นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 19089
ความเห็น: 10

เพ้นท์รองเท้า เพ้นท์กระเป๋า

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 20 มี.ค.53  Teddy ลุงขุม น้อง ๆ ในแก๊งค์ และเหล่าครอบครัวผู้รักงานศิลป์ ได้มีโอกาสไปร่วมอบรมเพ้นท์รองเท้าฟรี  รัก ม.อ.จริง ๆ มีอบรมดี ๆ ฟรี ๆ บ่อย ๆ พลาดไปก็หลายงาน แต่ขนาดไม่ค่อยรู้ข่าว Teddy ก็โผล่หัวและตัวไปอบรมโน่น อบรมนี่อยู่บ่อย ๆ ฮาาา  .. งานนี้ต้องขอขอบคุณทีมงานผู้จัดมาก ๆ ด้วยนะคะ นี่เลยค่ะ

ขอบคุณค้าบ

ขอบคุณค้าบ

ต่อมา มาชมผลงานของ ลุงขุม กะ Teddy กันเลยงับ ของลุงขุม ไม่บอกคงรู้ว่าเป็นกระเป๋าผ้า ฮาาา เพราะมีชื่อและเบอร์เสร็จสรรพ  ทีมงานดูแล้ว นึกว่าลุงขุมเปิดร้าน แต่จริง ๆ แล้ว เขียนไว้เผื่อไปลืมตั้งไว้ที่ไหน คนจะได้เอามาคืนค้าบ แต่คนเค้าจะคืนมั๊ยง่ะพ่อ ฮาาาา  ส่วนของ Teddy ก็เป็นรองเท้าสีสันสดใสไม่เกรงใจวัย และการ์ตูนสไตล์ Teddy คนรักหมี


ลุงขุมเพ้นท์ได้เร็วมาก เพราะระหว่างสาว ๆ ในโต๊ะยังหาลายที่จะวาดไม่ลงตัวซะที ลุงขุมก็ลากปื้ด ๆ วาดเสร็จอย่างรวดเร็ว พอเราเริ่มวาดลาย ลุงขุมก็ลงสีแล้ว  แล้วก็ลงสีปื้ด ๆ เสร็จอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ Teddy ระบายได้แค่สีเหลือง ๆ .. ผู้คนมากมาย ทั้งวิทยากร ทีมงาน และครอบครัวรักงานศิลป์ต่างเวียนมาชื่นชมผลงานของลุงขุม เด็ก ๆ ก็มาดูแล้วก็คุยกัน นี่ ๆ คุณตาวาดรูปคุณตาลงบนกระเป๋าล่ะ รู้ป่าว(จริง ๆ เอารูปต้นแบบมาจากเน็ตล่ะ ฮาๆ แต่ลุงขุมวาดสด ๆ บนกระเป๋าด้วยตัวเอง) ใครผ่านมาชื่นชม Teddy ก็รีบชงลูกให้ทันที เนี่ย! พ่อวาดกะเพ้นท์แป๊บเดียวเองนะเนี่ย สวยมากเลย ฮาาา .. มาดูผลงานลุงขุมแบบชัด ๆ อีกรูป(ชื่นชมผลงานพ่อตัวเองออกนอกหน้าไปมั๊ยเนี่ย ไม่หรอกเนอะ ก็เพ้นท์สวยออกอย่างนี้ อิ ๆ คิ ๆ)

ส่วนผลงานของ Teddy น่ะเหรอ ไม่มีใครเหลียวแล ฮือ ๆ ก็ตอนนั้นมันมีแค่สีเหลือง ๆ นี่ยะหล่อน ฮาาา วางแผนผิดไปหน่อย วาดลายเยอะ แล้วลงสีพื้นแบบต้องเว้นลายการ์ตูนเล็ก ๆ เล่นเอาเหนื่อยเลย สุดท้ายก็เพ้นท์ไม่เสร็จ ต้องเอาไปเพ้นท์ต่อที่บ้าน  มาดูผลงานที่เสร็จแล้วกันชัด ๆ อีกที .. กรี๊ด ๆ น่ารักจัง ฮาาาา ไม่มีใครเห็น เพราะเสร็จช้า กรี๊ดเองก็ได้(วะ) ..รองเท้าเพ้นท์คู่แรกในชีวิต กรี๊ดอีกรอบ กรี๊ดดด ช้านเพ้นท์รองเท้าได้ด้วย ลั้นลา ลั้นลา เอ้าบ้าไปแล้ว

ขออีกมุมนะ .. กรี๊ด ๆๆๆ ฮาาา บ้าอยู่คนเดียว

มาดูลายด้านข้างกันบ้าง

อีกข้าง

คราวนี้มาดูบรรยากาศวันอบรมกัน .. ครอบครัว Teddy ประกอบด้วย  ลุงขุม Teddy น้องหนอ น้องลี่ น้องผิง(ญาติน้องลี่) ฮาาา  สาวโสดอย่างเรารวมตัวกันเป็นครอบครัวเดียวกัน โดยมีลุงขุมเป็นผู้ปกครอง

สังเกตเสื่อยาวมาก ยาวกว่าในรูปอีก แล้วก็โต๊ะด้านข้างสองข้างเสื่อ รวมแล้ว 50 ครอบครัว เลยล่ะ บรรยากาศหนุกหนานนิ

รูปรองเท้าของสาว ๆ ค่อยเอามา up ให้นะคับ

สำหรับคนที่พลาดงานนี้ไม่ต้องเสียใจ ไปหาซื้ออุปกรณ์แล้วละเลงเองได้เลย เอาล่ะ มาดูอุปกรณ์กัน

1. รองเท้า กระเป๋า เสื้อยืด อะไรก็ได้ที่อยากจะวาด ถ้าเป็นเสื้อยืด ให้ขึงด้วยแผ่นไม้ให้ตึง แล้วหนีบด้วยคลิปดำ

2. สีอะคริลิก  พู่กัน  จานสี  น้ำ 

หมดแล้ว แค่นี้เอง มาดูรูปอุปกรณ์ในข้อ 2 กัน

จานสีรูปเต่าทองซื้อมาแค่ 14 บาท ส่วนจานสีอีกอัน คือที่ทำไข่ดาวกับไมโครเวฟที่ถูกปลดระวาง

สียี่ห้อ REEVES(รีฟ) รูปหมาจุด ราคาหลอดละ 110 บาท

พู่กันมากมาย เพราะจำไม่ได้ว่าของเก่าที่บ้านยังใช้ได้รึเปล่า ร้างรางานเพ้นท์มานาน เลยทั้งของเก่าของใหม่ กองได้ขนาดนี้ เอิ๊ก(ด้ามที่เป็นไม้ แช่น้ำพักนึงเปราะหลุดออกมาเป็นชิ้น ๆ เลย ถ้าไม่แน่ใจลองมันหลาย ๆ ยี่ห้ออย่างละด้ามสองด้าม ถูกใจยี่ห้อไหนก็ค่อยไปอุดหนุนใหม่)

สีที่ต้องซื้อ พื้นฐานเลย ก็มี แม่สี 3 สี เหลือง น้ำเงิน แดง อยากได้สีอะไรค่อยมาผสมเอง  แล้วก็ที่ขาดไม่ได้อีก 2 สี คือ ขาว กับ ดำ รวม 5 สี  แต่ Teddy ซื้อมา 6 สี เพราะว่าสีน้ำเงินผสมแล้วไม่ได้ท้องฟ้าอย่างต้องการ มันจะออกครามอ่อน ๆ  เลยซื้อสีฟ้ามาอีกสี

หมดตังค์ไปทั้งหมด 700 กว่าบาท เอ้อ เอาแหละ งานนี้คงคุ้มแหละ เพราะเราจะเพ้นท์ ๆๆๆๆ ไปเรื่อย ๆ(แต่ว่าไป ซื้อของมาตั้งเสียของมาแยะเหมือนกัน ทั้งที่แกะสลัก พู่กันจีน สีชอล์ก สีโปสเตอร์ ขาตั้งวาดรูป แง เค้าผิดไปแล้ว งานนี้ไม่ทิ้งไม่ขว้างเจ้าหรอกนะเจ้าสีอะคริลิก)

หมดแร้วววว .. วันหยุด นึกสนุก หรือว่า เหงา เศร้า หิว ได้ทั้งนั้น ลองมาเพ้นท์กันดูนะคะ แล้วจะรู้ว่า ความสุขหาได้ใกล้ ๆ ตัวคุณ

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 มีนาคม 2553 00:18 แก้ไข: 26 มีนาคม 2553 01:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

กำลังรออ่านว่ามีใครที่เข้าร่วมโครงการนี้ จะมาเขียนบอกเล่าบ้าง

และแล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เขียนเล่าได้เห็นภาพ แถมมีผลงานสวย ๆ มาโชว์ด้วยนี่ดิ

สงสัยต้องกลับไปหาซื้ออุปกรณ์ให้เด็ก ๆ ได้ลองหัดทำดูบ้างซะแล้ว

ว้าวๆๆๆ มาแล้ว ภาพกิจกรรม กำลังรอชมอยู่เหมือนกัน

เพราะเห็นผลงานของน้องหนอ แล้วโดนจิตโดนใจมากมาย ทำไมไม่ชวนกันบ้างเลย อิอิ

ของพี่ต๊ะ กะ ของลุงขุมก็สวยอย่างกับมืออาชีพแนะ ว่างๆ เพ้นแจกกันบ้างนะครับ ถือเป็นการช่วยหาโจทน์ให้พัฒนาฝีมือไงละ แบบว่าชอบของฟรีและมีคุณภาพนะจ้า

Ico48
aiai [IP: 192.168.100.112]
26 March 2010 10:37
#55716

สวยมากเลยค่ะวันหลังถ้ามีจัดโครงการอีกอย่าลืมชวนบ้างนะ

กระเป๋าและรองเท้าสวยมาก ส่วนเบอร์โทรของลุงขมจะmem ไว้นะ อิอิ

Ico48
Kapom [IP: 58.8.86.202]
26 มีนาคม 2553 11:10
#55718
โอ้โห..มีคนเข้าร่วมโครงการเพียบเลยครับ เปิดหลักสูตรสอนเก็บตังค์เลยครับพี่ ^^
Ico48
kind [IP: 124.157.235.211]
26 มีนาคม 2553 12:42
#55726
สวยยมากเจ๊...อยากได้...อิอิอ   หนูว่าหนูใส่ได้น่ะ 555
Ico48
หมูเพื่อนหมี [IP: 118.173.167.204]
26 มีนาคม 2553 13:53
#55730

พ่อเก่งมากๆ เลยนะ ส่วนหมีก็ OK เลย อย่าลืมใส่มาทำงานล่ะ

เดี๋ยวว่างๆ จะเอารองเท้าเจ้าฟ้าใส ไปให้ paint นะ มีหลายคู่เลย ทำจากเก่าให้เป็นใหม่เลยนะ 5555 

ง่าอยากได้ซ้ากคู่
ง่าม่าได้ไปร่วมงาน อยากวาดเองซักคู่
Ico48
ลูกหมู [IP: 61.19.67.253]
09 เมษายน 2553 21:45
#56111

แล้วรองเท้าสีขาวที่ใช้เพ้นท์หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ ราคาเท่าไหร่ค่ะ พอดีหนูเพิ่งเปิดมาเจอโครงการนี้ แล้วพี่ๆจะจัดโครงการนี้อีกเมื่อไหร่ค่ะหนูสนใจมาก รับรองว่าถ้าโอกาสหน้าพี่ๆเปิดหนูไม่พลาดแน่ 

รองเท้ากังฟู สอบถามวิทยากรดู  ถ้าอยู่หาดใหญ่ หาซื้อแถวตลาดด้านหลังหอนาฬิกา เรียกไม่ถูกเค้าเรียกอะไร ที่เดินเข้าไปในตึกหลังเวทีที่เทศบาลสร้างน่ะค่ะ ลองเดิน ๆ ไปดูละกันค่ะ ยังไม่ได้เดินเลยเหมือนกัน หรือไม่ก็สั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต Search ดู แต่ไม่รู้จะคุ้มกะค่าขนส่งรึเปล่า ฮาาาา Teddy เองก็หาที่ซื้ออยู่เหมือนกัน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.185.54
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ