นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3448
ความเห็น: 7

ได้ฤกษ์เปลี่ยนรูป Profile (ครั้งแรกในชีวิต Share)

หลังจากเมื่อวานได้ไปเดินเล่นแถว ๆ ที่เค้าตัดสิน "Blogger of the month" น้องยามฯ ก็บอกมาว่า .. "พี่ต๊ะ รูปพี่ต๊ะไม่ผ่านนะคะ" .. อื่ม! จริง ๆ ก็รู้อยู่เหมือนกัน ว่าเค้ารณรงค์ให้ใช้รูปถ่ายตัวจริงในการแสดงตัวตน เพื่อให้พี่น้อง ม.อ. ได้รู้จักกัน และเป็นการแสดงตัวตนที่ชัดเจน (สะดวกในการดักตีหัวด้วยป่าวไม่รู้ อิ ๆ) แต่เราก็ใช้เจ้าตัวการ์ตูนหน้ากลมมัดจุกเสื้อเชิ้ตเขียวที่วาดแทนตัวเอง และแสดงตนในนาม Teddy มาแสนนาน

น้องเสื้อเขียวแก้มป่องแสนรัก


จะต้องลาจากกันก็เสียดายเป็นหนักหนา ก็เลยยังดื้อใช้รูปนั้นมาตลอด แต่วันนี้ ไหน ๆ น้องยามฯ ก็ทักมาแล้ว ไอ้เราก็ไม่ใช้คนชอบแหกกฎอะไร (มากมาย) เอาล่ะ เปลี่ยนก็เปลี่ยน .. หลังจากลองเปลี่ยนเป็นรูปถ่าย (ที่ดูดีกว่าตัวจริง) อยู่รูปสองรูป พอมาดูใน Icon เล็ก ๆ แล้วหาตัวเองไม่เจอ ไม่เหมือนตอนเป็นน้องเสื้อเขียวเลย ทำไงดีล่ะ อยากได้รูปที่ดูดี และมีความเป็นตัวตนของเรา แล้วพอย่อก็เห็นชัด ๆ (โลภมากจริง ๆ)

มาลองดูรูปเพื่อน ๆ .. ที่เห็นชัดเด่นเป็นเอกลักษณ์มานาน ก็เห็นจะมี อ.คนธรรมดา ในรูปหมวกเหลือง กะ อ.Wullop Santipracha ในรูปเสื้อเหลือง ... แฮ! งั้นหนูขอหยิบยืมไอเดียเหลือง ๆ มาใช้หน่อยนะคะอาจารย์ขา .. จัดการโมรูปตัวเอง ด้วยการตัด Background เดิมทิ้ง

ภาพถ่ายจากกล้องในโน้ตบุ๊ค แค่กอยู่นาน กว่าจะได้ภาพนี้ (มือขวากดเม้าส์)

ปล. หลักในการถ่ายภาพ .. ยิ่งคุณใช้กล้องที่ถ่ายออกมาไม่ชัดแจ่มแจ๋วเท่าไหร่ สำหรับการถ่ายใบหน้าบุคคล หน้าจะยิ่งใสไร้ริ้วรอยมากขึ้นเท่านั้น (กล้องเจ๋ง ๆ ชัดเจนทุกรูขุมขน แนะนำให้ถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ หรือไม่ก็หน้าใส ๆ ของวัยละอ่อนเท่านั้น คิ ๆ)

จากนั้นสาดสีเหลืองใส่เข้าไป โช๊ะ! เหลืองเด่นสะใจจริง ๆ .. แอบเอาน้องเสื้อเขียวมาแจมในรูปด้วย (ก็อยู่ด้วยกันมาตั้งนาน จะจากกันง่าย ๆ ได้ไง แล้วก็น้องเขียว เอ้ย! น้องเสื้อเขียวนี่แหละ ที่เป็นตัวแทนของ Teddy มาตั้งเกือบ 6 ปี) และเพื่อไม่ให้ภาพดูร้อนเกินไป เหมือนนั่งตากแดดไงไม่รู้สิ เดี๋ยว Teddy จะยิ่งคล้ำไปมากกว่านี้ .. จริง ๆ ชอบสีโทนเขียว ฟ้า แต่ใช้เหลืองเพราะต้องการให้เห็นชัด (อายุมากแล้ว สายตาสั้น ยาว เอียง ครบ ขอแบบชัด ๆ หน่อยเหอะ) แต่ขออะไรเย็น ๆ ในรูปหน่อย เลยเอารูปต้นไม้ที่วาดไว้เมื่อคราวหัดวาดกะ Tablet ครั้งแรก (แต่ใช้หากินมาได้หลายงาน) มาใส่ในภาพด้วย จะได้ดูเหมือนนั่งใต้ต้นไม้ โอ้วว! ค่อยยังชั่ว เย็นขึ้นมาในฉับพลัน ยังกะอมฮอลล์แบบในโฆษณา อิ ๆ

ต้นไม้ที่ลองลากกะ Tablet ครั้งแรก แบบไม่ถนัดมือ

ภาพ Profile เสร็จสมบูรณ์ .. มันช่างแสบตาดีซะนี่กระไร ><เพื่อน ๆ ที่หลงอ่านมานาน คงคิดว่า เฮ้ย! นี่มันบันทึกอะไรกันคะ(ครับ) .. จริง ๆ อยากจะใช้คำอื่น แต่กลัวไม่สุภาพ อิ ๆ .. ความจริง Teddy ก็ไม่อยากจะเขียนเป็นบันทึกหรอกนะ แค่เขียนเป็นอนุทินเฉย ๆ แต่เขียนไปหนนึงแล้ว ไม่รู้ทำไม อนุทินมันไม่โผล่ ก็เลยต้องมานั่งเขียนใหม่อีกรอบ เฮ้อ! แล้วเราจะเขียนได้เหมือนเดิมเหรอนี่ เขียนไปตั้งแยะ .. แต่ปรากฏว่า เขียนไปเขียนมา ยาวกว่าครั้งแรกอีกง่ะ
ก็เลยเขียนเป็นบันทึกเลยละกัน กร้ากกกก

คราวนี้ Teddy ก็ได้รูป Profile ตามกติกามารยาทของวง Share แล้ว เหลือก็แต่เริ่มเขียนบันทึกแบบสม่ำเสมอละ เอิ้ก! (เมื่อไหร่ล่ะเนี่ย)

Sections: มุมละไม ของใครบางคน
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 05 June 2013 10:40 Modified: 05 June 2013 10:50 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 DaDa, and 12 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

เขียนวันนี้แล้วไง เปิดปฐมฤกษ์

อิ..อิ...

สวยค่ะ

Ico48
Baby (Recent Activities)
05 June 2013 13:41
#88318

โอเลยน้องต๊ะ เก๋จ้า

จริงๆ สวยครับ

Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
06 June 2013 13:04
#88361

Teddy ฉบับ "ปวดฟัน"

อิอิอิ

เข็ดฟัน

เมื่อวานเดินสวนกับลุงขุมและป้าไก่ ตอนค่ำ ๆ ป้าไก่ทำหน้างงๆ ลุงขุมทำหน้ายิ้ม ๆ

อิอิอิ

เราเอง

ตัวจริง พี่Teddy สวยค่ะ น่ารักค่ะ

เห็นด้วยกับน้อง DaDa ค่ะว่าตัวจริงน้อง Teddy ออกจะสวยค่ะ แถมมีความสามารถหลากหลายจริงๆ รวมทั้งอธิบายการทำอะไรๆให้ดูเหมือนทำง่ายได้เก่งอีกด้วยค่ะ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ