นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 7764
ความเห็น: 8

❤ของรักของหวง❤ ของ Teddy

สืบเนื่องจาก "เทศกาลเล่าเรื่องของรักของหวง" จากพี่จิ๊บ .. วง Share ก็เริ่มคึกคักขึ้นอีกครั้ง จริง ๆ ไม่รู้ก่อนหน้านี้คึกคักรึเปล่า เพราะ Teddy หาย(หัว) ไปจากวง Share ระยะนึง แต่ก็มีมาหยบ ๆ แล และเม้นท์บ้างเป็นค้างคาว(แสดงว่ามาตอนดึก ๆ อิ ๆ) .. พอมีเทศกาลเล่าเรื่อง Teddy เลยนึกสนุกขึ้นมา อยากมาอวดของ(รักของหวง) กะเค้าบ้าง แต่กว่าจะได้เขียนก็ปาเข้าไปหลายวัน เพราะยุ่งบ้าง คร้านบ้าง ข้ออ้างต่าง ๆ นานา อีกหลายประการ สุดท้าย เอาล่ะ วันนี้แหละจะเขียนแระ เดี๋ยวเสาร์อาทิตย์นี้ไม่ได้เขียนจะลากยาวไปอีก แสงเสิงไม่รอมันแล้ว ชักภาพแบบแสงสลัว ๆ นี่แหละ แล้วไปแต่งแสงเอาให้พอดูได้

หลังจากมุ่งมั่นว่าจะต้องเขียนบันทึก Teddy ก็เตรียมถ่ายภาพของรักของหวงของ Teddy .. แต่ ๆ ๆ หาไม่เจอ จ๊ากกก อยู่ไหนเนี่ย ฮาาาาา ช่างรักช่างหวงซะนี่กระไร (-__- " ) แล้วก็ควานหาทั่วห้อง เล่นเอาเหงื่อตก ในที่สุดก็เจอ เหอ ๆ นึกว่าจะไม่ได้เขียนซะแล้ว เอาล่ะ มาดูกันดีกั่วว่าของรักของหวงของ Teddy คืออะไร

จริง ๆ Teddy เป็นคนบ้าเก็บ ของกระจุ๊กกระจิ๊กอะไรก็เก็บมันเพน คิด ๆๆๆ อะไรที่จะเป็นของรักของหวงดี เพราะของ ๆ เรา เราก็รักเกือบทุกชิ้น หวงก็หวงอีกนั่นแหละ แต่พอหมดความจำเป็นสำหรับเรา ก็บริจาคไปไม่ได้หวงอะไร หรือถ้ามันเก่าเสื่อมสภาพมากก็ทิ้งไป แ่ต่บางชิ้นกว่าจะทิ้งได้ก็คิดแล้วคิดอีก

แล้วในที่สุดก็ได้มาเป็น สีน้ำแสนรัก กล่องนี้ เนื่องจากแสดงความเป็นตัวตนของ Teddy ได้เป็นอย่างดี แถมมีคุณค่าทางจิตใจน้อย ๆ ของ Teddy(ยักษ์) อีกด้วย ^^ สีกล่องนี้รักษามาอย่างดี อยู่กะ Teddy มา 20 กว่าปี จ๊ากกก บ่งบอกอายุ (-__- " ) แล้วเอ่อ สีนี้ไม่ได้ใช้มาหลายปีมาก ๆ สังเกตุดูจานสีในกล่อง กะบริเวณหลุมสี มีสีเขรอะมากมาย เอ่ออ่า สาวหวานก็แบบนี่แหละค่ะ อิ ๆ อย่าไปถือสา  ปล. หมีหมวกกบเนี่ย Teddy ถักเสร็จได้พักนึงแล้ว ตอนนี้กำลังหลงรักเจ้าตัวนี้ เลยเอามาเป็นนายแบบคู่กะกล่องสีซะเลย อิ ๆ

สีน้ำกล่องนี้คุ้น ๆ ว่าได้มาตอน Teddy อยู่ ม.ปลาย แล้ว ลุงขุมกะป้าไก่ ซื้อให้จากร้านลูกช้าง หรือเพื่อนนักเรียนนี่ล่ะ คุ้น ๆ อีกเหมือนกัน ฮาาาา ตอนนั้น Teddy อยากได้สีน้ำ พอเข้าไปเจอ Pentel กล่องนี้ กรี๊ดมาก ๆ เพราะมันดูน่ารักตั้งกะกล่องเลย แล้วก็ดูไฮโซมากเลย(ในความคิด Teddy ตอนนั้น) เปิดมาเป็นสีหลุม ระบายง่ายดี ชอบ ๆ แล้วสีก็หวาน ๆ ใส ๆ เป็นสไตล์ที่ชอบเลย ถูกใจเป็นที่สุด ออกจากร้าน กอดกล่องสีมาตลอดทาง

กลับบ้านได้ลองละเลงสีดู โอ้ววว สีหวานมาก ไม่ผิดหวัง เป็นสีน้ำที่ระบายง๊ายง่าย ไม่ต้องบีบหลอดผสมสี แถมเนื้อสีคุณภาพดี สีสวย เนื้อเนียนไม่เป็นก้อน

ได้สีน้ำกล่องนี้มานับว่าคุ้มจริง ๆ เพราะวาดรูปทีไรก็เอาสีกล่องนี้มาระบาย ทั้งวาดรูปติดบอร์ด ทำสื่อการสอน ให้ป้าไก่ แล้วก็วาดเล่นในสมุดภาพที่วาดส่งครูตอน ม.4 สมัยเรียนที่ลำปางกัลยาณี แล้วก็เอามาวาดต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงมหาวิทยาลัยจนเต็มเล่ม ภาพบางส่วนดูได้จากบันทึก มาทำสมุดภาพกันดีกว่า

แถมมีผลงานที่ภูมิใจมาก ๆ อีกหลายชิ้น ที่เ้จ้าสีน้ำกล่องนี้มีส่วนร่วมด้วย Teddy ขอเอามาเล่า 3 ชิ้น ที่เด่น ๆ เพราะทำให้ Teddy มีเงินที่หาได้จากน้ำพักน้ำแรงตัวเองครั้งแรกในชีวิตนักเรียนถึง 4,000 บาท

ชิ้นที่ 1 

วาดตอนอยู่ ม.6 (ไม่มีภาพปลากรอบ เพราะไม่รู้อยู่ไหน ถ่ายไกล ๆ คู่กับบอร์ดที่ติดภาพ) ตอนนั้นวาดภาพเดียวกะภาพบนกล่องสีน้ำเลย ชอบภาพนั้นมาก ๆ เลยลองวาดดู Teddy ไปซื้อกระดาษ 100 ปอนด์ แล้วก็วาดเต็มกระดาษแผ่นใหญ่นั้นเลย หลังจากวาดเล่น ๆ ติดฝาห้องอยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ Teddy ก็เดินไปเจ๊อะกะบอร์ดประกาศหน้าห้องศิลปะ (ตอนนั้นอยู่ ม.6 ญ.ว. ไม่ได้เรียนวิชาศิลปะเลย ย้ายมาอยู่ห้อง King ตอน ม.4 เทอม 2 เพราะมีเด็กในห้องย้ายไปเรียนที่กรุงเทพฯ พอดี เสียใจมากที่ไม่ได้อยู่ห้องที่ได้เรียนศิลปะ ไม่อยากอยู่ห้อง King เพราะถูกจับเรียนอาหาร ฮาาา เครียดไปพักนึงที่ต้องอยู่ห้องเด็กเก่ง ไอ้เราชอบวาดรูป ไม่่ชอบอ่านหนังสือ ก็เลยไปเป็นเปรตในหมู่ปราชญ์อยู่พักใหญ่) << วงเล็บซะยาวเลย

เหอ ๆ .. ต่อ ๆ .. ไปเจอประกาศประกวดวาดรูปหัวข้อ "สิ่งแวดล้อมในฝัน" หรืออะไรซักอย่างประมาณนี้ จำไม่ได้แล้ว กร้ากกก (ความจำดีเลิศ) ให้วาดภาพระบายสีอะไรก็ได้ ขนาดภาพ... พออ่านแล้ว เอ้ย! ขนาดภาพใกล้ ๆ กะภาพบ้านจากกล่องสีน้ำที่เราเพิ่งวาดเสร็จเลยอ่ะ รูปบ้านกะต้นไม้ มันก็เป็นสิ่งแวดล้อมได้นิ ลองส่งดูเล่น ๆ ดีกั่ว ฮาาาา นี่ถ้ากรรมการรู้เค้าจะยึดรางวัลคืนมั้ยเนี่ย

และแล้วไม่คาดฝัน ได้รางวัลจริงด้วย ได้รางวัลชมเชย มีเงินขวัญถุง 1,000 บาท แถมตอนไปรับรางวัล มีทีวีท้องถิ่น(ช่อง 10 หาดใหญ่) มาสัมภาษณ์ด้วยว่ามีแรงบันดาลใจอะไรสำหรับภาพนี้ เอาล่ะสิ ก็ชั้นวาดเล่น ๆ แบบไม่ได้คิดอะไร แล้วมาเจอหัวข้อประกวดเอาตอนหลัง ทำไงล่ะทีนี้ Teddy เลยตอบมั่ว ๆ ไป แบบว่าธรรมชาติกะคนเราต้องอยู่คู่กัน เพราะคนก็คือส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ตอบแบบเสียงสั่น ๆ (ตอนเด็ก ๆ ขี้อายมากถึงมากที่สุด)

เอ้อ! ภาพวาดภาพนี้เป็นภาพที่ส่งประกวดในระดับภาคใต้ เป็นงานใหญ่งานแรกที่อาจหาญส่งประกวด ก่อนหน้านี้ไม่เคยกล้าส่งอะไรประกวดกะเค้า หลังจากรวบรวมความกล้า วาดภาพหัวข้อ "เอดส์" ตอนนั้นสเก็ตกะดินสอ ลงสีไ้ม้รึเปล่าจำไม่ได้ ฮาาา ส่งประกวดในโรงเรียนเป็นครั้งแรก แล้วได้รางวัลที่ 2 รู้สึกจะได้รางวัลเป็นปากกา รับรางวัลหน้าเสาธง หลังจากนั้นเลยมีความกล้าขึ้นจี๊ดนึง

ชิ้นที่ 2  

วาดตอนอยู่ ม.6 อีกนั่นแหละ คราวนี้อ่านเจอในหนังสือหมอชาวบ้าน ตอนนั้นที่บ้านเป็นสมาชิกวารสารหมอชาวบ้าน เค้ามีประกวดวาดการ์ตูน 6 ช่อง หัวข้อ "อยากให้โลกนี้ไม่มีบุหรี่" ตอนนี้เริ่มมีความกล้าขึ้นมาบ้างแล้ว เพราะหลังจากลองประกวดดู 2 ครั้ง ก็ได้รางวัลมาตลอด ลองส่งดูเล่น ๆ ดีกว่า แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้รางวัล เพราะรับผลงานจากทั่วประเทศ แล้วมอบรางวัลโดยคุณหญิงสุพัตรา มาศดิตถ์  แอบหยบไปวาดแกรก ๆๆๆ อยู่พักนึงก็เป็นอันเรียบร้อย

ต่อไปถึงขั้นตอนส่ง จะส่งไงล่ะเนี่ย แผ่นมันใหญ่กะหากระดาษแข็งมารองแล้วส่งทั้งใหญ่ ๆ ก็กลัวจะยับจะพัง ลุงขุมเสนอไอเดียเอาคัทเตอร์กรีดบาง ๆ ตามรอยช่้องการ์ตูนทั้ง 6 แล้วพับเหลือขนาดการ์ตูนช่องเดียว ตอนแรก Teddy ก็ไม่กล้ากรีด เพราะกลัวเป็นรอยกรีดเดี๋ยวเสียคะแนน คิดไปคิดมา ช่างมัน เบ่อมันส่งยาก อีกอย่างก็ไม่ได้รางวัลอยู่แล้ว ส่งหนุก ๆ นิ

.. วันนึง ขณะกำลังเดินก้มงุด ๆ หาเหรียญอยู่ใน ร.ร. มีเพื่อนวิ่งมาบอกว่าเห็นชื่อเราใน นสพ. เว้ยเฮ้ย! ตื่นเต้นสุดขีด วิ่งไปดู เจอคอลัมน์เล็ก ๆ ประกาศผลรางวัล Teddy ได้รางวัลที่ 1 ประเภทจินตนาการยอดเยี่ยม (มีรางวัลที่ 1 ทั้งหมด 3 ประเภท > ฝีมือยอดเยี่ยม เทคนิคยอดเยี่ยม และจินตนาการยอดเยี่ยม) คนที่ได้ที่ 1 อีก 2 ประเภท เป็นคน ๆ เดียวกัน เค้าเรียนสายวิชาชีพเอกศิลปะ เสียดาย Teddy ไม่เห็นรูปเค้า คงจะสวยมาก  ตอนรับรางวัล Teddy ไม่ได้ขึ้นไปรับที่กรุงเทพฯ เพราะใกล้เอนทรานซ์ แล้วก็เสียดายตังค์ค่ารถไฟ ถ้าไปก็ต้องไปกันทั้งบ้านด้วย ฮาาาา ก็เลยอดรับรางวัลกะคุณหญิงสุพัตรา แล้วก็อดถ่ายรูปลงหนังสือหมอชาวบ้าน(เสียดายแปลบ) มีแต่รูปของคนที่ได้ที่ 1 อีก 2 ประเภท กะคนที่ได้ที่ 3 อยู่ในหนังสือ ฮือ ๆๆๆ เสียดาย ๆ (T T )

ทีมงานส่งเกียรติบัตรพร้อมเงินรางวัลจำนวน 3,000 บาท มาให้ทางไปรษณีย์ เค้าทำเกียรติบัตรเก๋ไก๋มาก ๆ คือเอารูปที่เราวาดไปถ่ายรูปแล้วเข้ากรอบวิทยาศาสตร์แล้วมีข้อความด้านล่างกรอบรูป (ไม่รู้กรอบรูปอยู่ไหน ถ้าจะรอหาคงไม่ได้เขียนบันทึกอีก) Teddy ถ่ายรูปไว้นานแล้ว แต่ถ่ายไว้เฉพาะรูปไม่ติดกรอบ เลยไม่เห็นข้อความด้านล่าง ดูแต่รูปไปละกันนะคะ

 

ชิ้นที่ 3  

อันนี้เป็นงานส่งประกวดเหมือนกัน ส่งประกวดตอนอยู่มหาวิทยาลัยปี 3 ไม่ได้รางวัล ได้แค่เสื้อยืดปลอบใจมา 1 ตัว แต่ป้าไก่โทรไปขอต้นฉบับคืนมา เพื่อเอาไปให้นักเรียนอ่าน (จริง ๆ ผลงานจะเป็นกรรมสิทธิ์ของกองประกวด< เหมือนประกวดนางงามเลยแฮะ) จากนั้น Teddy ก็เลยได้ scan เก็บไว้ แล้วก็เอามาเผยแพร่ต่อให้ลูก ๆ หลาน ๆ และคนที่มีใจรักการ์ตูนได้เก็บเกี่ยวความสุขกันต่อ .. ผลงานชิ้นนั้นก็คือ "มหัศจรรย์ยามราตรี" นั่นเอง << อันนี้ถึงไม่ได้รางวัลแต่ก็ภูมิใจมาก เพราะนอกจากวาดแล้วยังแต่งเนื้อเรื่องเองอีกด้วย

อ่านเนื้อเรื่องเต็ม ๆ ได้จาก  นิทานเด็ก "มหัศจรรย์ยามราตรี" #1  มีลิงค์ในแต่ละตอน อ่านต่อไปเรื่อย ๆ จนจบ

จบแล้วค่ะ ของรักของหวง ของ Teddy ยาวมั่ก ๆ ฮาาาา เขียนทีไรเขียนยาวทุ๊กที เพราะงี้เลยไม่ค่อยได้เขียน แล้วจะโผล่มาหลอกหลอน เอ้ย! มาเขียนเป็นระยะ ห่างบ้างถี่บ้าง พอให้ไม่ลืมกันนะคะ ^^

Sections: มุมละไม ของใครบางคน
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 26 April 2012 00:34 Modified: 26 April 2012 12:42 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 DaDa, Ico24 Our Shangri-La, and 9 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

อ่านแล้วเพลินดีของรักของหวงฉบับนี้ครับ จริงๆ ชอบวาดรูปเหมือนกัน แต่มาเรียนวิทยาศาสตร์ เคยเขียนการ์ตูนนิทานด้วย ตอนวิชาเรียน

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ตอนแรกจะดูแต่รูป อ่านเพลินจนจบพอดี ^_^

Ico48
Teddy (Recent Activities)
26 April 2012 15:31
#76856

☂ น้องมะพร้าว : เหมือนพี่ Teddy เลย ^ ^

☂ น้อง SAkChAibOrDeE : มีความอึดในการอ่านมาก อิ ๆ เพราะบันทึกมันยาวจริง ๆ ขนาดตัว Teddy เองยังขี้เกียจอ่าน แต่ยิ่งเขียนยิ่งมัน เขียนไปเขียนมา เอ้า! ยาวหล่าว เหอ ๆ

Ico48
kindness [IP: 203.158.4.232]
26 April 2012 23:35
#76868

ว่าจินอนก่อนพราะเหนือยมาก เพราะน้องเพิ่งเดินทางกลับมาถึงโคราช แต่อดใจมาชมผลงานสุดเยี่ยมของพี่สาวที่รัก คนเก่งของเราไม่ได้ เพราะเคยเห็นผลงานจิตรกรรมฉบับจิงที่ติดฝาบ้าน...ขอบอกว่างามมากกก รอชมผลงานชิ้นต่อๆๆไปคร้าบบ พี่สาวคนเก่ง สวดดยวดดด

พี่โอ๋ว่าน้อง Teddy น่าจะรุ่งในเรื่องวาดรูปแต่งเรื่องได้นะคะ ลองส่งไปสำนักพิมพ์ไหนบ้างหรือยังคะ ฝีมือมีเอกลักษณ์และมีความเป็นตัวของตัวเอง น่าจะมีแฟนๆติดได้ไม่ยากเลยนะคะนี่ เอ๊ะ หรือดังไปแล้วเนี่ย...

น่าจะไปเป็นนักวาดหรือนักเขียนการ์ตูน..สร้างสรรค์เขียนได้น่ารักมากๆ ^__^..

สวยงามน่ารักมากค่ะ

Ico48
Teddy (Recent Activities)
30 May 2012 16:41
#77527

ขอบพระคุณค่ะพี่ ๆ และน้อง ๆ

@พี่โอ๋ : ยังไม่เคยส่งไปสำนักพิมพ์เลยค่ะ มีหลายคนยุ ๆ อยู่เหมือนกัน ยังหาเวทีไม่ได้ ไม่ได้หาจริงจังด้วย ส่วนใหญ่พอเพื่อนแนะนำมา ลองส่งเมลไปแล้วเงียบบ้าง หรือว่าติดที่เราทำไม่ไหวบ้าง แต่อาจมีพวกงานการกุศล หรือกึ่งการกุศล ยังไงถ้ามีผลงานแล้วจะมาบอกเล่ากันนะคะ หรือใครมีช่องทาง แนะนำให้ Teddy ด้วยนะคะ ^ ^ อยากลองเหมือนกัน อิ ๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.7.202
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ