ..

จริงด้วยล่ะพี่จิ๊บ อยู่ใน Accessories > Sticky Notes ฮาาาาา เพิ่งเห็นนะเนี่ย ขอบคุณค่ะพี่จิ๊บ

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 54.224.235.183
Message:  
Load Editor
   
Cancel or