นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3753
ความเห็น: 7

ได้ฤกษ์เปลี่ยนรูป Profile (ครั้งแรกในชีวิต Share)

หลังจากเมื่อวานได้ไปเดินเล่นแถว ๆ ที่เค้าตัดสิน "Blogger of the month" น้องยามฯ ก็บอกมาว่า .. "พี่ต๊ะ รูปพี่ต๊ะไม่ผ่านนะคะ" .. อื่ม! จริง ๆ ก็รู้อยู่เหมือนกัน ว่าเค้ารณรงค์ให้ใช้รูปถ่ายตัวจริงในการแสดงตัวตน เพื่อให้พี่น้อง ม.อ. ได้รู้จักกัน และเป็นการแสดงตัวตนที่ชัดเจน (สะดวกในการดักตีหัวด้วยป่าวไม่รู้ อิ ๆ) แต่เราก็ใช้เจ้าตัวการ์ตูนหน้ากลมมัดจุกเสื้อเชิ้ตเขียวที่วาดแทนตัวเอง และแสดงตนในนาม Teddy มาแสนนาน

น้องเสื้อเขียวแก้มป่องแสนรัก


จะต้องลาจากกันก็เสียดายเป็นหนักหนา ก็เลยยังดื้อใช้รูปนั้นมาตลอด แต่วันนี้ ไหน ๆ น้องยามฯ ก็ทักมาแล้ว ไอ้เราก็ไม่ใช้คนชอบแหกกฎอะไร (มากมาย) เอาล่ะ เปลี่ยนก็เปลี่ยน .. หลังจากลองเปลี่ยนเป็นรูปถ่าย (ที่ดูดีกว่าตัวจริง) อยู่รูปสองรูป พอมาดูใน Icon เล็ก ๆ แล้วหาตัวเองไม่เจอ ไม่เหมือนตอนเป็นน้องเสื้อเขียวเลย ทำไงดีล่ะ อยากได้รูปที่ดูดี และมีความเป็นตัวตนของเรา แล้วพอย่อก็เห็นชัด ๆ (โลภมากจริง ๆ)

มาลองดูรูปเพื่อน ๆ .. ที่เห็นชัดเด่นเป็นเอกลักษณ์มานาน ก็เห็นจะมี อ.คนธรรมดา ในรูปหมวกเหลือง กะ อ.Wullop Santipracha ในรูปเสื้อเหลือง ... แฮ! งั้นหนูขอหยิบยืมไอเดียเหลือง ๆ มาใช้หน่อยนะคะอาจารย์ขา .. จัดการโมรูปตัวเอง ด้วยการตัด Background เดิมทิ้ง

ภาพถ่ายจากกล้องในโน้ตบุ๊ค แค่กอยู่นาน กว่าจะได้ภาพนี้ (มือขวากดเม้าส์)

ปล. หลักในการถ่ายภาพ .. ยิ่งคุณใช้กล้องที่ถ่ายออกมาไม่ชัดแจ่มแจ๋วเท่าไหร่ สำหรับการถ่ายใบหน้าบุคคล หน้าจะยิ่งใสไร้ริ้วรอยมากขึ้นเท่านั้น (กล้องเจ๋ง ๆ ชัดเจนทุกรูขุมขน แนะนำให้ถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ หรือไม่ก็หน้าใส ๆ ของวัยละอ่อนเท่านั้น คิ ๆ)

จากนั้นสาดสีเหลืองใส่เข้าไป โช๊ะ! เหลืองเด่นสะใจจริง ๆ .. แอบเอาน้องเสื้อเขียวมาแจมในรูปด้วย (ก็อยู่ด้วยกันมาตั้งนาน จะจากกันง่าย ๆ ได้ไง แล้วก็น้องเขียว เอ้ย! น้องเสื้อเขียวนี่แหละ ที่เป็นตัวแทนของ Teddy มาตั้งเกือบ 6 ปี) และเพื่อไม่ให้ภาพดูร้อนเกินไป เหมือนนั่งตากแดดไงไม่รู้สิ เดี๋ยว Teddy จะยิ่งคล้ำไปมากกว่านี้ .. จริง ๆ ชอบสีโทนเขียว ฟ้า แต่ใช้เหลืองเพราะต้องการให้เห็นชัด (อายุมากแล้ว สายตาสั้น ยาว เอียง ครบ ขอแบบชัด ๆ หน่อยเหอะ) แต่ขออะไรเย็น ๆ ในรูปหน่อย เลยเอารูปต้นไม้ที่วาดไว้เมื่อคราวหัดวาดกะ Tablet ครั้งแรก (แต่ใช้หากินมาได้หลายงาน) มาใส่ในภาพด้วย จะได้ดูเหมือนนั่งใต้ต้นไม้ โอ้วว! ค่อยยังชั่ว เย็นขึ้นมาในฉับพลัน ยังกะอมฮอลล์แบบในโฆษณา อิ ๆ

ต้นไม้ที่ลองลากกะ Tablet ครั้งแรก แบบไม่ถนัดมือ

ภาพ Profile เสร็จสมบูรณ์ .. มันช่างแสบตาดีซะนี่กระไร ><เพื่อน ๆ ที่หลงอ่านมานาน คงคิดว่า เฮ้ย! นี่มันบันทึกอะไรกันคะ(ครับ) .. จริง ๆ อยากจะใช้คำอื่น แต่กลัวไม่สุภาพ อิ ๆ .. ความจริง Teddy ก็ไม่อยากจะเขียนเป็นบันทึกหรอกนะ แค่เขียนเป็นอนุทินเฉย ๆ แต่เขียนไปหนนึงแล้ว ไม่รู้ทำไม อนุทินมันไม่โผล่ ก็เลยต้องมานั่งเขียนใหม่อีกรอบ เฮ้อ! แล้วเราจะเขียนได้เหมือนเดิมเหรอนี่ เขียนไปตั้งแยะ .. แต่ปรากฏว่า เขียนไปเขียนมา ยาวกว่าครั้งแรกอีกง่ะ
ก็เลยเขียนเป็นบันทึกเลยละกัน กร้ากกกก

คราวนี้ Teddy ก็ได้รูป Profile ตามกติกามารยาทของวง Share แล้ว เหลือก็แต่เริ่มเขียนบันทึกแบบสม่ำเสมอละ เอิ้ก! (เมื่อไหร่ล่ะเนี่ย)

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
คำสำคัญ (keywords): teddy  ภาพ Profile Teddy
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 มิถุนายน 2556 10:40 แก้ไข: 05 มิถุนายน 2556 10:50 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 DaDa, และ 12 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เขียนวันนี้แล้วไง เปิดปฐมฤกษ์

อิ..อิ...

สวยค่ะ

โอเลยน้องต๊ะ เก๋จ้า

จริงๆ สวยครับ

Teddy ฉบับ "ปวดฟัน"

อิอิอิ

เข็ดฟัน

เมื่อวานเดินสวนกับลุงขุมและป้าไก่ ตอนค่ำ ๆ ป้าไก่ทำหน้างงๆ ลุงขุมทำหน้ายิ้ม ๆ

อิอิอิ

เราเอง

Ico48
DaDa (Recent Activities)
07 June 2013 10:47
#88419

ตัวจริง พี่Teddy สวยค่ะ น่ารักค่ะ

เห็นด้วยกับน้อง DaDa ค่ะว่าตัวจริงน้อง Teddy ออกจะสวยค่ะ แถมมีความสามารถหลากหลายจริงๆ รวมทั้งอธิบายการทำอะไรๆให้ดูเหมือนทำง่ายได้เก่งอีกด้วยค่ะ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.235.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ